Hiện nay, với sự thay đổi toàn bộ chúng minh nhân dân sang căn cước công dân là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục Cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh để phù hợp quy định pháp luật.

Vậy, Cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh được thực hiện như thế nào? Quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của Luật vạn Phúc để rõ hơn nhé!

Căn cứ pháp lý về Cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh

 • Điều 30, 31 Luật doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp.
 • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT về hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp

Thủ tục thay đổi số căn cước trên giấy phép kinh doanh

Hồ sơ thay đổi số chứng minh nhân dân

Hồ sơ cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh

Khách hàng khi thực hiện cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây để nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

 • Thông báo về việc cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh theo Phụ lục II – 5 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT;
 • Bản sao Căn cước công dân thay đổi của người đại diện theo pháp luật của công ty;
 • Giấy ủy quyền chon người khác thực hiện thủ tục cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh.

Trình tự, thủ tục cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh

Để thực hiện thủ tục cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh được nhanh chóng, doanh nghiệp cần chú ý các bước thực hiện mà chúng tôi đề cập dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ

Doanh nghiệp cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập mục trên để tiến hành nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây là một trong những thủ tục quan trọng để cơ quan quyết định cấp/từ chối cấp giấy phép kinh doanh thay đổi.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết việc cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan sẽ tiến hành xem xét tính hợp lệ và thực hiện cấp giấy phép kinh doanh mới cho doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo.hồ sơ hợp lệ. Đối với trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì cơ quan sẽ thông báo và yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung.

Bước 3: Công bố và thông báo nội dung thay đổi

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm công bố thay đổi thông tin trên giấy đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin điện tử quốc gia trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được thay đổi.

Sau khi doanh nghiệp được cấp giấy phép kinh doanh cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh  thì tiến hành thông báo với cơ quan bảo hiểm, cơ quan thuế, ngân hàng để điều chỉnh thông tin và hoàn tất thủ tục.

thu-tuc-thay-doi-so-can-cuoc-tren-giay-phep-kinh-doanh

Thủ tục thay đổi số chứng minh nhân dân trên giấy phép kinh doanh

Lệ phí thay cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh

Theo Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì khi có sự thay đổi số cmnd trên giấy phép kinh doanh thì doanh nghiệp không phải trả phí hay lệ phí cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều này có nghĩa, việc thay đổi số chứng minh nhân dân sẽ được miện phí.

Các câu hỏi thường gặp khi cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh

Giám đốc thay đổi số chứng minh nhân dân có phải thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh không?

Một trong những nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có thể hiện thông tin về số chứng minh nhân dân của người đại diện theo pháp luật. Vì vậy, khi có thay đổi số cmnd trên giấy phép kinh doanh phải tiên hành thủ tục cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh

Trường hợp chứng minh nhân dân giám đốc hết hạn có cần thay đổi đăng ký kinh doanh không?

Theo quy định, từ ngày 1/7/2021 thì mọi chứng minh nhân dân đều phải được chuyển đổi sang căn cước công dân. Đồng thời, việc chứng minh nhân dân hết hạn sẽ không thực hiện được các giao dịch ngân hàng và cơ quan nhà nước. Do vậy, khi chứng minh dân nhân của giám đốc hết hạn thì bắt buộc phải thay đổi sang căn cước công dân theo quy định mà nhà nước quy định và thực hiện cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh.

Lưu ý sau khi cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh?

Việc cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh của người đại diện theo pháp luật dẫn theo việc phải cập nhật một số thông tin như:

 • Thông tin nộp thuế đến cơ quan thuế;
 • Thông tin BHXH;
 • Thông tin tài khoản ngân hàng;
 • Thông tin liên quan đến các loại giấy phép hành nghề hoạt động của doanh nghiệp được đảm bảo.

thu-tuc-thay-doi-so-can-cuoc-tren-giay-phep-kinh-doanh

Dịch vụ thay đổi số chứng minh nhân dân của luật Vạn Phúc

Dịch vụ cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh của luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc luôn đồng hành cùng quý khách hàng về các thủ tục pháp lý, chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ về doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, tận tâm trong công việc sẽ phục vụ và mang lại chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

Công việc mà Luật Vạn Phúc sẽ thực hiện khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thay đổi thông tin giấy phép kinh doanh:

 • Tư vấn một cách đầy đủ và chính xác các quy định pháp luật về cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh đến khách hàng;
 • Hỗ trợ chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ đầy đủ và nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh;
 • Theo dõi hồ sơ và sửa đổi, bổ sung khi có yêu cầu từ cơ quan;
 • Nhận kết quả cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh và giao tận tay giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới cho khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật Vạn Phúc về cập nhật số căn cước trên giấy phép kinh doanh gửi đến quý bạn đọc. Nếu khách hàng cần tư vấn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi thông tin giấy phép kinh doanh, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được giải đáp chi tiết nhé!

Luật Vạn Phúc hi vọng có cơ hội để được đồng hành cùng quý hàng để mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Xem thêm:

Thay đổi giấy phép kinh doanh

Thành lập địa điểm kinh doanh

Thay đổi tên công ty

 

0932350835