Muốn hoạt động kinh doanh vào Việt Nam hợp pháp, nhà đầu tư nước ngoài cần Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Việc tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cho những người thực hiện lần đầu.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Luật Vạn Phúc xin giới thiệu dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

dich-vu-xin-cap-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhanh chóng

Căn cứ pháp lý về xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

 • Luật Đầu tư 2020;
 • Nghị định 31/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đầu tư.

Những dự án nào cần xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Theo quy định pháp luật, những dự án phải xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm:

 • Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài;
 • Những dự án của tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ trên 50% vốn điều lệ hoặc có đa số thành viên hợp danh là cá nhân nước ngoài đối với tổ chức kinh tế là công ty hợp danh; Có tổ chức kinh tế quy định như trên nắm giữ trên 50% vốn điều lệ hoặc có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế như trên nắm giữ trên 50% vốn điều lệ.

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Để có thể xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhanh chóng và chính xác cần chú ý thủ tục bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xin chấp thuận chủ trương đầu tư đối với những dự án thuộc diện xin phải phép

Đối với những dự án yêu cầu phải có quyết định chủ trương đầu tư thì phải thực hiện thủ tục xin chủ trường đầu tư trước khi tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Quy trình chuẩn bị hồ sơ là một trong những bước quan trọng khi xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Quý khách hàng có thể tham khảo các giấy tờ cần chuẩn bị mà chúng tôi đã đề cấp mục trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ tai cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, nhà đầu tư tiến hành nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại:

 • Sở Kế hoạch và Đầu tư đối với các dự án đầu tư: ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế; Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao tại những địa phương chưa thành lập Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao.
 • Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tếvới những dự án kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, như: Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao hoặc Dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Bước 4: Cơ quan tiếp nhận, kiểm tra, cấp phép

Sau khi nhà đầu tư nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì cơ quan đăng ký sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư hoặc yêu cầu bổ sung, sửa đổi nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

dich-vu-xin-cap-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm các giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
 • Bản sao các giấy tờ như chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với nhà đầu tư là tổ chức;
 • Đề xuất dự án đầu tư nêu rõ:, mục tiêu, quy mô, vốn, phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ của dự án;
 • Bản sao báo cáo tài chính 02 năm gần nhất hoặc cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; tổ chức tài chính tài liệu liên quan đến năng lực tài chính của nhà đầu tư;
 • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;
 • Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật;
 • Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Quy trình xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

dich-vu-xin-cap-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu

Quy trình xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của Luật Vạn Phúc thì quy trình thực hiện của chúng tôi như sau:
  Tư vấn đến khách hàng toàn bộ những vấn đề pháp lý liên quan đến điều kiện thực hiện dự án, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và hồ sơ cần khách hàng cần cung cấp.
 • Chuẩn bị và soạn hồ sơ xin chấp thuận chủ trương đầu tư đối với trường hợp cần xin phép và hồ sơ đề nghị Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư .
 • Tiến hành nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đồng thời theo dõi hồ sơ để kịp thời bổ sung, chỉnh sửa nếu có yêu cầu.
 • Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư,chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tiến hành thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và hoàn tất các thủ tục sau khi thành lập công ty để hoạt động hợp pháp.

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trọn gói tại Luật Vạn Phúc

dich-vu-xin-cap-giay-chung-nhan-dang-ky-dau-tu

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trọn gói tại Luật Vạn Phúc

Công ty Luật Vạn Phúc cung cấp dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dựa trên uy tín và chất lượng. Chúng tôi tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư một cách chính xác, ngắn gọn đến khách hàng.

Cùng với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu, chúng tôi đảm bảo mang lại quyền lợi cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư như:

 • Chi phí dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư rẻ, phù hợp với nhu cầu khách hàng;
 • Hạn chế những rủi ro, chi phi khi thực hiện thủ tục;
 • Đảm bảo chính xác, hiệu quả khi chuẩn bị và soạn hồ sơ;
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

Trên đây là toàn bộ thủ tục, dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mà Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Nếu nhà đầu tư muốn xin giấy phép đầu tư nhanh chóng, hiệu quả có thể sử dụng dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trọn gói của chúng tôi nhé!

0932350835