Pháp luật quy định như thế nào về thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư là câu hỏi rất nhiều bạn đọc gửi đến cho Luật Vạn Phúc. Chúng tôixin giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin liên quan đến chuyển nhượng dự án đầu tư và dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tư qua bài viết dưới đây.

Luật Vạn Phúc cam kết tư vấn những thông tin về pháp lý chuẩn xác, giá cả dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tư rẻ và quyền lợi khách hàng được đảm bảo tuyệt đối.

Khái niệm về chuyển nhượng dự án đầu tư

Chuyển nhượng dự án đầu tư là quá trình mà nhà đầu tư chuyển một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư của mình cho một nhà đầu tư khác khi đáp ứng đầy đủ những điều kiện theo quy định pháp luật thông qua hợp đồng chuyển nhượng dự án đầu tư.

Quy định về chuyển nhượng dự án đầu tư

dich-vu-chuyen-nhuong-du-an-dau-tu

Quy định về chuyển nhượng dự án đầu tư

Hồ sơ chuyển nhượng dự án đàu tư

Khi thực hiện Chuyển nhượng dự án đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như:

 • Văn bản đề nghị chuyển nhượng dự án đầu tư;
 • Quyết định chuyển nhượng dự án của chủ sở hữu/hội đồng thành viên/hội đồng cổ đông hoặc các thỏa thuận của các bên hợp danh.
 • Bản chính hợp đồng chuyển nhượng dự án đầu tư;
 • Báo cáo tình hình hoạt động, báo cáo tài chính của doanh nghiệp đến thời điểm chuyển nhượng;
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Các giấy tờ chứng thực hoàn thất việc chuyển nhượng dự án của bên nhận chuyển nhượng.

Thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư

Như chúng ta thấy, thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chủ trương dự án đầu tư do các cơ quan có thẩm quyền khác nhau thực hiện tùy vào dự án. Vì vậy, cơ quan chuyển nhượng dự án đầu tư cũng sẽ phân cấp tùy vào dự án chuyển nhượng của nhà đầu tư. Trong đó:

 • Đối với dự án cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và không thuộc trường hợp phải xin chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thuộc trường hợp phải xin quyết định chủ trương đầu tư nhưng nhà đầu tư đã thực hiện hoàn chỉnh việc góp vốn, huy động vốn vào khai thác và vận hành thì cơ quan có thẩm quyền xem xét để điều chỉnh thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư.
 • Đối với những dự án thuộc trường hợp xin quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính Phủ thì Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận hồ sơ và gửi cho cơ quan có thẩm quyền nhà nước để lấy ý kiến thẩm định chuyển nhượng dự án đầu tư. Sau đó trình ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, đưa ý kiến và gửi về Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Bộ sẽ tiến hành lập báo cáo thẩm định về điều kiện chuyển nhượng dự án đầu tư  và gửi đến Thủ tướng Chính Phủ xem xét, điều chỉnh.
 • Đối với những dự án thuộc thẩm quyền của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh thì nhà đầu tư tiến hành nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. Sau đó tiến hành gửi cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để lấy ý kiến thẩm định về điều kiện chuyển nhượng dự án đầu tư. Sau khi lấy ý kiến của các cơ quan liên quan, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ lập báo cáo về đáp ứng điều kiện chuyển nhượng dự án đầu tư và cùng Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh xem xét và quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Những lưu ý khi thực hiện chuyển nhượng dự án đầu tư

dich-vu-chuyen-nhuong-du-an-dau-tu

Những lưu ý khi thực hiện chuyển nhượng dự án đầu tư

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường pháp lý, cung cấp dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tư cho khách hàng, Luật Vạn Phúc lưu ý đến quý khách một vài lưu ý khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư như sau:

 • Sau khi có được quyết định cho phép nhà đầu tư chuyển nhượng dự án đầu tư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì chậm nhất 30 ngày kể từ ngày có quyết định, bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng phải ký hợp đồng theo quy định. Chủ đầu tư mới phải tiến hành thực hiện dự án đầu tư ngay sau khi nhận bàn giao;
 • Chủ đầu tư dự án cũ phải bàn giao tất cả dự án, biên bản giao kèm và danh mục hồ sơ cho chủ mới.
 • Trước khi thực hiện thủ tục bàn giao dự án đầu tư, chủ đầu tư cũ phải thông báo bằng văn bản và trên phương tiện thông tin đâị chúng đến cho tất cả khách hàng, đối tác trước 15 ngày để đảm bảo quyền lợi cho họ.

