Hỏi đáp những vấn đề thường gặp khi khách hàng làm việc với VPL

Khi bạn gặp phải một vấn đề pháp lý, việc lựa chọn Công ty luật hay luật sư phù hợp là rất quan trọng. Bạn có rất nhiều cầu hỏi quan tâm về chuyên môn, kinh nghiệm, giao tiếp, chi phí dịch vụ của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo các câu trả lời dưới đây của chúng tôi cho khách hàng. Nếu bạn có những câu hỏi khác thì vui lòng lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể.

Hiểu rõ hơn về VPL

VPL được thành lập năm 2010 với 12 năm nỗ lực chung phát triển thị trường pháp lý tại Việt Nam. Chúng tôi luôn hướng tới an toàn pháp lý cho khách hàng, an tâm phát triển bền vững. Trụ sở chính tại tỉnh Bình Dương chi nhánh ở Thành Phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Long An. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn VPL cung cấp dịch vụ pháp lý:

Luật sư giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm

VPL tự hào có đội ngũ Luật sư giỏi và giàu kinh nghiệm được đào tạo, tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các luật sư chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý mà bạn cần hỗ trợ sẽ giúp bạn giải quyết một cách hiệu quả.

Cung cấp dịch vụ tư vấn toàn diện

Với mong muốn họ trợ toàn diện cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp. VPL không ngừng phát triển các dịch vụ pháp lý chuyên sâu và đa dạng. VPL đã hợp tác với các công ty chuyên về kiểm toán, thuế, cho thuê lại lao động, môi trường, phòng cháy chữa cháy để giúp doanh nghiệp phát triển toàn diện khi sử dụng dịch vụ của VPL.

Nhiều tập đoàn lớn sử dụng dịch vụ

VPL có kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho nhiều tập đoàn đa quốc gia điển hình như: Kumho Asiana, Toyota Việt Nam, Công ty Uniben, Tập đoàn Công nghệ Boe, Zto Express, China Power International Holding…

Chi phí tư vấn hợp lý

VPL có chi phí dịch vụ pháp lý hợp lý, phù hợp với nhu cầu của bạn. VPL luôn sẵn sàng đàm phán với khách hàng để đưa ra mức phí hợp lý nhất.

Thời gian giải quyết nhanh chóng

VPL luôn thảo luận rõ ràng với khách hàng về thời gian giải quyết vụ việc. VPL cũng luôn nổ lực để rút ngắn thời gian đã thống nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với VPL tại các văn phòng sau:

 • Văn phòng Bình Dương: Tầng 3, Toà Nhà The Capital, 68 đường Hoàng Văn Thụ, Phường Chánh Nghĩa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
 • Văn phòng TP Hồ Chí Minh: Tầng 1, Tòa nhà Paskimex, 52 Đông Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Văn phòng Đồng Nai: Số 20/6K, Đường Nguyễn Ái Quốc, P. Bửu Long, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
 • 0274 650 7999 – 0932 350 835
 • info@vanphuclawfirm.com

Bạn có thể liên hệ bằng hình thức online như: wechat, linkedin, kakaotalk, Twitter, facebook, zalo…

Liên hệ trực tiếp:

 • Văn phòng Bình Dương: Tầng 3, Toà Nhà The Capital, 68 đường Hoàng Văn Thụ, Phường Chánh Nghĩa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.
 • Điện thoại: 0274 650 7999
 • Email: info@vanphuclawfirm.com

VPL làm việc từ 7h30 giờ sáng đến 17 giờ từ thứ 2 đến thứ 6, ngày thứ 7 từ 7h30 giờ đến 12h trưa. Khi việc gấp cần VPL xử ngoài giờ làm việc, bạn vui lòng liên hệ với luật sư để trao đổi. Luật sư sẽ xem thấy cần xử

đánh giáhướng giải  thì vu

VPL cung cấp toàn bộ dịch vụ các dịch vụ pháp lý cho tất cả các các khách hàng là cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước có nhu cầu pháp lý liên quan đến pháp luật Việt Nam.

VPL không cung cấp dịch vụ luật sư bào chữa trong các vụ án hình sự.

Pháp luật Việt Nam bắt buộc tổ chức hành nghề luật, luật sư hành nghề tư các cá nhân phải mua bảo hiểm nghề nghiệp. VPL mua đầy đủ bảo hiểm nghề nghiệp theo đúng quy định pháp luật.

Theo quy tắc đạo đức, luật sư không được bảo đảm kết quả công việc cho khách hàng. Ban đầu luật sư đưa ra đánh giá, phân tích pháp lý dựa trên thông tin, tài liệu bạn cung cấp cấp, luật sư chưa có điều kiện tiếp cận nhiều chứng cứ, tài liệu do các bên khác trong vụ kiện cung cấp. Kết quả vụ kiện kiện thường ảnh hưởng từ các yếu tố chứng cứ, quy trình tố tụng,nhận định Tòa án và Trung tâm trọng tài. VPL cam kết làm việc hết sức mình để đạt được kết quả tốt nhất cho khách hàng.

