Với những chính sách ưu đãi nhằm mở cửa thị trường, hiện nay Việt Nam đang là quốc gia thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, với làn sóng phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương, tỷ lệ người dân nhập cư cao và nhiều công ty có vốn đầu tư nước ngoài được thành lập.

Do vậy, thủ tục chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc được xem là một trong những thủ tục thường xuyên, được nhiều người quan tâm. Luật Vạn Phúc nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý xin chia sẻ đến quý bạn đọc một vài kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc qua bài viết dưới đây.

Điều kiện chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc

Khi công ty Trung Quốc thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn phải đáp ứng những điều kiện sau đây.

 • Điều kiện tiếp cận thị trường đối với công ty Trung Quốc được quy định tại Khoản 3 Điều 9 Luật Đầu tư 2020. Cụ thể phải đáp ứng về: tỷ lệ sở hữu vốn của nhà đầu tư trong công ty Trung Quốc; hình thức và phạm vi hoạt động; năng lực của nhà đầu tư, đối tác tham gia đầu tư và các điều kiện theo theo quy định tại luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị định của Chính phủ và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
 • Việc chuyển nhượng phải bảo đảm quốc phòng, an ninh theo quy định pháp luật;
 • Công ty Trung Quốc đáp ứng về điều kiện sử dụng đất, điều kiện sử dụng đất tại đảo, xã, phường, thị trấn biên giới, xã, phường, thị trấn ven biển theo quy định của pháp luật về đất đai;
 • Nhà đầu tư muốn góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của công ty Trung Quốc phải đáp ứng các điều kiện về chủ thể nhận chuyển nhượng và thực hiện thủ tục thay đổi thành viên, cổ đông theo quy định tương ứng với từng loại hình mà công ty đang hoạt động.

kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc 1

Vì vậy, với kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc của Luật Vạn Phúc, chúng tôi khuyên quý khách hàng phải tìm hiểu rõ các điều kiện trước khi thực hiện thủ tục để tránh những sai sót, gây mất nhiều thời gian của quý khách.

Thủ tục chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc

Khi nhà đầu tư thực hiện chuyển nhượng vốn của mình cho cá nhân/tổ chức khác thì các thành viên/cổ đông/chủ sở hữu của công ty Trung Quốc và doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục sau:

 • Đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp;
 • Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
 • Thay đổi nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Việc tìm hiểu rõ thủ tục, quy trình thực hiện sẽ giúp cho nhà đầu tư chuyển nhượng vốn và doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí cho việc đi lại. Đồng thời, nhà đầu tư có kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc và có cái nhìn tổng quát về thủ tục chuyển nhượng vốn của công ty Trung Quốc để tránh những sai sót, hạn chế được rủi ro pháp lý phát sinh.

Trường hợp phải xin chấp thuận góp vốn, chuyển nhượng vốn của cơ quan có thẩm quyền

Để được góp vốn, nhận chuyển nhượng thì công ty Trung Quốc phải thực hiện thủ tục xin chấp thuận tại Cơ quan đăng ký đầu tư khi thuộc các trường hợp sau:

 • Công ty Trung Quốc kinh doanh ngành nghề thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện và việc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư làm tăng tỷ lệ sở hữu của công ty;
 • Trường hợp góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp dẫn tới việc việc nhà đầu tư nắm giữ trên 50% vốn điều lệ của công ty Trung Quốc;
 • Nhà đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của công ty Trung Quốc có quyền sử dụng đất tại đảo, xã, phường, thị trấn biên giới, xã, phường, thị trấn ven biển, khu vực có ảnh hưởng đến an ninh quốc phòng.

Theo kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc thì chúng tôi thấy, những quy định pháp luật liên quan đến ngành, nghề kinh doanh của Công ty Trung Quốc hầu hết là có điều kiện do đó việc công ty chuyển nhượng vốn đều phải thực hiện bước xin chấp thuận này.

kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc 2

Chuẩn bị hồ sơ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc

Tùy thuộc vào từng thủ tục mà hồ sơ có sự khác nhau. Để chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc, thông thường quý khách hàng phải chuẩn bị hồ sơ Đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp; hồ sơ yêu cầu điều chỉnh thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc, Luật Vạn Phúc lưu ý đến quý khách hàng nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các thành phần giấy tờ theo quy định để cơ quan có cơ sở giải quyết, hạn chế việc bị trả lại hồ sơ gây mất thời gian của khách hàng.

