Để phù hợp với nhu cầu và quy định kinh doanh, công ty có thể thay đổi các thông tin như: tên, địa chỉ, người đại diện, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ,…Tuy nhiên, khi có sự thay đổi trên buộc doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan có thẩm quyền để thay đổi giấy phép kinh doanh.

Vậy, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh được thực hiện như thế nào? Luật Vạn Phúc mời quý bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Thay đổi đăng ký kinh doanh là gì?

huong-dan-lam-thu-tuc-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-moi-nhat

Hướng dẫn làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh mới nhất

Thay đổi đăng ký kinh doanh được hiểu là việc mà doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục hành chính tại cơ quan có thẩm quyền khi có sự thay đổi một hoặc nhiều nội dung đã được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như: tên, địa chỉ, người đại diện, ngành nghề kinh doanh, vốn,…

Cơ sở pháp lý về thay đổi giấy phép kinh doanh

 • Luật doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp.

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Để thay đổi giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần thực hiện theo các bước thủ tục sau đây:

Bước 1: Hoàn thành nghĩa vụ thuế

Khi công ty có sự thay đổi địa chỉ trụ sở khác quận/huyện thì mới thực hiện hoàn tất nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi thay đổi đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Doanh nghiệp thay đổi giấy phép kinh doanh cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ với đầy đủ thành phần giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập phần dưới bài viết này để nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Việc soạn hồ sơ đầy đủ và chính xác sẽ giúp cho công ty tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí đi lại và đạt được hiệu quả cao.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Doanh nghiệp tiến hành nộp trực tiếp hồ sơ đã chuẩn bị tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở để yêu cầu thay đổi giấy phép kinh doanh hoặc nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Cơ quan kiểm tra, trả kết quả

Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan nhận được hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung. Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, cơ quan tiến hành cập nhật thông tin thay đổi trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp một trong các giấy tờ sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới phù hợp với các nội dung mà doanh nghiệp yêu cầu thay đổi;
 • Giấy xác nhận đã thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh.

Bước 5: Khắc dấu

Đối với các trường hợp thay đổi sau đây thì doanh nghiệp phải thực hiện thay đổi thông tin con dấu đúng với nội dung đăng ký kinh doanh bao gồm:

Việc khắc và quản lý con dấu do doanh nghiệp tự thực hiện mà không phải thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

huong-dan-lam-thu-tuc-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-moi-nhat

Thủ tục, hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh

Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh

Tùy thuộc vào từng nội dung điều chỉnh mà hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ có những yêu cầu về thành phần giấy tờ khác nhau.Thông thường, hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh bao gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh với nội dung tương ứng với yêu cầu thay đổi như: Thông báo thay đổi người đại diện; ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ hoặc điều chỉnh nội dung đăng ký kinh doanh,…
 • Danh sách thành viên đối với trường hợp thay đổi vốn của thành viên trong công ty TNHH;
 • Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với thay đổi cổ đông/ thành viên là tổ chức vốn đầu tư nước ngoài.
 • Biên bản họp và quyết định của Đại hội đồng cổ đông/Hội đồng thành viên/chủ sở hữu về sự thay đổi giấy phép kinh doanh;
 • Điều lệ công ty đối với trường hợp có sự thay đổi về chủ sở hữu trong công ty TNHH 1 thành viên.
 • Các giấy tờ chứng thực cá nhân: Căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu của các thành viên mới hoặc người đại diện theo pháp luật khi có sự thay đổi về người đai diện;
 • Giấy ủy quyền (nếu có).

huong-dan-lam-thu-tuc-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-moi-nhat

Quy trình thay đổi giấy phép kinh doanh

Quy trình thay đổi giấy phép kinh doanh

Để thực hiện thay đổi giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần chú ý đến quy trình thực hiện của Luật Vạn Phúc như sau:

Bước 1. Tiếp nhận thông tin từ khách hàng

Khi chúng tôi nhận được giấy phép kinh doanh, nội dung thay đổi và thông tin khách hàng như số điện thoại, gmail sẽ tiến hành tư vấn ngay về các vấn đề pháp lý và hướng dẫn khách hàng thay đổi giấy phép kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bước 2. Hoàn thiện và nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Vạn Phúc: bản chính giấy phép đăng ký kinh doanh, các biên bản họp và quyết định thay đổi (nếu có). Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng hoàn thiện hồ sơ và thực hiện nộp cho cơ quan Đăng ký kinh doanh.

Bước 3: Nhận kết quả và giao giấy phép mới cho khách hàng

Chúng tôi sẽ nhận ủy quyền từ khách hàng để nhận kết quả giấy phép kinh doanh mới và giao tận tay đến khách hàng và hoàn tất các chi phí mà khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc.

Luật Vạn Phúc cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ thay đổi giấy phép kinh doanh

huong-dan-lam-thu-tuc-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh-moi-nhat

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ thay đổi giấy phép kinh doanh của Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Chúng tôi tự tin khi sở hữu một đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giỏi, dày dặn kinh nghiệm, tận tâm trong công việc để phục vụ khách hàng khi sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tốt nhất.

Khi khách hàng đã lựa chọn dịch vụ của Luật Vạn Phúc sẽ được chúng tôi thực hiện các công việc sau đây:

 • Tư vấn toàn bộ các quy định pháp luật liên quan đến quy trình, thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh từ khi bắt đầu cho đến lúc khách hàng nhận được giấy đăng ký kinh doanh mới;
 • Đưa ra những định hướng về những dự định thay đổi của khách hàng để có thể mang lại lợi ích tốt nhất cũng như hạn chế được các rủi ro phát sinh;
 • Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh đầy đủ và chính xác;
 • Thay mặt khách hàng trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và theo dõi hồ sơ để kịp thời bổ sung khi có yêu cầu;
 • Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới và trao tận tay đến khách hàng;
 • Hỗ trợ, tư vấn các vấn đề pháp lý sau khi thay đổi giấy phép kinh doanh;

Trên đây là toàn bộ nội dung về thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh mà Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Nếu khách hàng còn bất kì vướng mắc hay khó khăn hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp chi tiết.

 

0932350835