Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có thể thực hiện thay đổi nội dung kinh doanh để phù hợp với nhu cầu, định hướng phát triển như: địa chỉ, loại hình công ty, người đại diện theo pháp luật, vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh,…Để khách hàng thực hiện thủ tục thay đổi nhanh chóng và chính xác thì việc tìm kiếm một đơn vị có kinh nghiệm, uy tín để hỗ trợ là rất cần thiết. Khách hàng có thể tham khảo dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của Luật Vạn Phúc qua bài viết dưới đây hoặc có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhanh gọn nhé!

Căn cứ pháp lý về thay đổi giấy phép kinh doanh

 • Luật doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Doanh nghiệp.

dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh 1

Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ được chúng tôi thay mặt thực hiện thủ tục dưới đây:

Chuẩn bị hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh

Việc chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sẽ do Luật sư chúng tôi thực hiện, khách hàng chỉ cần cung cấp cho Luật Vạn Phúc các giấy tờ sau:

 • Thông tin nội dung thay đổi;
 • Danh sách thành viên trong trường hợp thay đổi vốn trong công ty TNHH;
 • Biên bản họp và quyết định của công ty khi có sự thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;
 • Các giấy tờ khác tùy thuộc vào nội dung mà doanh nghiệp thay đổi.

Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Hình thức mà doanh nghiệp có thể tiến hành nộp hồ sơ đã chuẩn bị:

 • Nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở;
 • Nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nếu sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh, chúng tôi sẽ nộp trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền để tránh trường hợp sai sót, kéo dài thời gian của khách hàng.

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh

Cơ quan kiểm tra hồ sơ và trả kết quả

Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ có văn bản thông báo đến doanh nghiệp yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Nếu hồ sơ đã hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh tiến hành điều chỉnh thông tin nội dung thay đổi trên cổng thông tin quốc gia quốc gia và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới hoặc Giấy xác nhận đã thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp yêu cầu.

Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh

Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ tùy thuộc vào nội dung mà doanh nghiệp thay đổi. Tuy nhiên, việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để yêu cầu thay đổi giấy phép sẽ do chúng tôi thực hiện toàn bộ nếu khách hàng yêu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của Luật Vạn Phúc. Thông thường sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;
 • Nếu thay đổi vốn thành viên trong công ty TNHH cần bổ sung danh sách thành viên;
 • Biên bản họp và quyết định của công ty về nội dung điều chỉnh, thay đổi;
 • Trường hợp thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên cần chuẩn bị điều lệ công ty;
 • Các giấy tờ như: Căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu của người thực hiện thủ tục
 • Giấy ủy quyền (nếu sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh).

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh

Quy trình thay đổi giấy phép kinh doanh

Đến với dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh, khách hàng cần tìm hiểu rõ quy trình mà Luật Vạn Phúc sẽ thực hiện để có thể hiểu rõ hơn công việc chúng tôi sẽ làm.

 • Sau khi chúng tôi nhận được yêu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh từ khách hàng và các giấy tờ như: bản chính giấy phép kinh doanh, nội dung thay đổi sẽ tiến hành tư vấn cụ thể các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục, quy trình, hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh phù hợp với nội dung thay đổi của khách hàng.
 • Luật Vạn Phúc sẽ tiến hành lên hồ sơ và gửi khách hàng ký. Sau đó thực hiện nộp cho cơ quan có thẩm quyền yêu cầu thay đổi giấy phép kinh doanh và theo dõi quá trình xử lý hồ sơ để khi có yêu cầu sửa đổi sẽ kịp thời bổ sung.
 • Sau khi có giấy phép đang ký kinh doanh mới, chúng tôi sẽ giao tận tay và khách hàng hoàn tất chi phí dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh cho Luật Vạn Phúc.

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của Luật Vạn Phúc

Chúng ta có thể nhận thấy, thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh không quá khó khăn và phức tạp nhưng nếu người thực hiện không nắm rõ các quy định pháp luật sẽ rất dễ dàng phát sinh những rủi ro pháp lý trong quá tình thực hiện. Vì vậy, việc lựa chọn một địa chỉ uy tín để ủy quyền thực hiện thay thủ tục hoặc tư vấn, hỗ trợ thay đổi giấy phép kinh doanh là rất cần thiết.

Tại sao khách hàng nên sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của Luật Vạn Phúc?

 • Chúng tôi tự tin sở hữu đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, tận tâm. Việc tư vấn các quy định pháp luật, công tác chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ  đầy đủ, ngắn gọn và chính xác.
 • Khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh sẽ được chúng tôi đảm bảo thời gian ra giấy phép kinh doanh mới nhanh chóng, tránh những ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp và hạn chế những rủi ro phát sinh.
 • Khách hàng sở hữu được dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh rẻ so với thị trường nhưng đi cùng chất lượng và hiệu quả cao. Đồng thời sau khi thủ tục thay đổi hoàn tất, chúng tôi vẫn hỗ trợ khách hàng những vướng mắc .

dich-vu-thay-doi-giay-phep-kinh-doanh

Một số câu hỏi thường gặp khi thay đổi giấy phép kinh doanh

Khi thay đổi giấy phép kinh doanh có phải điều chỉnh con dấu không?

Chỉ với các trường hợp thay đổi nội dung kinh doanh về: tên, địa chỉ và loại hình công ty thì mới doanh nghiệp phải thực hiện điều chỉnh con dấu để phù hợp với nội dung thay đổi. Tuy nhiên, việc khắc và quản lý con dấu sẽ toàn quyền do công ty thực hiện mà doanh nghiệp không phải thực hiện bất kì thủ tục nào với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thời gian thay đổi giấy phép kinh doanh?

Nếu khách hàng nộp đầy đủ và hợp lệ hồ sơ cho cơ quan kinh doanh thì trong vòng 05 ngày làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ và cấp giấy phép kinh doanh mới cho doanh nghiệp.

Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của Luật Vạn Phúc thì chúng tôi sẽ đảm bảo thời gian hoàn tất thủ tục chỉ trong vòng 3 – 5 ngày để không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của công ty.

Những nội dung thay đổi giấy phép kinh doanh?

Doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh nếu có sự điều chỉnh các nội dung dưới đây:

 • Tên công ty;
 • Địa chỉ trụ sở;
 • Bổ sung/cắt bớt ngành nghề đăng ký kinh doanh;
 • Tăng giảm vốn điều lệ;
 • Điều chỉnh cổ đông hoặc thành viên trong công ty;
 • Thay đổi người đại diện pháp luật;
 • Chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Trên đây là các thông tin cơ bản về thay đổi nội dung giấy phép kinh doanh mà Luật Vạn Phúc gửi đến quý bạn đọc. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh hãy liên hệ cho chúng tôi ngay để được hỗ trợ chi tiết nhé!

Đọc thêm:

Thủ tục chuyển nhượng vốn trong công ty TNHH 1 thành viên

Cách kê khai thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng vốn

0932350835