Chào giá/ Hợp đồng dịch vụ pháp lý

Để trở thành khách hàng của VPL, bạn cần thực hiện theo quy trình sau:

 • VPL cùng bạn thống nhất nội dung dịch vụ pháp lý.
 • Bạn ký tên vào bản đề xuất dịch vụ hoặc hợp đồng dịch vụ pháp lý do VPL soạn thảo.
 • Sau khi nhận được bản đề xuất dịch vụ hoặc hợp đồng dịch vụ pháp lý đã được ký từ bạn. Phòng kế toán của VPL sẽ gởi cho bạn một hóa đơn tạm ứng tiền phí dịch vụ. Bạn cần thanh toán tiền tạm ứng này.
 • Trở thành khách hàng chính thức: Khi bạn thanh toán đầy đủ tiền tạm ứng tiền phí dịch vụ, bạn sẽ chính thức trở thành khách hàng của VPL. VPL sẽ bắt đầu thực hiện công việc pháp lý theo thỏa thuận trong hợp đồng.

Đối với một số dịch vụ VPL đồng ý bạn sẽ trả phí sau khi VPL hoàn tất dịch vụ thì bạn trở thành khách hàng của VPL ngay khi VPL nhận được bản đề xuất dịch vụ hoặc hợp đồng dịch vụ pháp lý đã được ký từ bạn.

VPL sẽ không thu phí đối với các trường hợp sau:

 • Cuộc họp đầu tiên với khách hàng chỉ liên quan đến việc các bên giới thiệu thông tin với nhau, khách hàng cho trao đổi các nội dung liên quan đến dịch vụ pháp lý đang cần VPL giải quyết.
 • Đối với các nội dung tư vấn đơn giản, ngắn gọn bằng hình thức email hoặc điện thoại.
 • Khách hàng thuộc đối tượng chính sách theo quy định Luật trợ giúp pháp lý.

Sau khi tiếp nhận yêu cầu pháp lý của bạn, trong vòng 1 ngày làm việc, VPL sẽ gửi bạn đề xuất dịch vụ hoặc hợp đồng dịch vụ pháp lý.

Việc thiết lập một khoảng thời gian cụ thể cho việc phản hồi là quan trọng để đảm bảo quy trình làm việc được tiến hành một cách trơn tru và hiệu quả. Thêm vào đó, khả năng mở cửa để thương lượng thêm thời gian là một cách linh hoạt để đảm bảo rằng khách hàng có đủ thời gian để xem xét và quyết định.

Trong trường hợp bạn cần thời gian kéo dài hơn để xem xét và quyết định việc sử dụng dịch vụ pháp lý của VPL, bạn nên liên hệ với VPL để đề nghị một khoảng thời gian cụ thể.

Thông thường VPL sẽ chủ động soạn thảo bản đề xuất dịch vụ và Hợp đồng dịch vụ pháp lý để gửi cho bạn. Tuy nhiên do yêu cầu của đặc biệt của bạn hoặc công ty phải sử dụng mẫu Hợp đồng dịch vụ pháp lý do bạn cung cấp thì VPL đồng ý sử dụng mẫu Hợp đồng này với điều kiện bạn cho phép VPL đề xuất các điều khoản phù hợp.

Bạn có thể ký Hợp đồng dịch vụ pháp lý và gửi bản giấy cho VPL lưu trữ. Vì vậy, bạn không cần đến văn phòng của VPL để ký hợp đồng.

Sau khi hoàn thành hợp đồng dịch vụ pháp lý, VPL sẽ gửi cho bạn bản thanh lý hợp đồng dịch vụ pháp lý để hai bên ký kết. Bản thanh lý hợp đồng sẽ ghi nhận việc hoàn thành hợp đồng và chấm dứt các nghĩa vụ của hai bên.

VPL luôn sẳn sàng tham gia vào quá trình đấu thầu chọn công ty luật của bạn nếu chúng tôi nhận thấy có đủ khả năng kinh nghiệm cho công việc được giao và mức phí dịch vụ dự kiến hợp lý.

VPL cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ. Chỉ có nhân sự phụ trách thực hiện hồ sơ nắm bắt được thông tin của khách hàng, những nhân sự khác của VPL mà không phụ trách hồ sơ cũng không được biết thông tin của khách hàng.

