Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể thay đổi địa điểm để phù hợp với quy mô, mục đích kinh doanh của mình. Tuy nhiên, việc thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh phải thực hiện thủ tục khó khăn và phức tạp hơn so với thay đổi địa chỉ cùng tỉnh.

Vậy, cần lưu ý gì về quy trình thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh? Luật Vạn Phúc mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây nha.

Căn cứ pháp lý khi thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh

 • Luật doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định số 01/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp;
 • Thông tư 105/2020/TT-BTC hướng dẫn liên quan đến việcđăng ký thuế;
 • Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế gửi cho người nộp thuế.

chuyển trụ sở khác tỉnh

Hướng dẫn thủ tục chuyển địa điểm công ty khác tỉnh mới 2022

Những việc cần làm trước khi làm hồ sơ thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh

Việc thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh sẽ có những quy định đặc thù riêng so với việc thay đổi địa chỉ cùng tỉnh. Trước khi thực hiện với cơ quan đăng ký kinh doanh thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh thì doanh nghiệp phải hoàn tất thủ tục chốt thuế chuyển trụ sở khác tỉnh tại cơ quan thuế.

Theo quy định pháp luật thì trường hợp doanh nghiệp đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở phải thực hiện thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh theo quy định pháp luật thuế.

Trình tự, thủ tục khi thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh

Doanh nghiệp thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh tiến hành thực hiện thủ tục với cơ quan đăng ký kinh doanh tại địa chỉ mà công ty dự kiến đặt trụ sở.

chuyển trụ sở khác tỉnh

Trình tự thực hiện chuyển trụ sở khác tỉnh

Nộp hồ sơ đăng ký thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh

Trong vòng 10 ngày, kể từ ngày doanh nghiệp có sự thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh, sau khi có công văn cho phép chuyển trụ sở từ cơ quan thuế thì công ty tiến hành chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc nộp trực tuyến qua cồng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hồ sơ thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh bao gồm các giấy tờ sau:

 • Thông báo thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh;
 • Quyết định của chủ sở hữu/Hội đồng thành viên/thành viên hợp danh/Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh;
 • Biên bản họp liên quan đến thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh;
 • Công văn cho phép doanh nghiệp thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh của cơ quan thuế.

Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Sau khi nhận hồ sơ thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh thì Cơ quan có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ và ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với nội dung thay đổi trong thời hạn 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì cơ quan sẽ yêu cầu doanh nghiệp sửa đồi, bổ sung. Trường hợp từ chối phải có thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp và nêu rõ lý do từ chối.

Công bố nội dung thay đổi

Doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục thông báo công khai nội dung thay đổi địa chỉ trên Cổng thông tin quốc gia trong vòng 30 ngày, kể từ ngày được phép công khai.

Một số câu hỏi hay gặp khi thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh

Có phải quyết toán thuế khi thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh không?

Việc thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh sẽ làm thay đổi cơ quan quản lý thuế. Vì vậy, doanh nghiệp cần làm thủ tục chốt thuế với cơ quan thuế để được tổng hợp tình hình kê khai và nộp thuế tính đến thời điểm chuyển đi và thông báo cho địa chỉ mà công ty chuyển đến thông tin về người nộp thuế.

Điều này có nghĩa, công ty không phải làm thủ tục quyết toán thuế tại thời điểm này.

Các thủ tục phải thực hiện sau khi thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh?

Thay đổi con dấu công ty

Việc thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh dẫn đến thủ tục khắc lại con dấu pháp nhân cho công ty để phù hợp với thông tin mà doanh nghiệp thay đổi.

chuyển trụ sở khác tỉnh

Thủ tục chuyển công ty khác tỉnh

Thông báo với cơ quan thuế liên quan đến việc sử dụng hóa đơn điện tử

Nếu doanh nghiệp thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh thì phải tiến hành thông báo đến cơ quan thuế; bên phát hành hóa đơn để cập nhật lại hệ thông liên quan đến việc thay đổi địa chỉ công ty.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải thông báo về thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh của mình cho cơ quan bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; tài khoản ngân hàng để cập nhật thông tin đã thay đổi.

Thay đổi Giấy phép kinh doanh (nếu có)

Trường hợp doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế, Giấy phép đào tạo, Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,… cần phải hoàn tất thủ tục thay đổi sang thông tin địa chỉ mới theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Quy trình cthay đổi địa điểm công ty khác tỉnh?

Khi doanh nghiệp thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh cần phải thực hiện 2 bước dưới đây:

Bước 1: Thông báo và nộp hồ sơ thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh với Chi cục Thuế tại tỉnh cũ.

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh cho Phòng Đăng ký kinh doanh.

chuyển trụ sở khác tỉnh

Dịch vụ tư vấn chuyển trụ sở công ty của Luật Vạn Phúc

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn thủ tục thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh

Đối với trường hợp thực hiện thủ tục chốt thuế trong quy trình thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh, Luật Vạn Phúc tự tin có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy, khi doanh nghiệp thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh có thể tham khảo dịch vụ bên chúng tôi. Các công việc  Luật Vạn Phúc sẽ thực hiện và những cam kết đến khách hàng như:

 • Tư vấn toàn bộ các quy định pháp luật về thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh một cách đầy đủ, chính xác và đảm bảo giải đáp ngắn gọn mọi thắc mắc từ khách hàng.
 • Được các luật sư/chuyên viên pháp lý bên chúng tôi hướng dẫn soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ chính xác, giảm tối đa thời gian và công sức đi lại cho khách hàng;
 • Nếu khách hàng ủy quyền cho chúng tôi thực hiện thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh thì mọi thủ tục sẽ được Luật Vạn Phúc hoàn thành trong thời gian sớm nhất để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Trên đây là tòn bộ những hướng dẫn của Luật Vạn Phúc gửi đến quý bạn đọc về thủ tục cthay đổi địa điểm công ty khác tỉnh, hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho khách hàng thực hiện thay đổi địa điểm công ty khác tỉnh. Nếu còn bất cứ vướng mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ 24/7 nhé!

0932350835