Ly hôn hiện nay được xem là cần thiết để đảm bảo quyền tự do trong hôn nhân, biện pháp để củng cố dựa trên tinh thần tự nguyện, tiến bộ. Tuy nhiên, việc ly hôn có thể làm ảnh hưởng tới cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là tâm sinh lý của những đứa trẻ.

Hiểu được tâm lý của khách hàng luôn muốn thủ tục ly hôn được giải quyết nhanh gọn, Luật Vạn Phúc xin giới thiệu dịch vụ tư vấn ly hôn trên toàn quốc. Để có thể hiểu rõ hơn về gói dịch vụ này, quý khách hàng có thể tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

dịch vụ tư vấn ly hôn

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi làm thủ tục ly hôn

Có thể thấy, khi thực hiện thủ tục ly hôn sẽ gặp một số vướng mắc nhất định do người thực hiện không quá chuyên sâu về các quy định pháp luật hôn nhân. Dưới đây, Luật Vạn Phúc xin điểm qua một số khó khăn mà khách hàng thường gặp như:

 • Khi thực hiện yêu cầu đơn phương ly hôn thì người khởi kiện thường hay thiếu một số giấy tờ như: đăng ký kết hôn, hộ khẩu, giấy khai sinh của con do phía bên kia họ đã giữ nhưng không biết liên hệ cơ quan nào để trích lục, xin lại bản sao, điều này gây khó khăn cho việc chuẩn bị hồ sơ ly hôn.
 • Một phần do không am hiểu pháp luật về thủ tục ly hôn, việc tìm hiểu các vấn đề liên quan như: chia tài sản, quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng,…rườm rà vì có quá nhiều văn bản pháp luật hướng dẫn dẫn đến không thỏa thuận được ly hôn cũng như là đảm bảo lợi ích cho cả hai.
 • Không xác định được mình có thuộc trường hợp bị hạn chế ly hôn hay không? Việc thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn sẽ nộp hồ sơ tại đâu? Nếu nộp sai cơ quan thụ lý sẽ mất rất nhiều thời gian cho chúng ta.
 • Việc chuẩn bị hồ sơ bị sai sót, thiếu giấy tờ, bị Tòa án trả lại đơn nhiều lần.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn quý khách hàng sẽ được đảm bảo các lợi ích như:

 • Chi phí sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn thấp, hiệu quả cao;
 • Tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đi lại để tiến hành các thủ tục pháp lý về ly hôn;
 • Đảm bảo được tiến độ công việc, tuân thủ pháp luật và phù hợp với tư cách đạo đức và hành nghề của luật sư;
 • Bảo mật toàn bộ hồ sơ và thông tin khách hàng;

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

 • Luật Vạn Phúc tự tin là đơn vị tư vấn ly hôn chuyên nghiệp, nắm bắt sự việc cũng như đưa ra hướng giải quyết hiệu quả. Đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực  tư vấn ly hôn theo yêu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.
 • Với nhiều năm thành lập, chúng tôi làm việc dựa trên uy tín, lòng tin của khách hàng để thực hiện tư vấn thủ tục ly hôn, giải quyết tranh chấp phát sinh trong quá trình ly hôn. Luật Vạn Phúc cam kết mang lại cho khách hàng sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn của chúng tôi.
 • Hiểu được tâm lý của khách hàng khi tiến hành thủ tục tố tụng tại Tòa án, việc chuẩn bị các giấy tờ chứng minh và tranh luận tại Tòa là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến kết quả ly hôn. Vì vậy, lựa chọn luật sư tư vấn ly hôn là rất cần thiết để khách hàng đảm bảo được quyền lợi của mình.

dich-vu-tu-van-ly-hon-tron-goi

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Rất nhiều khách hàng e ngại trong việc soạn hồ sơ để thực hiện cho thủ tục ly hôn. Vì vậy, khi khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn của chúng tôi thì chỉ cần cung cấp các giấy tờ có sẵn như:

 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;
 • Bản sao Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân;
 • Sổ hộ khẩu gia đình;
 • Bản sao Giấy khai sinh của các con;
 • Giấy tờ chứng minh về tài sản, nợ chung, riêng của vợ chồng (nếu có);

Quy trình sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn

Tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng

Chuyên viên pháp lý, luật sư chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng, sau đó sẽ tư vấn tổng quát dựa trên sự việc khách hàng cung cấp về quy trình, thủ tục, hồ sơ và những khó khăn khách hàng hay gặp phải để đưa ra giải pháp tối ưu về thời gian và chi phí cho khách hàng.

Tư vấn các kiến thức pháp lý về ly hôn đến khách hàng

Dựa vào những thông tin khách hàng cung cấp sẽ tư vấn rõ từng quy định pháp luật liên quan đến từng sự việc yêu cầu của khách hàng.

 • Nếu tranh chấp tài sản thì chúng tôi sẽ tư vấn về cách chia tài sản sau ly hôn đối với trường hợp vợ chồng lựa chọn chế độ tài sản theo luật định hay theo thỏa thuận sẽ có những tư vấn khác nhau.
 • Nếu khách hàng giành quyền nuôi con thì chúng tôi sẽ tư vấn về cách chứng minh mình có đầy đủ điều kiện nuôi con như: thu nhập, công việc ổn định, có chỗ ở, có thời gian chăm sóc con, có nhân cách làm cha/mẹ,…

Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền

Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng chuẩn bị các hồ sơ như:

 • Đơn xin ly hôn theo mẫu đơn phương hoặc thuận tình;
 • Tập hợp các tài liệu giấy tờ của khách hàng như: giấy đăng ký kết hôn, Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu.

