Nhằm tiết kiệm thời gian cũng như giảm thiểu thủ tục rắc rối trong việc đăng ký bổ sung ngành nghề dành cho các doanh nghiệp. Hiện nay, ứng dụng đăng ký online đã được ứng dụng và triển khai rộng rãi trong thời gian đây, bước đầu đã mang lại những tín hiệu vô cùng khả quan. Vậy quy trình đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh online như thế nào? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các bước thực hiện nhanh chóng và chi tiết nhất nhé!

>> Xem ngay: Kinh nghiệm thay đổi ngành nghề kinh doanh giấy chứng nhận đầu tư

>> Xem ngay: Kinh nghiệm làm hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đầu tư

Hướng dẫn các bước đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh qua mạng

Bước 1: Tạo tài khoản đăng ký trên cổng thông tin quốc gia

Để tạo tài khoản đăng ký trên cổng thông tin điện tử quốc gia, bạn cần truy cập vào trang web https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn/online/. Nếu đã có tài khoản đăng ký tại cổng thông tin này rồi thì bạn tiến hành đăng nhập với username và mật khẩu tài khoản.

 Tạo tài khoản trên cổng thông tin điện tử quốc gia

Trong trường hợp chưa có tài khoản thì bấm vào ô tạo tài khoản mới rồi thực hiện theo hướng dẫn.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản

Đăng nhập tài khoản

Sau khi đã tạo xong tài khoản, bạn truy cập vào tài khoản cá nhân này của mình để tiến hành nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh online

Bước 3: Nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh online

Khi đăng nhập tài khoản thành công, xuất hiện một màn hình giao diện chính, bạn nhấp vào nội dung đăng ký doanh nghiệp rồi chọn phần “Nộp hồ sơ sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh”. Sau đó nhấp vào ô “Tiếp theo” để tiếp tục.

Lúc này sẽ xuất hiện màn hình như ở dưới, bạn chọn “Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/Đơn vị trực thuộc” rồi click vào “Tiếp theo”
Giao diện màn hình xuất hiện với nội dung “Tìm kiếm doanh nghiệp/Đơn vị trực thuộc để tiến hành đăng ký thay đổi”. Tại đây bạn cần nhập mã số doanh nghiệp và nhấn vào ô “Tìm kiếm”. Lúc này hệ thống đã lọc ra được tên công ty của bạn. Bạn kiểm tra kỹ lại thông tin rồi nhấn vào ô “Tiếp theo”

Thực hiện các bước đăng ký theo hướng dẫn sau

Sau khi đã tìm được công ty cần bổ sung ngành nghề kinh doanh, bạn tích vào nội dung “Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/đơn vị trực thuộc” rồi chọn”Tiếp theo”.

Chọn phần nội dung cần thay đổi trong đăng ký ngành nghề kinh doanh, sau đó nhấp vào ô “Chọn”. Lặp lại bước này nhiều lần cho đến khi đủ đầu hồ sơ bạn cần nộp rồi mới nhấp vào ô “Tiếp theo”

Cuối cùng đó là bạn cần xác nhận thông tin đăng ký. Trên màn hình sẽ xuất hiện nội dung lựa chọn cần nộp và bạn nhấn “Bắt đầu” để thực hiện tủ tục nộp đăng ký kinh doanh bằng file PDF. File PDF tài liệu được yêu cầu scan bản gốc, có đầy đủ chữ ký của cơ quan có thẩm quyền và chữ ký số theo đúng quy định hiện hành văn bản điện tử.

Sau khi đã gửi file đính kèm xong, bạn nhấn vào nút “Đi đến thanh toán điện tử” để thực hiện thanh toán online

Khi các bước nộp hồ sơ đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh online đã hoàn tất, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang trạng thái đang nộp. Hồ sơ này được tự động tiếp nhận trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp và chuyển đến tài khoản của phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh để xử lý hồ sơ.

Nếu hồ sơ của bạn được tiếp nhận thành công thì sẽ chuyển sang trạng thái “Đã gửi đi”

Chỉ bằng những bước đơn giản như thế này thôi là bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh online rồi đó. Công việc này trước kia luôn tốn rất nhiều thời gian và công sức, khi bạn phải mất đến hàng ngày liền để đi đến các cơ quan Nhà nước thực hiện thủ tục đăng ký bổ sung. Tuy nhiên giờ đây, với những thao tác vô cùng nhanh chóng và tiện lợi, bạn có thể thực hiện dù ở bất cứ nơi đâu.

Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi và thắc mắc nào liên quan đến việc đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh online, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty Luật Vạn Phúc với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành luật chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp mọi câu hỏi một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

>>> Xem ngay: Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của Luật Vạn Phúc

0932350835