Điều kiện để chuyển nhượng dự án đầu tư

Dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tư

Điều kiện để chuyển nhượng dự án đầu tư

Theo quy định pháp luật, nhà đầu tư có quyền tự do chuyển nhượng dự án đầu tư của mình cho người khác nhưng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định pháp luật. Dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tư chia sẻ đến bạn đọc các điều kiện như sau:

 • Dự án đầu tư không thuộc các trường hợp bị chấm dứt hoạt động như: quyết định chấm dứt hoạt động dự án của nhà đầu tư; dự án bị chấm dứt theo hoạt động đucợ quy định trong hợp đồng, điều lệ doanh nghiệp hoặc dự án đầu tư đã hết thời hạn hoạt động.
 • Phải thỏa mãn điều kiện đầu tư áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài đối với trường hợp nhà đầu tư nước ngoài nhận chuyển nhượng các dự án thuộc ngành, nghề đầu tư có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài
 • Đối với những dự án thuộc trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì phải tuân thủ các điều kiện của pháp luật về đất đai, kinh doanh bất động sản.
 • Ngoài ra, khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư cần phải đảm bảo không thay đổi mục tiêu, nội dung của dự án để bảo đảm quyền lợi và lợi ích của khách hàng và đối tác của dựa án đó.

Các loại thuế phải nộp khi chuyển nhượng dự án đầu tư

Khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư cần thực hiện đầy đủ chính sách thuế như sau:

 • Thuế giá trị gia tăng: đối với những dự án chuyển nhượng dự án đầu tư để hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ hàng hóa không chịu thuế giá trị gia tăng theo Thông tư 219/2013/TT-BTC thì doanh nghiệp phải tiến hành lập hóa đơn và kê khai thuế giá trị gia tăng theo quy định pháp luật.
 • Thuế thu nhập doanh nghiệp: đối với những dự án chuyển nhượng bất động sản và doanh nghiệp không thường xuyên hoạt động chuyển nhượng thì phải thực hiện kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo từng lần phát sinh về chuyển nhượng dự sán đầu tư bất động sản.

Khách hàng không phải bận tâm khi thực hiện thủ tục thuế với cơ quan nhà nước khi sử dụng dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tư của Luật Vạn Phúc.

Dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tư trọn gói tại Luật Vạn Phúc

dich-vu-chuyen-nhuong-du-an-dau-tu

Dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tư trọn gói tại Luật Vạn Phúc

Vì sao nên chọn dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tư tại Luật Vạn Phúc. Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được:

 • Bảo đảm và cam kết với khách hàng thực hiện hợp đồng dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tư một cách nhanh chóng, chính xác đi cùng với chất lượng và hiệu quả tối ưu nhất.
 • Được tư vấn miến phí tất cả các quy định pháp luật liên quan đến chuyển nhượng dự án đầu tư và các ưu, nhược điểm khi khách hàng tin dùng dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tưcủa chúng tôi.
 • Đối với những thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư như: soạn hồ sơ, nộp tại cơ quan có thẩm quyền, theo dõi tiến trình hồ sơ đều được Luật Vạn Phúc thay mặt khách hàng thực hiện mà không phải mất quá nhiều thời gian, chi phí đi lại cho quý khách.
 • Đối với các nghĩa vụ thuế đối với nhà nước, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn tất để hạn chế những rủi ro pháp lý xảy ra trong quá trình thực hiện, hoạt động của doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, khách hàng còn được chúng tôi hỗ trợ các vấn đề pháp lý khác sau khi thực hiện hoàn tất thủ tục chuyển nhượng dự án đầu tư, mọi thông tin của khách hàng được chúng tôi bảo mật tuyệt đối.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Vạn Phúc về dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tư đến quý bạn đọc. Hi vọng với những thông tin trên đây có thể giúp quý khách hàng biết rõ về các quy định pháp luật liên quan đến chuyển nhượng dự án đầu tư .

Nếu trong quá trình tìm hiểu mà có bất kỳ thắc mắc nào về dịch vụ chuyển nhượng dự án đầu tư hay các vấn đề pháp lý khác thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận sự hỗ trợ và giải đáp nhé!

0932350835