Với sự phát triển kinh tế như hiện nay, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất cũng như địa bàn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình. Vì vậy, nhu cầu mở văn phòng đại diện của doanh nghiệp ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm được thủ tục thành lập văn phòng đại diện cũng như các quy định pháp lý khi hoạt động Văn phòng đại diện.

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn quản trị doanh nghiệp, cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp luật chuyên nghiệp và tâm huyết. Qua bài viết dưới đây, Luật Vạn Phúc xin cung cấp cho quý khách dịch vụ thành lập văn phòng đại diện mới nhất theo quy định pháp luật hiện hành.

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là một đơn vị trực thuộc và hoạt động phụ thuộc vào doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp có quyền thành lập văn phòng đại diện ở trong nước và ở nước ngoài để thực hiện các chức năng và đáp ứng nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Thanh lap van phong dai dien

Điều kiện thành lập văn phòng đại diện?

 • Văn phòng đại diện chỉ được phép thành lập sau khi thành lập công ty.
 • Tên văn phòng đại diện bao gồm: cụm từ “Văn phòng đại diện” và tên công ty (Ví dụ: Văn phòng đại diện Công ty cổ phần Hoàng Hà).
 • Văn phòng đại diện chỉ được phép thực hiện các chức năng giao dịch. Vì vậy, trưởng văn phòng đại diện chỉ được phép ký các hợp đồng để phục vụ hoạt động của văn phòng.
 • Trưởng văn phòng đại diện không được phép ký các hợp đồng phát sinh trong hoạt động kinh doanh.
 • Địa chỉ trụ sở của văn phòng đại diện của công ty không được là khu tập thể, nhà chung cư không phải tòa nhà văn phòng.
 • Theo quy định của pháp luật, mặc dù văn phòng đại diện không phát sinh nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ của văn phòng đại diện sang quận, huyện khác vẫn phải thực hiện thủ tục xác nhận nghĩa vụ thuế với Chi cục thuế trước đó. Vì vậy, doanh nghiệp cần lưu ý lựa chọn địa chỉ phù hợp khi thành lập văn phòng đại diện để tránh phát sinh việc thay đổi địa chỉ.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

 • Hồ sơ mở văn phòng đại diện công ty bao gồm các tài liệu:
 • Thông báo về việc thành lập văn phòng đại diện;
 • Biên bản họp về việc thành lập văn phòng đại diện;
 • Quyết định thành lập;
 • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty;
 • CMND/CCCD của trưởng văn phòng đại diện;

Thanh lap van phong dai dien

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

Sử dụng dịch vụ thành lập văn phòng đại diện, Luật Vạn Phúc sẽ tư vấn, soạn thảo cho khách hàng đầy đủ, chính xác hồ sơ thành lập văn phòng đại diện theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

 • Nộp hồ sơ thành lập văn phòng đại diện qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở.
 • Thời gian hoàn thành từ 03 đến 05 ngày làm việc sau khi nộp hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ có sai sót, doanh nghiệp sẽ được cơ quan Đăng ký kinh doanh thông báo lý do hồ sơ không hợp lệ bằng văn bản.

Bước 4: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện và công bố thông tin thành lập

Doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện, phải tiến hành thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và trả phí theo quy định.

Bước 5: Khắc dấu

Doanh nghiệp có quyền tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của văn phòng đại diện. Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho Luật Vạn Phúc hoặc tự mình thực hiện khắc dấu khi sử dụng dịch vụ thành lập văn phòng đại diện của chúng tôi.

Gói dịch vụ thành văn phòng đại diện của Vạn Phúc luật bao gồm những gì?

Luật Vạn Phúc luôn tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ thành lập văn phòng đại diện trên toàn quốc cũng như các thủ tục pháp lý khác của doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ thành lập văn phòng đại diện, quý khách hàng sẽ được hưởng những dịch vụ pháp lý sau:

 • Tư vấn miễn phí các quy định của pháp luật liên quan đến văn phòng đại diện;
 • Luật Vạn Phúc tiến hành phân tích, so sánh, đánh giá ưu nhược điểm của văn phòng đại diện với các loại hình đơn vị phụ thuộc khác để khách hàng đưa ra các chọn phù hợp;
 • Tư vấn chi tiết các trình tự, thủ tục đăng ký hoạt động của Văn phòng đại diện.
 • Soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị toàn bộ giấy tờ, tài liệu liên để đăng ký Văn phòng đại diện theo đúng quy định.
 • Thực hiện các bước thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Văn phòng đại diện.
 • Thực hiện khắc dấu Văn phòng đại diện (Nếu khách yêu cầu).
 • Hướng dẫn khách hàng nộp tờ khai lệ phí môn bài và hỗ trợ Quý khách hàng nộp thuế môn bài cho Văn phòng đại diện.
 • Tư vấn các nội dung pháp lý khác liên quan đến quá trình hoạt động của Văn phòng đại diện.Thanh lap van phong dai dien 3

Tại sao quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ thành lập văn phòng đại diện của Vạn Phúc Luật

Thành lập văn phòng đại diện của công ty là một trong những thủ tục đăng ký kinh doanh không phải ai cũng thực hiện được. Để tối ưu chi phí thành lập văn phòng đại diện, tối ưu thời gian và tránh những sai sót trong quá trình thực hiện thủ tục dẫn đến việc chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp, quý khách hàng nên chọn một đơn vị tư vấn pháp luật chuyên nghiệp để được hướng dẫn.

Với kinh nghiệm lâu năm tư vấn pháp luật doanh nghiệp, cùng với đội ngũ chuyên viên trình độ pháp lý cao, Luật Vạn Phúc đã cung cấp dịch vụ thành lập văn phòng đại diện cho hàng ngàn doanh nghiệp. Chúng tôi luôn tự hào cung cấp dịch vụ với chi phí thành lập văn phòng đại diện rẻ nhất hiện nay với cam kết thời gian thực hiện thủ tục ngắn nhất có thể. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ mở văn phòng đại diện, hãy liên hệ với chúng tôi:

 

0932350835