Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, có thể vì một lý do nào đó mà công ty phải thực hiện thay đổi tên để phù hợp và thuận lợi cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, thủ tục thay đổi tên công ty được thực hiện như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Để có thể hiểu rõ hơn các quy định pháp luật về thay đổi tên công ty, mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết mà chúng tôi đã đề cấp dưới đây nhé!

thay-doi-ten-cong-ty-2

Hướng dẫn thủ tục thay đổi tên công ty nhanh chóng đúng luật

Thay đổi tên công ty là gì?

Tên công ty được xem là tên gọi của doanh nghiệp đã được đăng ký và ghi nhận trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong quá trình hoạt động, có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau như: chuyển nhượng công ty; thay đổi hình thức kinh doanh, thay đổi phù hợp với phong thủy,…mà doanh nghiệp quyết định thay đổi tên công ty theo quy định mà pháp luật đã quy định.

Quy trình, thủ tục thay đổi tên công ty đúng quy định của pháp luật

Để có thể tổng quát được quy trình thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty để doanh nghiệp thay tên mới một cách nhanh chóng thì công ty cần chú ý đến các bước quy trình như sau:

Bước 1: Lựa chọn tên mới cho công ty

Doanh nghiệp tiến hành lựa chọn một tên mới cho công ty theo quy định pháp luật về cách đặt tên cho doanh nghiệp theo quy định tại Điều 37 Luật Doanh nghiệp 2020 và nên tra cứu trước tên để tránh trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với những tên đã đăng ký trước đó.

Bước 2: Chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ

Sau khi công ty đã xác định thay đổi tên công ty thì chuẩn bị hồ sơ đăng ký thay đổi tên công ty với đầy đủ các thành phần giấy tờ mà chúng tôi đề cập mục dưới đây của bài viết này. Việc chuẩn bị hồ sơ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ra giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới nhanh hay chậm.

Bước 3: Nộp hồ sơ và cơ quan giải quyết

Doanh nghiệp tiến hành nộp một bộ hồ sơ trực tiếp đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc nộp trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia yêu cầu thay đổi tên công ty.

Sau khi cơ quan kinh doanh nhận được hồ sơ đăng ký từ doanh nghiệp sẽ thẩm định, xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với nội dung thay đổi tên công ty trong vòng 3 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan kinh doanh sẽ ra thông báo yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung. Trong trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới phải có văn bản và nếu rõ lý do từ chối.

thay-doi-ten-cong-ty-2

Quy trình, thủ tục tahy tên doanh nghiệp

Hồ sơ thay đổi tên công ty cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những công tác quan trọng khi doanh nghiệp muốn thay đổi tên công ty bởi nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian giải quyết của cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, khi công ty muốn thay đổi tên công ty cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Thông báo,đăng ký thay đổi tên công ty;
 • Biên bản cuộc họp và quyết định thay đổi tên công ty của chủ sỡ hữu/thành viên công ty/Đại hội đông cổ đông;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký thuế,…
 • Giấy ủy quyền (nếu sử dụng dịch vụ thay đổi tên công ty);
 • Bản sao CCCD/CMND hoặc Hộ chiếu người nhận ủy quyền thực hiện thủ tục.

Những việc cần làm sau khi thay đổi tên công ty?

Sau khi hoàn tất thủ tục thay đổi tên công ty trên Giấy chứng nhận, doanh nghiệp cần thực hiện các công việc sau:

 • Khắc lại dấu và công bố trên cơ sở dữ liệu quốc giavề việc sử dụng mẫu dấu;
 • Đăng ký phát hành háo đơn điện tử với thông tin tên công ty thay đổi;
 • Thông báo đến ngân hàng và các đối tác ký hợp đồng về việc thay đổi tên công ty;

Xử lý hóa đơn sau khi thay đổi tên công ty

Sau khi thay đổi tên công ty sẽ dẫn đến việc thông tin doanh nghiệp đã đăng ký trên hóa đơn phải thay đổi. Vì vậy, doanh nghiệp cần xử lý hóa đơn qua bước sau đây.

 • Doanh nghiệp phải hủy hóa đơn đang sử dụng và đăng ký với thông tin công ty mới. Trường hợp công ty hoạt động có hóa đơn VAT thì tiến hành thay đổi cả hóa đơn VAT.
 • Liên hệ với bên kinh doanh hóa đơn điện tử để thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty trên phần mềm hóa đơn.

thay-doi-ten-cong-ty-2

Dịch vụ cung cấp thay đổi tên công ty của Luật Vạn Phúc

Dịch vụ tư vẫn, hỗ trợ thay đổi tên công ty của luật Vạn Phúc

Việc tìm kiếm một công ty để hỗ trợ khách hàng trong việc thay đổi tên công ty là rất đơn giản. Tuy nhiên, để lựa chọn một đơn vị uy tín và đảm bảo lợi ích của khách hàng là điều cần quan tâm.

Đến với dịch vụ thay đổi tên công ty của Luật Vạn Phúc, khách hàng sẽ được hỗ trợ tối ưu nhất và được đảm bảo các lợi ích sau:

 • Cung cấp dịch vụ chất lượngvì chúng tôi có đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm trong công việc. Vì vậy, thủ tục thay đổi tên công ty cho khách hàng sẽ được đảm bảo hoàn tất trong thời gian nhanh chóng.
 • Chúng tôi cam kết xử lý ngắn gọn, đúng tiến độ vàkế hoạch đã được thỏa thuận trong hợp đồng với chi phí cho các dịch vụ ở mức hợp lý, phù hợp với nhu cầu khách hàng.
 • Luật Vạn Phúcđảm bảo mang đến dịch vụ cho quý khách hàng với chất lượng tốt nhất có thể. Nếu trong quá trình thực hiện mà có phát sinh các vấn đề khác, chúng tôi sẽ tư vấn, bổ sung hợp lý để hoàn thành thủ tục thay đổi tên công ty nhanh nhất.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Luật Vạn Phúc về thủ tục thay đổi tên công ty. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên đây sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích và giúp cho doanh nghiệp có thể tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín để ủy quyền thực hiện thay đổi tên công ty nhanh chóng, uy tín và chất lượng. Nếu có bất cứ vướng mắc và khó khăn hoặc có nhu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ ngay nhé!

0932350835