Việc góp vốn, nhận chuyển nhượng phải đúng với quy định pháp luật

Luật đầu tư quy định rất chặt chẽ về quy định hoạt động đầu tư nước ngoài liên quan đến nguồn vốn sử dụng đầu tư, tài khoản nhận vốn đầu tư và thời điểm góp vốn của nhà đầu tư. Vì vậy, kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc của Luật Vạn Phúc cho thấy, khi khách hàng thực hiện chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc phải đảm bảo đúng các quy định pháp luật để tránh những trường hợp thực hiện sai dẫn đến khó khăn trong thủ tục ghi nhận nhà đầu tư là thành viên, cổ đông của công ty Trung Quốc khi chuyển nhượng vốn.

Tiêu chí lựa chọn công ty tư vấn chuyển nhượng vốn uy tín tại Bình Dương

Quý khách muốn tìm một công ty luật cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín tại Bình Dương? Với kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc Luật Vạn Phúc chia sẻ đến khách hàng một số tiêu chí để lựa chọn đơn vị tư vấn uy tín, chuyên nghiệp như sau:

 • Sự chuyên nghiệp của công ty thông qua đội ngũ luật sư/chuyên viên tư vấn: Đây là tiêu chí đánh giá đầu tiên vì để mang lại chất lượng dịch vụ tốt thì yêu cầu người hướng dẫn phải có kiến thức chuyên môn, được đào tạo bài bản và nhiều kinh nghiệm hành nghề liên quan đến chuyển nhượng công ty Trung Quốc.
 • Sự uy tín của công ty được thể hiện qua số năm được thành lập và hoạt động đến thời điểm hiện tại. Vì vậy, số năm hoạt động của công ty có thể chứng minh sự uy tín cho doanh nghiệp ì khi hoạt động ổn định thì mới có thể tồn tại được lâu dài.

Quy mô công ty: được thể hiện qua các tiêu chí về Nhân lực, kinh nghiệm, vốn,…Tuy nhiên, việc đánh giá về quy mô công ty sẽ không hoàn toàn chính xác vì hiện nay rất nhiều công ty lớn nhưng thái độ của nhân viên phục vụ khách hàng không tốt hoặc công ty tuy nhỏ nhưng thái độ nhân viên lại hòa đồng, nhiệt huyết và tận tâm;

Ngoài ra, Khách hàng cũng có thể tìm hiểu thông tin công ty qua các bài chia sẻ, đánh giá công khai của các khách hàng đã trải nghiệm thực tế dịch vụ vì chỉ có những người đã sử dụng thì mới có thể đánh giá chính xác.

kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc 3

Dịch vụ chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc tại Luật Vạn Phúc

Hiện nay, việc công ty luật/văn phòng luật sư được thành lập rộng rãi ở mọi nơi nên nhà đầu tư cần chú ý trong việc lựa chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp sử dụng dịch vụ để mang lại chất lượng và hiệu quả.

Luật Vạn Phúc là đơn vị được thành lập và hoạt động hơn 10 năm, sở hữu một đội ngũ Luật sư giỏi, chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc. Cùng sự am hiểu về các phương thức trong kinh doanh mà luật sư có thể đưa ra các phương án tư vấn hữu ích và hiệu quả. Khách hàng khi đến với Luật Vạn Phúc sẽ được:

 • Luật sư tư vấn chi tiết các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc; danh mục ngành nghề kinh doanh và hướng dẫn khách hàng thực hiện quy trình một cách nhanh chóng và chính xác;
 • Chia sẻ một số kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc để quý khách hàng có thể hiểu hiểu rõ và chú ý hơn khi thực hiện thủ tục;
 • Sử dụng dịch vụ với chi phí hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và chúng tôi có nhiều chính sách ưu đãi, hậu mãi đến quý khách hàng;
 • Thời gian hoàn thành thủ tục chuyển nhượng nhanh chóng, đảm bảo tiến độ mà chúng tôi cam kết trong hợp đồng dịch vụ;

Với những kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc mà Luật Vạn Phúc chia sẻ trên đây hi vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Nếu khách hàng có bất kì vướng mắc, khó khăn gì liên quan đến thủ tục chuyển nhượng vốn công ty Trung Quốc có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết nhé!

 

0932350835