Khi có sự thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện như: tên, địa chỉ, người đứng đầu văn phòng,…thì phải tiến hành thủ tục hành chính để thay đổi theo quy định pháp luật. Để có thể thực hiện thủ tục được nhanh chóng và chính xác, khách hàng hãy tìm hiểu dịch vụ thay đổi giấy phép văn phòng đại diện của Luật Vạn Phúc qua bài viết dưới đây nhé!

Căn cứ pháp lý khi thay đổi giấy phép văn phòng đại diện

Các văn bản pháp luật hướng dẫn thay đổi giấy phép văn phòng đại diện bao gồm:

 • Luật doanh nghiệp năm 2020;
 • Nghị định 01/2021/NP-CPvề đăng ký doanh nghiệp;
 • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐTvề biểu mẫu trong đăng ký doanh nghiệp.

Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện

dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện

Thủ tục thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện

Trong quá trình hoạt động của văn phòng đại diện có phát sinh một trong các thay đổi dưới đây thì phải tiến hành làm thủ tục nội dung đăng ký hoạt động:

Hồ sơ giấy tờ mà khách hàng cần chuẩn bị

Thông thường, khi thực hiện thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện thì hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của văn phòng;
 • Bản sao các giấy tờ pháp lý: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu trưởng văn phòng đại diện trong trường hợp có sự thay đổi về người đứng đầu văn phòng;
 • Giấy ủy quyền (nếu sử dụng dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện).

Tuy nhiên, khi khách hàng sử dụng dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện của Luật Vạn Phúc chỉ cần cung cấp cho chúng tôi giấy tờ sau, các tài liệu còn lại sẽ do luật sư bên chúng tôi chuẩn bị thay khách hàng:

 • Bản sao Chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu của trưởng văn phòng đại diện trong nếu thay đổi người đứng đầu văn phòng;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty chủ quản khi có sự thay đổi tên, địa chỉ trụ sở chính.

dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện

Hồ sơ và quy trình thực hiện thay đổi nội dụng ĐKDN của văn phòng đại diện

Quy trình thực hiện thay đổi nội dụng ĐKDN của văn phòng đại diện

Dưới đây, chúng tôi cập nhật quy trình thực hiện dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện với quý khác hàng để có thể hiểu rõ hơn trình tự công việc chúng tôi sẽ làm.

Bước 1: Tư vấn quy định pháp luật về nội dung thay đổi văn phòng đại diện liên quan

Trong quá trình hoạt động có sự thay đổi về nội dung đăng ký văn phòng đại diện và khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện của Luật Vạn Phúc sẽ được đội ngũ Luật sư bên chúng tôi tư vấn quy định pháp luật cụ thể cho nội dung thay đổi.

Đồng thời, sau khi chúng tôi nhận được thông tin từ khách hàng sẽ tiến hành chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ chuyển cho khách hàng ký.

Bước 2: Hoàn tất nghĩa vụ thuế trong trường hợp thay đổi địa chỉ

Đối với trường hợp có sự thay đổi về địa chỉ, doanh nghiệp cần phải hoàn tất toàn bộ nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trước khi thay đổi địa chỉ đặt trụ sở văn phòng đại diện khác với quận hoặc huyện mà văn phòng cũ đặt phải thực hiện thay đổi cơ quan thuế quản lý và hoàn tất các thủ tục về thuế với cơ quan liên quan đến việc chuyển địa chỉ, nếu phát sịnh thuế thì phải đóng cho cơ quan thuế.

Mọi công việc liên quan đến thuế sẽ được chúng tôi tư vấn cụ thể và đại diện khách hàng hoàn thành các nghĩa vụ với cơ quan có thẩm quyền nếu khách hàng sử dụng dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện của Luật Vạn Phúc.

Bước 3: Nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền và trả kết quả đến khách hàng

Chúng tôi sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư để thay đổi nội dung đăng ký của văn phòng đại diện. Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ, Cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện mới hoặc giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, Luật Vạn Phúc sẽ giao tận tay nên khách hàng không phải mất nhiều thời gian đi lại.

dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện

 • Khách hàng khi sử dụng dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện sẽ được chúng tôi đảm bảo thời gian hoàn thành nhanh chóng, đối đa trong vòng 05 ngày làm việc và nêu rõ trong hợp đồng dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện được ký giữa khách hàng và Luật Vạn Phúc.
 • Đối với chi phí dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện sẽ được chúng tôi báo giá cụ thể tùy thuộc vào nội dung mà văn phòng thay đổi và nhu cầu của khách hàng.

Các câu hỏi thường gặp khi thay đổi người đại diện pháp luật

Trường hợp phải thay đổi con dấu văn phòng đại diện?

Hiện nay, pháp luật không quy định bắt buộc doanh nghiệp phải có con dấu. Việc khắc dấu để đảm bảo tính xác thực cho các văn phòng đại diện hoạt động thường xuyên theo ủy quyền đối với lợi ích của công ty chủ quản.

Vì vậy, khi văn phòng đại diện có sự thay đổi về tên, địa chỉ đặt trụ sở thì việc thay đổi dấu để phù hợp với thông tin thay đổi trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện.

Văn phòng đại diện có được phép bổ sung ngành nghề kinh doanh trong giấy chứng nhận không?

Theo quy định, Văn phòng đại diện chỉ có chức năng và nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho những lợi ích của doanh nghiệp chủ quản và bảo vệ các lợi ích đó. Vì vậy, văn phòng đại diện không được phép tự mình hoạt động kinh doanh nên không thể đăng ký hay bổ sung ngành nghề trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện.

Hình thức nộp hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện?

Việc nộp hồ sơ thay đổi giấy phép văn phòng đại diện có thể qua các phương thức sau:

 • Nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi văn phòng đặt trụ sở;
 • Nộp hồ sơ thay đổi giấy phép văn phòng đại diện trực tuyến tại Cổng thông tin điện tử quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp qua địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn.

dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện

Dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện của Luật Vạn Phúc

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ khách hàng về các thủ tục thay đổi nội dung đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện, công ty Luật Vạn Phúc tự tin là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện đến khách hàng.

Nếu quý khách hàng cần tư vấn, hỗ trợ liên quan đến việc thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụthay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện thì liên hệ ngay cho Luật Vạn Phúc để Luật sư chúng tôi giải đáp cụ thể hơn nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh online

Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh của chi nhánh

0932350835