Trong quá trình hoạt động, văn phòng đại diện có thể Thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện. Tuy nhiên, thủ tục thay đổi được thực hiện như thế nào? Hồ sơ bao gồm các giấy tờ gì? Là câu hỏi mà Luật Vạn Phúc nhận được rất nhiều từ quý khách hàng.

Hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay về thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện, Luật Vạn Phúc xin chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin về thủ tục, quy trình cũng như hồ sơ thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện qua bài viết dưới đây.

Khách hàng có thể tham khảo bài viết để rõ hơn về vấn đề này nhé!

thay-doi-van-phong-dai-dien

Thủ tục thực hiện thay đổi văn phòng đại diện

Văn phòng đại diện là gì?

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, thực hiện nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho những lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó.

Văn phòng đại diện không tự mình thực hiện được các công việc kinh doanh mà chỉ thực hiện các chức năng, nhiệm vụ theo uỷ quyền liên quan đến hoạt động bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp.

Các trường hợp thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

Dưới đây, Luật Vạn Phúc xin cập nhật với quý bạn đọc những trường hợp phải thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện.

 • Thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi văn phòng đã đăng ký.
 • Thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện sang tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khác nơi văn phòng đã đăng ký.

Hồ sơ thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện cần những gì?

thay-doi-van-phong-dai-dien

Hồ sơ thay đổi văn phòng đại diện 

Hồ sơ thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện khá đơn giản, bao gồm các thành phần giấy tờ sau:

 • Thông báo thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện;
 • Biên bản họp và quyết định thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện ;
 • Giấy ủy quyền và giấy tờ pháp lý của người trực tiếp nộp hồ sơ (nếu có).

Thủ tục thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

Doanh nghiệp khi thực hiện thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện cần chú ý đến trình tự và quy trình thực hiện để tránh những sai sót trong quá trình thực hiện, cụ thể:

Bước 1: Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thay đổi văn phòng đại diện bao gồm các giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập tại mục trên.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi văn phòng đại diện dự định thay đổi.

Bước 3: Nhận kết quả từ cơ quan chức năng

Sau khi nhận được hồ sơ thì cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, trong vòng 03 ngày làm việc Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện mới. Nếu hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan  sẽ ra thông báo bằng văn bản gửi đến doanh nghiệp và nêu lý do.

thay-doi-van-phong-dai-dien

Thủ tục thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

Quy trình thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

Khi thực hiện thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện thì việc nắm bắt quy trình thực hiện là rất quan trọng. Nó giúp doanh nghiệp định hướng được những công việc phải làm và giấy tờ cần chuẩn bị để đáp ứng được yêu cầu theo quy định pháp luật.

 • Đầu tiên, trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện thì doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế về việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật.
 • Doanh nghiệp gửi những thông báo về việc thay đổi văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi đặt trụ văn phòng đại diện đặt trụ sở.
 • Khi cơ quan kinh doanh nhận được thông báo thay đổi từ doanh nghiệp sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và thay đổi văn phòng đại diện trên cổng thông tin điện tử quốc gia và tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh trong vòng 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được các hồ sơ hợp lệ.

Luật Vạn Phúc cung cấp dịch vụ thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện

Tuy thủ tục thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện không quá phức tạp và khó khăn nhưng doanh nghiệp muốn thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác thì việc lựa chọn một công ty Luật uy tín để ủy quyền và thay mặt khách hàng thực hiện thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện cũng là một trong những điều đáng quan tâm.

thay-doi-van-phong-dai-dien

Dịch vụ thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện của Luật Vạn Phúc

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp, đặc biệt thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh. Cùng đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, tận tâm trong công việc đảm bảo mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.

Khách hàng khi tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ thay thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện bên chúng tôi sẽ được:

 • Tư vấn toàn bộ quy định pháp luật liên quan đến thủ tục thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện đến khách hàng;
 • Hỗ trợ khách hàng trong công tác chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện;
 • Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đồng thời theo dõi quá trình giải quyết để kịp thời sửa đổi, bổ sung khi có yêu cầu từ cơ quan;
 • Nhận và bàn giao kết quả thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện cho khách hàng.

Lý do khách hàng nên lựa chọn dịch vụ thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện của Luật Vạn Phúc?

 • Tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện;
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chính xác và giảm thiểu tối đa các rủi ro pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện;
 • Chi phí sử dụng dịch vụ rẻ, đáp ứng theo nhu cầu từ khách hàng;
 • Mọi thông tin của khách hàng được bảo mật tuyệt đối mà không bị chi phối bởi bất kì một tác động bên ngoài nào.

Với những thông tin về thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện mà chúng tôi đề cập trên đây hi vọng sẽ mang lại những kiến thức bổ ích đến cá nhân, doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm hiểu. Nếu quý khách hàng còn thắc mắc hoặc khó khăn liên quan đến thủ tục, quy trình hay hồ sơ thay đổi địa chỉ văn phòng đại diện có thể liên hệ cho Luật Vạn Phúc để nhận được giải đáp chi tiết hơn nhé!

Xem thêm:

Thủ tục thay đổi tên văn phòng đại diện

Thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện

Dịch vụ mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

0932350835