Như chúng ta biết, nhiều nhà đầu tư muốn hoạt động sản xuất kinh doanh phải thuê nhà xưởng hoặc thuê kho bãi để thực hiện. Tuy nhiên, hợp đồng thuê kho bãi, nhà xưởng bao giờ cũng có thời hạn nhất định. Vì vậy, nó yêu cầu nhà đầu tư phải tiến hành thủ tục gia hạn nếu vẫn muốn tiếp tục hoạt động.

gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư 1

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn pháp luật cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước, Luật Vạn Phúc xin chia sẻ đến quý bạn đọc dịch vụ gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư qua bài viết sau đây. Mời mọi người tham khảo:

Điều kiện được phép gia hạn thời gian thuê nhà xưởng?

Để được phép gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư, nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Đã thực hiện đúng các nội dung được đăng ký trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hiện tại;
 • Việc nộp hồ sơ xin gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư trước thời điểm giấy chứng nhận đầu tư hết hạn. Đối với những trường hợp nộp muộn phải trình được lý do hợp lý;
 • Khi thực hiện gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tưphải xuất trình được các tài liệu liên quan đến việc thỏa thuận gia hạn hợp đồng thuê nhà xưởng,…
 • Hồ sơ gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tưphải có đầy đủ thành phần giấy tờ theo quy định hiện hành.

Xin gia hạn thời gian thuê nhà xưởng trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cần chuẩn bị tài liệu gì?

Để xác định thời gian gia hạn thuê nhà xưởng trên giấy phép đầu tư thì Cơ quan quản lý đầu tư sẽ căn cứ theo hợp đồng thuê nhà xưởng. Ví dụ: Doanh nghiệp thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp tại Hà Nội chỉ được gia hạn thời hạn giấy phép đầu tư theo thời hạn hợp đồng thuê.

gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư 2

Khi triển khai dịch vụ gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư, Luật Vạn Phúc chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp các tài liệu sau:

 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Bản gốc);
 • Hợp đồng thuê nhà xưởngmới có ghi nhận thời gian thuê nhà xưởng;
 • Bản sao các giấy tờ liên quan đếnquyền sử dụng đất, tài sản trên đất của nhà xưởng đang được sử dụng làm địa điểm triển khai dự án;
 • Bản sao báo cáo tài chính kiểm toán;
 • Giấy chứng nhận Phòng Cháy Chữa Cháy, giấy phép môi trường.

Các tài liệu còn lại sẽ được chuyên viên chúng tôi sẽ tự soạn thảo, xây dựng, khách hàng chỉ cần ký, đóng dấu là hồ sơ gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư đã đầy đủ và có thể khai nộp tại cơ quan quản lý đầu tư với chuẩn bị hồ sơ chỉ trong vòng 1 đến 2 ngày làm việc.

Thời hạn được gia hạn thuê nhà xưởng trên giấy phép đầu tư bao lâu?

Việc nhà đầu tư thực hiện thủ tục gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư đều mong muốn thời hạn là dài nhất để có thể đỡ phải thực hiện thủ tục nhiều lần. Tuy nhiên, Luật đầu tư 2020 và các Nghị định hướng dẫn không có quy định gia hạn thời hạn dự án cụ thể. Cơ quan quản lý đầu tư sẽ đưa quyết định thời hạn được gia hạn căn cứ vào hồ sơ đề nghị gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư của nhà đầu tư.

Vì vậy, Cơ quan đầu tư căn cứ theo hợp đồng thuê nhà xưởng mới để xác định và đưa ra quyết định về thời hạn được gia hạn trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, thời hạn thuê nhà xưởng phải phù hợp với thời hạn sử dụng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Lưu ý về điều kiện gia hạn thời hạn cho thuê xưởng?

