Địa điểm thực hiện dự án là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới chế độ ưu đãi và thành công của dự án đầu tư. Trong quá trình thực hiện dự án mà có sự chuyển dịch địa điểm cùng tỉnh có phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đầu tư không?

thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư 1

Dưới đây, Luật Vạn Phúc xin gửi đến quý bạn đọc thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư cùng tỉnh. Mời mọi người cùng theo dõi để có thể hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện, hồ sơ cần chuẩn bị để giải quyết công việc suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả.

Địa điểm thực hiện dự án đầu tư là gì? Vì sao phải thực hiện thủ tục thay đổi địa điểm dự án đầu tư?

Địa điểm thực hiện dự án được hiểu là nơi triển khai, thực hiện được công khai trong giấy phép đăng ký hoạt động. Khi có sự thay đổi nơi thực hiện dự án thì nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vì đây là một trong những nội dung được ghi nhận trên giấy chứng nhận.

Như vậy, khi chuyển địa điểm dự án cùng tỉnh làm thay đổi nội dung giấy chứng nhận đầu tư nên bắt buộc phải làm thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư cùng tỉnh.

Lưu ý khi thay đổi địa điểm thực hiện dự án đầu tư cùng tỉnh

 • Để thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư cùng tỉnhcần có biên bản thanh lý hợp đồng đối với trường hợp địa điểm được thuê hiện tại và chứng minh 2 bên đã hoàn tất các quyền và nghĩa vụ với nhau;
 • Nhà đầu tưtrước khi thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư cùng tỉnh trên giấy chứng nhận cần nghiên cứu kỹ về địa điểm dự kiến chuyển dự án đến; đối chiếu địa chỉ đó có được nhà nước Việt Nam cho phép hoạt động lĩnh vực như mục tiêu đăng ký hay không? Nếu dự án được chuyển được các khu công nghiệp, cụm công nghiệp cần xem xét có bị quy hoạch
 • Phải xem trong mục tiêu trên giấy chứng nhận đầu tư công ty mình gồm có những lĩnh vực gì và đối chiếu xem địa chỉ mình dự kiến chuyển đến chính sách nhà nước có cho phép hoạt động lĩnh vực đó không? địa điểmcó dính quy hoạch hay không? Việc thuê địa điểm phải đáp ứng về điều kiện cho thuê và phải đảm bảo tính pháp lý để tránh những tranh chấp, rủi ro phát sinh sau này;
 • Xem xét địa điểm thực hiện dự án có phải thực hiện xin quyết định chủ trương hay không để có những thủ tục, quy trình rõ ràng. Ngoài ra cần xem xét đến các giấy phép trước khi hoạt động như xây dựng, phòng cháy chữa cháy,…để tránh vi phạm pháp luật gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và thực hiện dự án;
 • Nhà đầu tư cần hoàn thiện hồ sơ và củng cố các giấy tờ, tài liệu pháp lý để thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư cùng tỉnh nhanh chóng, suôn sẻ, tuân thủ pháp luật và chính thức được chuyển địa điểm dự án đầu tư.

Thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư cùng tỉnh sẽ không dễ dàng vì nó yêu cầu cá nhân thực hiện phải có kinh nghiệm, kiến thức pháp luật chuyên sâu và kĩ năng giải quyết. Nếu bạn đọc chưa hiểu nhiều về công việc thay đổi địa điểm dự án đầu tư có thể theo dõi thủ tục mà chúng tôi sẽ đề cập dưới đây nhé!

thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư 2

Thủ tục thực hiện điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư cùng tỉnh

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
 • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm có sự thay đổi về địa điểm thực hiện dự án;
 • Quyết định về việc điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án trong trường hợp nhà đầu tư là tổ chức;
 • Biên bản họp về việc thay đổi địa điểm cùng tỉnh đối với Công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc Công ty Cổ phần;
 • Hồ sơ pháp lý liên quan đếnđịa điểm như: Hợp đồng thuê, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất hoặc các tài liệu chứng minh khác (nếu có);
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Giấy ủy quyền (nếu nhà đầu tư không trực tiếp làm thủ tục).

Thời gian giải quyết: Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký đầu tư sẽ tiến hành điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư về việc thay đổi địa điểm cùng tỉnh thực hiện dự án.

Xử lý vi phạm trong trường hợp không thực hiện thủ tục điều chỉnh dự án đầu tư

Quý nhà đầu tư cần chú ý khi có sự thay đổi địa điểm cần phải thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư cùng tỉnh để tránh các trường hợp vi phạm pháp luật vì theo quy định tại khoản 4 Điều 13 Nghị định 50/2016/NĐ-CP nếu không thực hiện điều chỉnh dự án thì chủ đầu tư sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư 3

Dịch vụ thực hiện điều chỉnh địa điểm đầu tư tại Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc là công ty hoạt động trong lĩnh vực pháp luật uy tín hàng đầu tại Bình Dương, chúng tôi luôn khẳng định vị thế của mình trước nhiều đối tác, khách hàng bằng kinh nghiệm thực chiến trên thị trường pháp lý. Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư cùng tỉnh của Luật Vạn Phúc vì các lý do sau:

 • Với sự phát triển và hoạt động của công ty trên 10 năm có thể giúp khách hàng đánh giá được mức độ uy tín và kết quả công việc mà chúng tôi đã thực hiện cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước;
 • Luật Vạn Phúc sở hữu một đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý có kiến thức chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm và kĩ năng giải quyết vấn đề cam kết mang đến cho khách hàng một chất lượng dịch vụ tốt nhất và đảm bảo quyền lợi cho quý khách hàng;
 • Qúy nhà đầu tư có thể sử dụng các nguồn thồng tin từ truyền thông, báo chí hoặc bạn bè, người thân, người xung quanh đã sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc để có cái nhìn chính xác về công ty.
 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư cùng tỉnhsẽ được chúng tôi thực hiện các công việc như: Tư vấn toàn bộ quy định pháp luật liên quan đến thủ tục thay đổi địa điểm dự án; Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh và đại diện nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền; tham gia và đồng hành cùng quý khách trong quá trình thẩm định hồ sơ; Nhận kết quả và bàn giao kết quả tận tay cho nhà đầu tư.
 • Ngoài ra, quý nhà đầu tư sẽ được Luật Vạn Phúc đảm bảo tiến độ thực hiện thủ tục đúng với thỏa thuận, cam kết trong hợp đồng với chi phí của dịch vụ rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Luật Vạn Phúc liên quan đến vấn đề “Thủ tục điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư cùng tỉnh”. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà quý khách hàng có bất cứ vướng mắc gì về thủ tục, hồ sơ thực hiện thay đổi địa điểm dự án, vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Bài viết liên quan: Dịch vụ thực hiện điều chỉnh địa điểm dự án đầu tư cùng tỉnh

0932350835