Như chúng ta được biết, địa điểm thực hiện dự án đầu tư là nơi mà nhà đầu tư thực hiện hoạt động kinh doanh đầu tư của mình. Việc được hưởng chính sách ưu đãi của nhà nước Việt Nam hay không còn phụ thuộc vào địa điểm mà nhà đầu tư lựa chọn.

dịch vụ thực hiện điều chỉnh dự án đầu tư 1

Vậy, trong quá trình hoạt động mà nhà đầu tư có sự thay đổi về địa điểm thì phải thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức pháp luật và kinh nghiệm để thực hiện. Trong bài viết này, Luật Vạn Phúc muốn gửi đến quý bạn đọc một vài thông tin liên quan đến dịch vụ thực hiện điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư. Mọi người cùng theo dõi nhé!

Các địa điểm mà nhà đầu tư có thể thực hiện dự án đầu tư

Nhà đầu tư khi thực hiện dự án đầu tư có thể lựa chọn các địa điểm dưới đây:

 • Khu công nghiệp: khu vực được xác định ranh giới địa lý, được hoạt động với mục đích chuyên sản xuất các mặt hàng công nghiệp và cung ứng dịch vụ liên quan đến công nghiệp;
 • Khu chế xuất: khu vực hoạt động nhằm mục đích sản xuất các mặt hàng xuất khẩu, cung cấp dịch vụ liên quan đến quá trình sản xuất và hoạt động hàng xuất khẩu;
 • Khu kinh tế: khu vực có ranh giới rõ ràng được thành lập với mục đích thực hiện các mục tiêu nhằm thu hút nhà đầu tư để thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ an ninh quốc phòng;
 • Một số địa điểm khác nằm ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế được nhà nước Việt Nam cho phép hoạt động theo quy định pháp luật.

Hồ sơ điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án đầu tư

Công tác chuẩn bị hồ sơ là một trong những thủ tục quan trọng khi thực hiện điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án đầu tư. Nhà đầu tư muốn không phải mất quá nhiều thời gian, chi phí cho việc đi lại thì phải chuẩn bị giấy tờ thật chính xác, đầy đủ. Hồ sơ điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án đầu tư bao gồm:

 • Văn bản đề nghị thay đổi địa điểm thực hiện dự án đầu tư;
 • Văn bản báo cáo tình hình hoạt động của dự án đến thời điểm có sự thay đổi về địa điểm;
 • Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh địa điểm;
 • Hồ sơ liên quan đến địa điểm dự kiến thực hiện dự án đầu tư;
 • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Giấy ủy quyền (nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ thực hiện điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư).

Trường hợp quý nhà đầu tư sử dụng dịch vụ thực hiện điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư của Luật Vạn Phúc thì việc chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ sẽ do luật sư chúng tôi hướng dẫn và thực hiện mà khách hàng không phải mất quá nhiều thời gian cho thủ tục này.

dịch vụ thực hiện điều chỉnh dự án đầu tư 2

Thủ tục thực hiện điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư

Chuẩn bị hồ sơ:

Nhà đầu tư cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ với thành phần giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập phía trên và nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết.

Cơ quan giải quyết:

 • Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế sẽ có thẩm quyền tiếp nhận, điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với những dự án thuộc khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.
 • Trường hợp dự án đầu tư được thực hiện trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; dự án thực hiện trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Thời gian giải quyết:

Trong vòng 10 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định sẽ tiến hành điều chinh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, đối với trường hợp những dự án đầu tư thuộc diện phải xin quyết định chủ trương đầu tư hoặc thuộc trường hợp đề xuất của nhà đầu tư về việc điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dẫn đến dự án phải xin chấp thuận chủ trương thì khi thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, cơ quan phải thực hiện xin quyết định chủ trương đầu tư trước khi điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Quý khách hàng nếu chưa có kinh nghiệm thực hiện có thể tham khảo dịch vụ thực hiện điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư của Luật Vạn Phúc nhé!

Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thực hiện điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư, Luật Vạn Phúc xin lưu ý đến quý khách hàng một vài điểm sau:

 • Khi nhà đầu tư thực hiện thay đổi địa điểm dự án đầu tư đồng thời chuyển địa chỉ trụ sở chính thì phải lưu ý làm thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trước khi điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Nếu nhà đầu tư thay đổi địa điểm dự án sang tỉnh, thành phố khác với nơi mà doanh nghiệp đăng ký ban đầu thì nhà đầu tư cần thực hiện thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thủ tục thay đổi địa điểm với cơ quan thuế;
 • Nhà đầu tư cần lựa chọn địa điểm thực hiện dự án đầu tư phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về lĩnh vực hoạt động, địa điểm không được nằm trong tòa chung cư, nhà tập thể.

dịch vụ thực hiện điều chỉnh dự án đầu tư 3

Dịch vụ thực hiện thay đổi địa điểm dự án đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Là công ty hoạt động và phát triển trong lĩnh vực pháp luật, đồng thời là đơn vị uy tín hàng đầu tại Bình Dương. Luật Vạn Phúc luôn khẳng định vị thế của mình trước nhiều khách hàng, đối tác bằng những kinh nghiệm thực có của mình khi nhiều năm chinh chiến trên thị trường pháp lý.

Khách hàng nên lựa chọn dịch vụ thực hiện điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư của Luật Vạn Phúc vì lý do sau:

 • Công ty được thành lập và hoạt động trên 10 năm trong lĩnh vực pháp lý, chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ bởi mức độ uy tín và kết quả công việc mà Luật Vạn Phúc đạt được;
 • Sở hữu một đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, kiến thực chuyên sâu và có kĩ năng giải quyết mọi vấn đề cam kết sẽ mang đến cho nhà đầu tư một chất lượng dịch vụ hiệu quả nhất; đảm bảo mọi quyền lợi khách hàng;
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ thực hiện điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư sẽ được chúng tôi thực hiện toàn bộ các công việc như: tư vấn các quy định pháp luật liên quan; chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh và đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền, đồng thời tham gia cùng quý khách trong quá trình thẩm định hồ sơ; Nhận kết quả điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư và giao tận tay cho quý khách;
 • Ngoài ra, Luật Vạn Phúc luôn đảm bảo tiến độ thực hiện dịch vụ thực hiện điều chỉnh dự án đầu tư đúng với thỏa thuận, cam kết ban đầu với chi phí phù hợp.

Với một số thông tin trên đây của Luật Vạn Phúc về dịch vụ thực hiện điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư, hi vọng có thể giúp quý nhà đầu tư lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục pháp lý. Nếu quý khách có như cầu cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ thực hiện điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được giải đáp chi tiết nhé!

 

0932350835