Hoàn công xây dựng là cách gọi của một thủ tục hành chính liên quan đến việc quản lý trong lĩnh vực xây dựng của nhà nước. Thực tế đối với công trình xây dựng, phải hoàn thành thủ tục hoàn công trước khi đưa công trình vào sử dụng. Tuy nhiên, không phảo chủ đầu tư nào cũng có kinh nghiệm để thực hiện thủ tục hoàn công nhanh chóng, tiết kiệm. Qua bài viết sau đây, Luật Vạn Phúc gửi tới quý bạn đọc dịch vụ hoàn công công trình xây dựng mới nhất hiện nay.

dịch vụ hoàn công công trình xây dựng

Những khó khăn thường gặp khi hoàn công công trình xây dựng

Khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ

Một số loại giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ hoàn công nhà công trình xây dựng cần lưu ý là: Bản vẽ hoàn công theo quy định của pháp luật; Bản vẽ hiện trạng hoàn công nhà ở thể hiện chính xác vị trí, kích thước, vật liệu và thiết bị của nhà ở; Hợp đồng xây dựng trong trường hợp cần phải ký kết hợp đồng; Biên bản nghiệm thu công trình từ đơn vị thi công.

Về cơ bản các loại giấy tờ cần phải đáp ứng khi hoàn công công trình xây dựng khá nhiều và phức tạp, mỗi loại giấy tờ lại tiềm ẩn những rủi ro nhất định đối với chủ đầu tư trong quá trình xin phép hoàn công.

Thời gian thực hiện thủ tục hoàn công thường kéo dài do chưa có quy định của pháp luật

Trong các văn bản pháp luật hiện hành như Luật xây dựng năm 2014 sửa đổi năm 2020, Nghị định số 06/2021/NĐ-CP,… chưa có văn bản nào quy định cụ thể về Thời gian hoàn công công trình xây dựng mất bao lâu. Trên thực tế tùy vào điều kiện cũng như hoàn cảnh thực tế mà sẽ có những trường hợp thủ tục hoàn công được giải quyết nhanh chóng nhưng cũng có trường hợp kéo dài.

Chi phí hoàn công khó xác định được chính xác

Chi phí hoàn công công trình xây dựng bao gồm: lệ phí trước bạ, thuế xây dựng cơ bản và các chi phí khác. Lệ phí trước bạ và thuế xây dựng cơ bản là hai khoản chi phí được quy định khá rõ ràng trong các văn bản pháp luât, được cơ quan nhà nước tính toán dựa trên mức độ, quy mô của công trình.

Tuy nhiên, các chi phí khác mà chủ đầu tư có thể phải mất trong quá trình hoàn công là: lập bản vẽ hoàn công công trình xây dựng, phí thẩm định hiện trạng, phí nghiệm thu công trình…Các loại phí trong hồ sơ hoàn công nhà xưởng thường không ổn định và không có giá cụ thể, tùy thuộc vào quy mô, công trình xây dựng.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ hoàn công công trình xây dựng

Thủ tục hoàn công công trình xây dựng phức tạp ở cách các bên áp dụng trên thực tế chứ không hoàn toàn hồ sơ, tài liệu phức tạp. Để thực hiện tốt nhất thủ tục hoàn công, trước hết việc quản lý trong thi công phải thật sự cẩn thận và tỉ mỉ.

Điều quan trọng khi thực hiện hoàn công là quá trình xây dựng phải thực hiện đúng như giấy phép xây dựng. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần nắm vững quy trình thủ tục hoàn công nhà ở để xác định được bản thân cần tiến hành bước nào trước, không bị vướng mắc khi thực hiện.

Theo quy định của pháp luật, thực hiện hoàn công sau khi xây dựng không đúng tiến độ thì chưa có quy định mức phạt, nhưng việc thực hiện xây dựng không đúng tiến độ có thể làm chậm việc thực hiện các nghĩa vụ tài chính như thuế xây dựng, sẽ kéo theo xử phạt và lãi phạt. Nên tốt nhất, để đảm bảo quy trình và hợp pháp, thủ tục hoàn công nên được tiến hành ngay khi hoàn tất xây dựng đúng theo tiến độ công trình.