Luật Vạn Phúc hoạt động nhiều năm trên lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư xin chia sẻ đến quý bạn đọc một vài lưu ý liên quan đến điều kiện để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền gia hạn thời hạn thuê xưởng như sau:

 • Đối với doanh nghiệp cho thuê xưởng cần đáp ứng điều kiện về đất đai, có đăng ký ngành nghề kinh doanh cho thuê nhà xưởng và hoạt động kinh doanh phù hợp với quy định pháp luật.
 • Đã đăng ký sở hữu công trình (hoàn công). Đây là thủ tục vô cùng quan trọng vì khi công trình xây dựng nhà xưởng không hoàn công sẽ mang đến những rắc rối cho nhà đầu tư về sau như: tránh được thiệt hại khi nhà nước giải tỏa, quy hoạch; Có bản vẽ đúng với thực tế để có thể bảo dưỡng, sửa chữa thuận tiện; được cấp quyền sỡ hữu công trình;…

gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư 3Dịch vụ gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc là công ty chuyên cung cấp dịch vụ xin gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư cho các công ty vốn đầu tư nước ngoài. Khi nhà đầu tư đăng ký sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi sẽ được:

 • Luật sư đưa ra cácgiải trình những vấn đề còn tồn đọng của dự án để đề nghị gia gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư được chấp thuận.
 • Luật sư tư vấn toàn bộ, hoàn thiện nội dung liên quan đến thủ tục gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư.

Thủ tục xin gia hạn thời gian thuê xưởng sẽ không khó nếu chúng ta nắm được các quy định pháp luật và trình tự thực hiện. Tuy nhiên, việc không am hiểu pháp luật cũng như chưa có kinh nghiệm thực hiện sẽ gây cho nhà đầu tư một số khó khă, vướng mắc nhất định.

Vì vậy, tìm kiếm và lựa chọn cho mình một đơn vị hỗ trợ và cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng để không mất nhiều thời gian, chi phí và ảnh hưởng đến quá trình thực hiện dự án là rất quan trọng. Lý do khách hàng nên sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý tại Luật Vạn Phúc:

 • Chúng tôi sở hữu một đội ngũ Luật sư uy tín và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm để tư vấn, thực hiện thủ tục một cách nhanh gọn, chính xác, chất lượng mà mang đến cho khách hàng một hiệu quả nhất định;
 • Với một chi phí hợp lý, nhà đầu tư có thể trải nghiệm được dịch vụ trong một thời gian nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến công việc, quá trình sản xuất kinh doanh của đơn vị;
 • Chúng tôi nhận thực hiện đa dạngnội dung liên quan đến điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đồng thời với yêu cầu xin gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư.

Ngoài ra, chúng tôi còn nhiều ưu điểm nổi bật trong dịch vụ pháp lý đối với mỗi vụ việc cụ thể để có thể đưa ra các phương án tốt nhất cho khách hàng. Vì vậy, nếu quý khách đang có nhu cầu cần tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ gia hạn thời gian thuê xưởng trên giấy phép đầu tư có thể liên hệ với Luật Vạn Phúc để được hướng dẫn, giải đáp chi tiết nhé!

Tìm hiểu thêm: Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Một số câu hỏi thường gặp

Lưu ý khi thuê nhà xưởng trong khu công nghiệp?

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2020 thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh tại tất cả các địa điểm triển khai hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, khi đăng ký kho hàng tại khu công nghiệp cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Trường hợp lưu kho hàng hóa thực hiện theo hợp đồng ký gửi, gửi giữ hàng hóa phảiđảm bảo công ty nhận gửi giữ hàng hóa có đủ chức năng thực hiện.
 • Địa điểm lưu kho hàng hóa đối với các trường hợp còn lại là địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Doanh nghiệp được toàn quyền lựa chọn nhà xưởng thuê để làm trụ sở chính công ty, trụ sở chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh.

Thuê nhà xưởng để để thành lập công ty/chi nhánh/kho hàng cần chuẩn bị các giấy tờ gì?

Doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thuê nhà xưởng bao gồm các giấy tờ sau:

 • Hợp đồng thuê nhà xưởng;
 • Bản sao giấy chứng nhận vềquyền sử dụng đất;
 • Bản sao giấy phép kinh doanh đối với công ty cho thuê xưởng;
 • Bản vẽ thiết kế đánh dấu về vị trí thuê xưởng (nếu có).
 • Một số tài liệu liên quan đến hồ sơ thành lập công ty/chi nhánh theo quy định

 

 

 

 

 

0932350835