Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài ngày càng nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên các nhà đầu tư nước ngoài thường không nắm vững về cơ chế của pháp luật Việt Nam về loại hình doanh nghiệp đặc trưng này. Nhằm giúp những chủ doanh nghiệp tương lai có cái nhìn rõ ràng hơn, Luật Vạn Phúc sẽ chia sẻ một số những thông tin căn bản về hình thức doanh nghiệp riêng biệt này.

>>> Xem thêm: Thủ tục chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài

>>> Xem thêm: Dịch vụ xin giấy phép đầu tư cho người nước ngoài

Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài là gì?

Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài là doanh nghiệp được thành lập trên cơ sở pháp luật Việt Nam với chủ sở hữu là nhà đầu tư nước ngoài trực tiếp đầu tư vốn của mình để tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh, trên lãnh thổ Việt Nam. Theo đó:

– Một tổ chức, một cá nhân nước ngoài đầu tư vốn thành lập hoặc nhiều tổ chức, cá nhân nước ngoài cùng đầu tư vốn thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài

– Kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài có tư cách pháp nhân và chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam, các Điều ước Quốc tế mà Việt Nam thừa nhận

– Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài có thể được thành lập dưới dạng công ty TNHH, Công ty Cổ phần, Công ty Hợp danh, chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn bằng số vốn đưa vào kinh doanh.

– Tài sản của doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài thuộc quyền sở hữu của 1 hoặc nhiều tổ chức cá nhân là nhà đầu tư nước ngoài.

– Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài do tổ chức cá nhân nước ngoài tự kiểm soát hoạt động và tự chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động kinh doanh của mình. (Nhà nước Việt Nam chỉ quản lý thông qua việc cấp giấy phép đầu tư và kiểm tra họ có thực hiện đúng pháp luật hay không. Nhà nước Việt Nam không can thiệp vào việc tổ chức quản lý của doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài).

Ưu điểm

– Doanh nghiệp chịu sự điều hành quản lý trực tiếp hoặc gián tiếp từ nhà đầu tư nước ngoài và họ sẽ có cách thức quản lý khác với các doanh nghiệp trong nước, thường đem đến hiệu quả kinh tế cao hơn.

– Doanh nghiệp sẽ được đầu tư công nghệ, vốn và nguồn nhân lực có chất lượng tốt hơn.

Hạn chế

– Doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam sẽ gặp phải sự khác biệt về văn hóa kinh doanh với những doanh nghiệp trong nước, ảnh hưởng tới việc tiếp cận thị trường Việt Nam.
– Pháp luật Việt Nam, đặc biệt là từ khi Luật đầu tư 2014 có hiệu lực, dù đã có sự mở rộng để không có sự khác biệt về môi trường pháp lý giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn nước ngoài, tuy nhiên vẫn còn một số ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện áp dụng riêng đối với các doanh nghiệp có vốn nước ngoài.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty của Luật Vạn Phúc

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và thực hiện các dịch vụ pháp lý, Luật Vạn Phúc cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn và thành lập trọn gói công ty TNHH 1 thành viên nhanh nhất, thuận lợi nhất và chi phí hợp lý nhất.

Khi thực hiện dịch vụ mua bán, chuyển nhượng công ty tại Luật Vạn Phúc, khách hàng sẽ nhận được sư tư vấn từ luật sư có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo quý khách thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Đồng thời Luật Vạn Phúc cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc tư vấn kinh doanh, thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan sau khi doanh nghiệp nhận được giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

Mọi khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục, quý khách vui lòng liên hệ Luật Vạn Phúc qua email luatvanphuc@gmail.com hoặc hotline 0932 350 835 để được hỗ trợ nhanh nhất!

>>> Xem ngay: Đội ngũ luật sư giỏi Bình Dương đang làm việc tại Vạn Phúc Luật

>>> Xem chi tiết Dịch vụ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài 

>>> Xem thêm: Bổ sung ngành nghề cho công ty vốn đầu tư nước ngoài

0932350835