Để khắc phục vấn đề này, khi đã hiểu thông suốt về thủ tục hoàn công công trình xây dựng, chúng tôi khuyên các bạn nên tìm đến các cá nhân, tổ chức uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để được tư vấn, hỗ trợ thêm trong quá trình hoàn công công trình xây dựng để thủ tục này trở nên thực sự dễ dàng đối với tất cả chúng ta.

Dịch vụ hoàn công công trình xây dựng trọn góiDịch vụ hoàn công công trình xây dựng trọn gói

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ hoàn công công trình xây dựng của Luật Vạn Phúc

Việc lựa chọn một đơn vị tư vấn uy tín, có kinh nghiệm trong hàng ngàn đơn vị tư vấn hiện nay cũng không phải là điều dễ dàng. Công ty Luật Vạn Phúc với đội ngũ Luật sư – Chuyên viên pháp lý trình độ chuyên môn cao, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các hồ sơ Hoàn công công trình xây dựng khó. Do đó, Luật Vạn Phúc tự tin sẽ mang đến cho Qúy khách hàng dịch vụ hoàn công công trình xây dựng trọn gói với chất lượng vượt trội nhất.

Luật Vạn Phúc cam kết đồng hành, tư vấn, hỗ trợ  Quý khách hàng trong suốt quá trình thực hiện thủ tục cho đến khi quý khách nhận được quyết định hoàn công công trình xây dựng.

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

Hồ sơ hoàn công công trình xây dựng khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi gồm các loại giấy tờ cần thiết sau:

 • Giấy phép xây dựng.
 • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
 • Hồ sơ thiết kế, bản vẽ thi công xây dựng.
 • Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ, thi công xây dựng.
 • Hợp đồng xây dựng của chủ đầu tư công trình ký với nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng.
 • Bản báo cáo kết quả kiểm định, giám sát (nếu có).
 • Văn bản thỏa thuận, xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về an toàn phòng cháy, chữa cháy trong công trình.
 • Tờ khai lệ phí trước bạ.
 • Đơn đề nghị đăng ký biến động tài sản.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Những loại giấy tờ khác trong bộ hồ sơ hoàn công công trình xây dựng sẽ được chúng tôi hỗ trợ soạn thảo và kết hợp với quý khách để chuẩn bị đầy đủ.

Quy trình sử dụng dịch vụ hoàn công công trình xây dựng

Đến với dịch vụ hoàn công công trình xây dựng của Luật Vạn Phúc, quý khách sẽ trải qua quy trình làm việc chuyên nghiệp bao gồm các bước:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng

Bước 2: Tư vấn các kiến thức pháp lý liên quan đến vấn đề hoàn công công trình xây dựng và giải đáp thắc mắc của khách hàng

Bước 3: Đại diện khách hàng chuẩn bị hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền

Bước 4: Khách hàng thanh toán và nhận kết quả

Dịch vụ hoàn công công trình xây dựng trọn gói

Thời hạn và phí dịch vụ hoàn công công trình xây dựng

Thời hạn hoàn thành thủ tục hoàn công công trình xây dựng

Tổng thời gian nhận hồ sơ, thẩm định hồ sơ, thực hiện nghĩa vụ thuế và cấp giấy chứng nhận hoàn công từ 45 – 50 ngày làm việc.

Phí dịch vụ hoàn công công trình xây dựng

Phí dịch vụ hoàn công công trình xây dựng trọn gói của Luật Vạn Phúc tính trên quy mô diện tích của nhà xưởng, cụ thể: …

Qua bài viết trên đây, Luật Vạn Phúc đã tổng hợp, phân tích một số khó khăn khi thực hiện thủ tục hoàn công công trình xây dựng. Bộ hồ sơ hoàn công đòi hỏi chủ đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các loại tài liệu, nếu thiếu một trong những giấy tờ tài liệu thì chủ đầu tư sẽ phải bổ sung sớm, tránh mất thời gian và công sức khi phải trong khâu thủ tục này.

Với đội ngũ Luật sư – Chuyên viên pháp lý trình độ chuyên môn cao, đã xử lý hàng ngàn thủ tục hoàn công. Chúng tôi tự tin sẽ rút ngắn thời gian xử lý đến mức thấp nhất. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc về dịch vụ hoàn công công trình xây dựng hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi.

Đọc thêm:

Dịch vụ hoàn công nhà xưởng trọn gói uy tín trách nhiệm

Quy trình làm hồ sơ, thủ tục hoàn công nhà ở mới nhất

0932350835