Với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay đã thu hút được nhiều nguồn vốn từ nhà đầu tư nước ngoài, đây cũng là một trong những chính sách quan trọng trong việc phát triển thị trường. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vì nguyên nhân nào đó mà Công ty muốn thay đổi tên dự án đầu tư thì phải thực hiện như thế nào?

Trong phạm vi bài viết dưới đây, Công ty Luật Vạn Phúc sẽ hướng dẫn đến quý bạn đọc chi tiết về thủ tục thay đổi tên dự án đầu tư để có thể giúp mọi người thực hiện việc điều chỉnh nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật.

Tên dự án đầu tư là gì?

Tên dự án đầu tư là một trong những nội dung được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (tên gọi của dự án) được Nhà đầu tư đăng ký và yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Thông thường, tên dự án đầu tư cũng là tên của Công ty để có thể dễ dàng nhận diện, không bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, Công ty có vốn nước ngoài cần lưu ý về việc lựa chọn tên dự án đầu tư phải phù hợp, tuân thủ quy định pháp luật.

thay đổi tên dự án đầu tư

Thủ tục thay đổi tên dự án đầu tư.

Trường hợp tên dự án đầu tư đồng thời là tên công ty

Đối với trường hợp này, quý nhà đầu tư cần thực hiện theo hai bước sau:

Bước 1: Thay đổi tên công ty trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Một trong những công tác quan trọng khi thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là việc chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, tuân thủ hình thức và đảm bảo nội dung trung thực, chính xác. Trong đó, về cơ bản hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);
 • Nghị quyết, quyết định; bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông/chủ sở hữu công ty liên quan đến việc thay đổi tên doanh nghiệp.
 • Giấy ủy quyền (nếu sử dụng dịch vụ thực hiện dịch vụ thay đổi tên dự án đầu tư).

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ, nhà đầu tư có thể lựa chọn hình thức nộp online qua Cổng thông thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc nộp trưc tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể, nếu hồ sơ hợp lệ tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nhà đầu tư sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi tên công ty. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì cơ quan sẽ ra thông báo bằng văn bản yêu cầu Nhà đầu tư bổ sung, sửa đổi.

Bước 2: Thay đổi tên dự án đầu tư trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ cần chuẩn bị:

Khi nhà đầu tư có nhu cầu thực hiện thay đổi tên dự án đầu tư cần lưu ý chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệpđã được cấp;

Cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh:

Cơ quan có thẩm quyền điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, cụ thể trong trường hợp này là thay đổi tên dự án đầu tư bao gồm:

 • Sở Kế hoạch và Đầu tư: điều chỉnh những Dự án đầu tư có trụ sở hoặc địa điểm ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế;
 • Ban quản lý khu công nghiệp và chế xuất: điều chỉnh các dự án đầu tư trong khu công nghiệp; khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế;
 • Cơ quan đăng ký đầu tư có nhiệm vụ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án được quy định tại Khoản 3 Điều 39 Luật Đầu tư 2020.

Thời hạn giải quyết: Trong vòng 03 ngày làm việc tính từ ngày cơ quan nhận được đề nghị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho Nhà đầu tư. Trường hợp từ chối điều chỉnh tên dự án đầu tư thì cơ quan sẽ ra văn bản nêu rõ lý do từ chối.

thay đổi tên dự án đầu tư 1

Trường hợp tên dự án đầu tư không đồng thời là tên công ty

Đối với trường hợp này, nhà đầu tư chỉ cần thực hiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mà không cần phải thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Cách thức thực hiện giống như phần chúng tôi đã cập nhật phía trên.

Dịch vụ thực hiện thủ tục thay đổi tên dự án đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Quy trình thực hiện thay đổi tên dự án đầu tư cũng khá đơn giản nhưng đối với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm thực hiện sẽ gặp phải một số khó khăn, vướng mắc nhất định. Vì vậy, việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi tên dự án đầu tư là rất cần thiết.

Công ty Luật Vạn Phúc tự tin là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật liên quan đến thay đổi tên dự án đầu tư cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Công việc mà chúng tôi sẽ thực hiện khi khách hàng sử dụng dịch vụ thay đổi tên dự án đầu tư:

 • Tư vấn toàn bộ các quy định về điều kiện, thủ tục, hồ sơ thay đổi tên dự án đầu tư đến quý nhà đầu tư một cách nhanh chóng, đầy đủ và đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị giấy tờ và hỗ trợ soạn thảo các văn bản liên quan đến hồ sơ thay đổi tên dự án đầu tư;
 • Đại diện nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Theo dõi quá trình giải quyết của cơ quan để kịp thời bổ sung, sửa đổi tài liệu khi có yêu cầu;
 • Tư vấn các quý định pháp luật về các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện;
 • Nhận kết quả và bàn giao tận tay đến nhà đầu tư.

thay đổi tên dự án đầu tư 2

Sở hữu một đội ngũ luật sư giỏi và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm thực hiện thay đổi tên dự án đầu tư, Luật Vạn Phúc cam kết sẽ mang đến cho khách hàng một chất lượng và hiệu quả dịch vụ tốt nhất. Quyền lợi mà nhà đầu tư nhận được khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Được đảm bảo hoàn thành việc thay đổi tên theo đúng tiến độ như đã thỏa thuận;
 • Chi phí dịch vụ thay đổi tên dự án cạnh tranh, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng;
 • Tư vấn, giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi với đa dạng hình thức: tư vấn trực tiếp; trực tuyến, gọi điện,…
 • Quyền lợi của khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu;
 • Mọi thông tin của khách hàng cung cấp sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối.

Chúng tôi tự tin là công ty cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ thay đổi tên dự án đầu tư uy tín, hiệu quả và chất lượng. Vì vậy, quý nhà đầu tư có thể an tâm lựa chọn Luật Vạn Phúc để được hỗ trợ tư vấn thực hiện thủ tục pháp lý để công việc của mình được thực hiện suôn sẻ, hạn chế các rủi ro pháp lý phát sinh.

 

0932350835