Thông thường VPL sẽ lưu trữ hồ sơ tài liệu về thông tin khách hàng trong thời hạn 2 năm kể từ ngày VPL hoàn tất dịch vụ pháp lý với khách hàng. Khi hoàn tất dịch vụ VPL sẽ bàn giao toàn bộ tài liệu liên quan dịch vụ pháp lý mà VPL đang giữ. Do đó VPL không có bất kỳ nghĩa vụ phải cung cấp lại cho khách hàng các thông tin tài liệu đã giải quyết trước đó sau thời điểm hai bên đã hoàn tất dịch pháp lý.

Giao tiếp với khách hàng

VPL có đội ngũ luật sư và phiên dịch thành thạo tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc. VPL sẽ giao tiếp tốt với nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dịch vụ. Trường hợp bạn cần giao tiếp bằng tiếng nước khác trên đây thì VPL có thể thuê dịch vụ phiên dịch cho bạn, chi phí phiên dịch do bạn chi trả.

Nếu tôi không liên lạc được với luật sư, chuyên viên phụ trách công việc của mình, tôi liên hệ với ai để giải quyết?

Bạn có thể liên hệ theo số điện thoại của VPL 02746507999 hoặc gửi email: info@vanphuclawfirm.com. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với VPL qua các kênh như: wechat, linkedin, kakaotalk, Twitter, facebook, zalo… Chúng tôi sẽ phản hồi sớm cho bạn biết thông tin về luật sư, chuyên viên phụ trách công việc của bạn.

Luật sư của VPL thường làm việc với nhiều khách hàng khác nhau và có lịch trình bận rộn. Việc đặt lịch trước giúp VPL chuẩn bị cuộc họp cho bạn với luật sư hiệu quả. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khẩn cấp, bạn có thể gặp luật sư ngay mà không cần đặt lịch hẹn trước.

Buổi làm việc đầu tiên giữa luật sư và khách hàng thường xoay quanh việc khách hàng trao đổi để luật sư nắm nội dung liên quan đến công việc pháp lý cần thuê luật sư. Do đó bạn cần chuẩn bị các tài liệu liên quan đến công việc pháp lý để luật sư xem xét và đưa ra hướng xử lý. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị căn cước công dân hoặc hộ chiếu, đối với doanh nghiệp thì giấy phép kinh doanh để VPL có thông tin làm bản chào giá hoặc hợp đồng dịch vụ pháp lý cho bạn.

Không có quy định pháp luật nào cấm khách hàng tặng quà hay mời luật sư đi ăn uống. VPL  có quy định nội bộ hạn chế luật sư, nhân viên không được nhận quà của khách hàng trị giá trên 2 triệu đồng hay 100USD. Luật sư, nhân viên tham gia ăn uống, giải trí với khách hàng ở những địa điểm hợp pháp, lành mạnh.

Thanh toán và hóa đơn

VPL nhận thanh toán phí dịch vụ thông qua hình thức chuyển khoản, tiền mặt chỉ áp dụng với các khoản thu phí dịch vụ dưới 20 triệu đồng.

Theo quy định Pháp lệnh ngoại hối Việt Nam mọi giao dịch, thanh toán, báo giá phải thực hiện bằng Việt Nam. VPL chỉ nhận thanh toán bằng đồng Việt Nam.

Để phù hợp khả năng chi trả của khách hàng VPL áp dụng nhiều cách tính phí dịch vụ pháp lý linh hoạt tuy nhiên có 3 cách thường áp dụng:

 • Tính phí theo giờ áp dụng cho các nội dung tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc tư vấn luật thường xuyên.
 • Tính phí cố định đối với các công việc xác định được kết quả hoàn thành như dịch vụ xin cấp giấy phép, thành lập công ty, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và giấy đăng ký doanh nghiệp…
 • Tính phí thành công áp dụng với những trường hợp khách hàng ban đầu không có khả năng thanh toán phí hoặc không có ý định thanh toán phí thường áp dụng với các công việc tranh tụng hoặc thu hồi nợ.

VPL xuất hóa đơn theo quy định pháp luật khi nhà đầu tư sử dụng dịch vụ và thanh toán.

Mức thuế VAT áp dụng cho các dịch vụ pháp lý thông thường là 10%, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Có một số trường hợp mức thuế VAT 0% theo quy định pháp luật thuế.

Dịch vụ pháp lý thuộc đối tượng chịu thuế VAT, do đó khi bạn sử dụng dịch vụ của VPL thì vẫn phải chịu thuế VAT cho dù bạn là cá nhân không có nhu cầu lấy hóa đơn thuế VAT.

đỊA CHỈ

Tầng 3, Toà Nhà The Capital,

68 đường Hoàng Văn Thụ, Phường Chánh Nghĩa,

Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương.

giờ hoạt động

Thứ 2 đến thứ 6: 07.30 – 17.00
Thứ 7: 07.30 – 12.00

E-mail

info@vanphuclawfirm.com

đIỆN THOẠI

0274 650 7999