Đồng thời nộp hồ sơ đến Tòa án nhân dân quận/huyện để được giải quyết.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn

– Thời hạn qúy khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn trọn gói cho đến khi giải quyết xong vụ án. Trong thời gian này, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước, tư vấn các vấn đề liên quan đến pháp luật ly hôn, tham gia tranh luận tài Tòa để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

-Chi phí khi sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn sẽ được báo giá sau khi chúng tôi tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

dich-vu-tu-van-ly-hon-tron-goi

Một số câu hỏi thường gặp

Ly hôn có thể kết hôn lại được không?

Việc hai vợ chồng đã ly hôn và muốn kết hôn lại với nhau hoàn toàn có thể. Theo quy định tại Điều 9 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 thì “Vợ chồng đã ly hôn muốn xác lập lại quan hệ vợ chồng thì phải đăng ký kết hôn”.

Ly hôn thời gian bao lâu?

Thời gian xử lý ly hôn tùy thuộc vào hai bên thuận tình ly hôn hay đơn phương ly hôn.

– Thông thường, thời gian để Tòa án thụ lý thuận tình ly hôn sẽ dao động từ 3 – 7 ngày. Nếu có tình tiết phức tạp thì thời gian có thể sẽ được kéo dài nhưng không quá 01 tháng và thời gian chờ quyết định mở phiên tòa không quá 15 ngày. Vậy tổng thời gian cho việc thuận tình ly hôn trong khoảng 2 -3 tháng tùy vào trường hợp.

– Đối với đơn phương ly hôn thì có thể nhah nhất 4 tháng trong đó:

 • Tòa án xem xét đơn kiện trong 03 ngày làm việc;
 • Nếu có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, tiến hành thụ lý hoặc trả lại đơn kiện thì trong thời gian 05 ngày tòa sẽ có văn bản thông báo.
 • Trong vòng 04 tháng, Tòa án sẽ thu thập chứng cứ, xác định tư cách đương sự, tiến hành hòa giải,…Đối với trường hợp bất khả kháng, trở ngại thì thời gian có thể gia hạn thêm nhưng không quá 02 tháng.
 • Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa. Nếu có lý do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng.

Như vậy, thời gian để giải quyết một vụ ly hôn đơn phương nhanh nhất khoảng 04 tháng hoặc có thể kéo dài hơn nhiều tùy tính chất, sự phức tạp của vụ án.

Có thể ly hôn vắng mặt không?

Ly hôn vắng mặt là thủ tục ly hôn trong đó một bên đương sự không có mặt tại phiên tòa, trong trường hợp này thủ tục ly hôn vắng mặt sẽ được thực hiện theo trình tự, thủ tục tố tụng quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự.

Theo điều 228 Bộ luật Tố tụng dân sự, nếu đương sự vắng mặt, Tòa án vẫn tiến hành giải quyết ly hôn đơn phương khi:

 • Người yêu cầu ly hôn, vợ chồng của người đó có đơn đề nghị Tòa án xét xử vắng mặt.
 • Vợ, chồng vắng mặt nhưng có người đại diện tham gia phiên tòa;
 • Nếu vợ chồng vắng mặt vì sự kiện bết khả kháng hoặc trở ngại khách quan..

 Ly hôn có cần thuê luật sư không?

Tìm luật sư tư vấn ly hôn là hoàn toàn cần thiết đối với các vụ án có tình tiết phức tạp như: tranh chấp tài sản, quyền nuôi con, đơn phương ly hôn,…Khi có luật sư tư vấn ly hôn bạn sẽ được:

 • Định hướng và đưa ra những phương án giải quyết tranh chấp phù hợp với những quy định của pháp luật.
 • Vì luật sư là những người am hiểu chuyên sâu về các vấn đề pháp luật sẽ giúp bảo vệ được quyền lợi hợp pháp của đương sự.
 • Khi có Luật sư, bạn sẽ được tư vấn các yêu cầu nuôi con và chuẩn bị các chứng cứ để giành quyền nuôi con.
 • Việc chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ cũng sẽ trở nên dễ dàng .
 • Luật sư sẽ là người đại diện cho đương sự thực hiện thủ tục tố tụng tại Tòa án, thực hiện trích lục lại giấy tờ đăng ký kết hôn, tài sản, khai sinh của con khi các giấy tờ này bên kia họ đã giữ hết và không chịu hợp tác.

Chính vì vậy, việc thuê một luật sư để hỗ trợ các bạn trong thủ tục ly hôn đơn phương là hoàn toàn cần thiết để có thể đảm bảo được mọi quyền lợi sau khi ly hôn.

Chúng ta thấy, quá trình làm thủ tục ly hôn sẽ gặp nhiều khó khăn khiến nhiều người bị lúng túng khi giải quyết tại Tòa án. Với kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng giải quyết các vụ án, vụ việc ly hôn. Dịch vụ tư vấn ly hôn của Luật Vạn Phúc sẽ là giải pháp hoàn hảo cho khách hàng tháo bỏ được những vướng mắc đang gặp phải, mang đến sự hài lòng cho quý khách.

Đọc thêm:

Dịch vụ hỗ trợ ly hôn đơn phương trọn gói giá rẻ, hiệu quả

Hướng dẫn thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài

0932350835