Hiện nay, với nhiều chính sách ưu đãi của nhà nước cho các tổ chức, cá nhân khi tham gia vào thị trường Việt Nam đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ không dễ dàng cho những người thực hiện lần đầu vì thủ tục thực hiện của nó rất khó khăn và rườm rà.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai-tron-goi

Thành lập công ty có vốn nước ngoài

Do vậy, lựa chọn một công ty Luật để có thể ủy quyền thực hiện các thủ tục thành lập công ty cho doanh nghiệp là rất cần thiết. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Luật Vạn Phúc xin chia sẻ dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài trọn gói để có thể giúp khách hàng hoàn thiện thủ tục thành lập công ty một cách chính xác và nhanh chóng.

Quý khách có thể tìm hiểu dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài trọn gói của chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Cơ sở phát lý về thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 • Luật đầu tư 2020;
 • Luật doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp.

Thủ tục đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai-tron-goi

Thủ tục đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều cá nhân, tổ chức thắc mắc. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài trọn gói sẽ được chúng tôi thực hiện thủ tục dưới đây mà không cần mất nhiều thời gian tìm hiểu và thực hiện:

Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với dự án đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Bước 2: Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Doanh nghiệp có đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì hoàn tất các thủ tục về thuế cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền và thực hiện các công việc sau khi thành lập doanh nghiệp.

Hồ sơ để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải thực hiện 2 quy trình là: xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì vậy, hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
 • Các giấy tờ pháp lý được hợp pháp hóa lãnh sự của nhà đầu tư nước ngoài hoặc của người đại diện nếu nhà đầu tư là tổ chức;
 • Chứng thư, sao kê tài khoản ngân hàng của nhà đầu tư nước ngoài tương ứng với vốn dự kiến đầu tư tại Việt Nam;
 • Hợp đồng thuê trụ sở, Giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp (theo mẫu).
 • Dự thảo Điều lệ công ty.
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông sáng lập;
 • Bản sao các giấy tờ như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu trong trường hợp thành viên công ty là cá nhân, người đại diện thành viên là tổ chức;
 • Quyết định thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Quy trình đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai-tron-goi

Các bước đăng ký thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Khách hàng khi có nhu cầu thành lập công ty có vốn nuớc ngoài nên tìm hiểu rõ quy trình thực hiện để tránh những sai sót, cũng như phát sinh những hậu quả pháp lý xảy ra. Quy trình đăng ký thành lập công ty có vốn nước dược thực hiện qua các bước như sau:

Đăng ký chủ trương đầu tư với cơ quan có thẩm quyền

Việc đầu tiên phải thực hiện khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài là đăng ký chủ trương dư án đầu tư với cơ quan nhà nước có thẩm quyền về mục tiêu, quy mô, địa điểm, tiến độ, thời hạn thực hiện dự án và xịn cấp giấy chứng nhận đang ký đầu tư.

Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Nhà đầu tư thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Khắc dấu

Ngay khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tự khắc con dấu và chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu pháp nhân của công ty.

Mở tài khoản vốn, kê khai thuế, đăng ký chữ ký số và hóa đơn điện tử,..

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty có vốn đầu tư nước ngoài tiến hành mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp tại 01 ngân hàng được phép để thực hiện các giao dịch thu, chi hợp pháp. Đồng thời thực hiện các nghĩa vụ về thuế, xin chữ ký số và thông báo phát hành hóa đơn trước khi hoạt đông kinh doanh.

Thời hạn xét duyệt hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

 • Đối với trường hợp xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì trong vòng 15 ngàylàm việc từ ngày mà cơ quan nhận được hồ sơ hợp lệ sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho công ty có vốn nước ngoài. Trường hợp từ chối cấp phải ra văn bản thông báo cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do từ chối.
 • Trường hợp xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì thời gian xét duyệt hồ sơ và cấp giấy phép trong vòng 03 đến 05 ngày làm việc với điều kiện hồ sơ đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Luật Vạn Phúc

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-co-von-dau-tu-nuoc-ngoai-tron-goi

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Luật Vạn Phúc

Với kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến trên thị trường pháp lý, chúng tôi nhận thấy thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài khá phức tạp và rườm rà bởi nó phải trải qua nhiều quy trình khác nhau. Vì vậy, sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài trọn gói là một phương pháp hữu hiệu giúp nhà đầu tư tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đi lại trong quá trình thực hiện.

Tuy nhiên, lựa chọn dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài trọn gói của Công ty nào mang lại lợi ích cho quý khách là vấn đề rất quan trọng?

Luật Vạn Phúc sẽ là địa chỉ tin cậy cho quý khách hàng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài trọn gói bởi chúng tôi có một đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao. Đến với dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ được đảm bảo:

 • Thủ tục thành lập công ty vốn nước ngoài được thực hiện nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.
 • Bảo đảm quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, hạn chế tối đa rủi ro xảy ra trong quá trình thực hiện dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài trọn gói.
 • Hoàn thiện các thủ tục sau khi thành lập công ty có vốn nước ngoài để doanh nghiệp có thể hoạt động một cách hợp pháp.
 • Chi phí dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài trọn góirẻ so với thị trường và phù hợp với nhu cầu, tài chính của doanh nghiệp.
 • Thông tin khách hàng được chúng tôi bảo mật tuyệt đối.
 • Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp những vấn đề liên quan đến pháp lý trong quá trình hoạt động doanh nghiệp của quý khách.

Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để ủy quyền và sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài trọn gói một cách hiệu quả.

Được quý khách tin tưởng dịch vụ thành lập công ty có vốn nước ngoài trọn gói và hợp tác là niềm vinh hạnh của Luật Vạn Phúc!

0932350835