Như chúng ta đã biết, Xin chấp thuận chủ trương đầu tư là một trong những thủ tục quan trọng trước khi triển khai một dự án đầu tư nào đó. Tuy nhiên, không phải tất cả các dự án đều phải thực hiện xin chấp thuận mà chỉ những dự án mà pháp luật quy định mới phải tiến hành xin ý kiến của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Vậy, thủ tục xin chấp thuận chủ trương đầu tư được thực hiện như thế nào? Luật Vạn Phúc có cung cấp dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư hay không? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư

Thủ tục xin chấp thuận chủ trương đầu tư

Cơ sở pháp lý về xin chấp thuận chủ trương đầu tư

 • Luật Đầu tư 2020;
 • Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng đẫn Luật Đầu tư;

Thủ tục xin chấp thuận chủ trương đầu tư

Thủ tục xin chấp thuận chủ trương đầu tư thuộc thẩm quyền của Uỷ ban nhân dân tỉnh

 • Nhà đầu tư chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và tiến hành nộp 04 bộ hồ sơ đến Sở Kế hoạch và Đầu tư/Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế có thẩm quyền.
 • Cơ quan đăng ký đầu tư có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư trong thời hạn từ 45 – 50 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận được hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính Phủ

 • Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ và nộp 08 bộ đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 • Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong vòng 03 ngày, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải gửi hồ sơ lấy ý kiến của các bộ, cơ quan có liên quan, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh về nội dung dự án đầu tư thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan đó.
 • Các cơ quan có thẩm quyền phải đưa ra ý kiến của mình về nội dung dự án đầu tư thuộc thẩm quyền quản lý của mình trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
 • Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành tổ chức thẩm định hồ sơ và lập báo cáo trình Thủ tướng Chính Phủ chấp thuận chủ trương đầu tư trong vòng 40 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
 • Thủ tướng Chính Phủ sẽ đưa ra thông báo chấp thuận hoặc không chấp thuận chủ trương đầu tư trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo thẩm định từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Thủ tục xin chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội

 • Nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong thời hạn 15 ngày, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ báo cáo đến Thủ tướng Chính Phủ để thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước về dự án đầu tư.
 • Hội đồng thẩm định sẽ tổ chức thẩm định hồ sơ và lập báo cáo trình Chính Phủ trong vòng 90 ngày kể từ ngày Hội đồng được thành lập.
 • Chậm nhất 60 ngày trước ngày khai mạc kỳ họp Quốc hội, Chính phủ phải lập và gửi hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương dự án đầu tư đến chủ trì thẩm tra Quốc hội.
 • Quốc hội sẽ xem xét và thông qua nghị quyết chấp thuận chủ trương dự án đầu tư.

Hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư

dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư

Hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư

Thông thường, hồ sơ trình thẩm định Xin chấp thuận chủ trương đầu tư  thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Thủ tướng Chính Phủ, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh bao gồm các giấy tờ sau:

 • Văn đề nghị thực hiện dự án đầu tư và những cam kết chịu các rủi ro, chi phí nếu dự án xin chấp thuận không được thông qua;
 • Giấy tờ chứng minh tư cách pháp lý của nhà đầu tư;
 • Những tài liệu liên quan đến năng lực tài chính như: báo cáo tài chính hoạt động trong 02 năm gần nhất, các cam kết hỗ trợ tài chính từ công ty mẹ hoặc tổ chức tài chính;…
 • Đề xuất dự án đầu tư gồm những nội dung về: hình thức, quy mô, mục tiêu, địa điểm, vốn và phương án huy động vốn, thời hạn cũng như tiến độ thực hiện dự án đầu tư;…
 • Đối với trường hợp dự án đầu tư không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất hoặc cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì phải tiến hành nộp bản sao giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất hoặc các tài liệu xác định quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;
 • Nội dung liên quan đến việc giải trình các công nghệ được sử dụng trong dự án đầu tư thuộc diện phải thẩm định, lấy ý kiến về công nghệ theo quy định pháp luật;
 • Hợp đồng BCC đối với những dự án đầu tư thực hiện theo hình thức hợp đồng BCC;

Quy trình xin chấp thuận chủ trương đầu tư

dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư

Quy trình xin chấp thuận chủ trương đầu tư

Nhà đầu tư cần chú ý đến quy trình xin chấp thuận chủ trương đầu tư để thực hiện thủ tục nhanh chóng và chính xác, hạn chế những rủi ro pháp lý xảy ra.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư đầy đủ các giấy tờ theo quy định.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại nơi đăng ký đầu tư.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trình xin ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền liên quan đến dự án đầu tư.

Bước 4: Thẩm định và phê duyệt hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư.

Bước 5: Nhận kết quả.

Dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư tại Luật Vạn Phúc

dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư

Dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Chúng ta thấy, quy trình xin chấp thuận chủ trương đầu tư cần nhiều thời gian và thủ tục thực hiện khá rườm rà. Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư của Luật Vạn Phúc để đảm bảo dự án đầu tư của mình được phê duyệt nhé!

Dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư của Công ty Luật Vạn Phúc sẽ bao gồm các công việc như sau:

 • Chúng tôi sẽ tư vấn toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục, dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư cho khách hàng.
 • Hỗ trợ, hoàn thiện hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư; hướng dẫn khách hàng cách chứng minh năng lực tài chính.
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền liên quan đến xin chấp thuận chủ trương đầu tư.
 • Nhận kết quả và trao tận tay nên khách hàng không phải mất nhiều thời gian và chi phí để đi lại.

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường pháp lý, chúng tôi luôn làm việc tận tâm, chuyên nghiệp, mang đến thành công và đem lại lợi ích cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư. Luật Vạn Phúc tự tin là địa chỉ tin cậy, đồng hành cùng khách hàng trên mọi khó khăn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến thủ tục xin chấp thuận dự án đầu tư. Nếu quý khách hàng có bất kì thắc mắc nào có thể liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết hoặc sử dụng dịch vụ xin chấp thuận chủ trương đầu tư trọn gói của Luật Vạn Phúc nhé!

Chúng tôi hi vọng sẽ nhận được sự tin tưởng hợp tác và làm việc cùng quý khách.

0932350835