Chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan hiện đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm, đặc biệt trên các địa bàn tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, thủ tục chuyển nhượng vốn công ty nước ngoài được pháp luật Việt Nam quy định khá chặt chẽ gây khó khăn, rườm rà cho người thực hiện vì quy trình phải thực hiện qua nhiều bước.

kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan 1

Để có thể giúp quý khách hàng hạn chế được sai sót, rủi ro trong quá trình thực hiện. Luật Vạn Phúc xin chia sẻ đến bạn đọc 07 kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan qua bài viết dưới đây. Mọi người cùng tham khảo để hiểu rõ hơn nhé!

Tìm hiểu về vốn và chuyển nhượng vốn của công ty Đài Loan

Công ty Đài Loan là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam do nhà đầu tư là cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài thành lập hoặc tham gia góp vốn để thực hiện hoạt động kinh doanh. Vốn đầu tư được hiểu là tiền và tài sản khác theo quy định của pháp luật và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh.

Chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan là việc thành viên/cổ đông/chủ sở hữu của công ty thực hiện chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần của mình cho các cá nhân/ tổ chức khác theo quy định pháp luật.

Hiểu rõ các trường hợp chuyển nhượng vốn để có những thủ tục thực hiện chính xác

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan, Luật Vạn Phúc trình bày 2 trường hợp chuyển nhượng vốn để quý khách hàng có cái nhìn tổng quát về quy trình thực hiện:

 • Chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan dẫn đến tỷ lệ vốn nước ngoài trên 51%:Đối với trường hợp này, khách hàng cần chú ý thực hiện việc đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp đối với 3 trường hợp mà chúng tôi đã đề cập tại bài viết về thủ tục chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan; điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; Thay đổi thông tin trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Chuyển nhượng vốn khi không thuộc 3 trường hợp trên thì quý khách hàng chỉ cần thực hiện thủ tục thay đổi thành viên, cổ đông theo quy định pháp luật.

Vì vậy, trước khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ trường hợp mình thực hiện để có quy trình thực hiện chính xác, tránh sai sót gây mất thời gian cho người thực hiện.

Phân biệt cơ quan giải quyết chuyển nhượng vốn

Hiện nay, rất nhiều khách hàng khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan đã nộp hồ sơ đến cơ quan không thuộc thẩm quyền giải quyết gây mất thời gian và chi phí cho việc đi lại. Luật Vạn Phúc với kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan cập nhật đến quý bạn đọc 3 cơ quan có thẩm quyền sau:

 • Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế tiếp nhận có thẩm quyền điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế;
 • Sở Kế hoạch và Đầu tư điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao;
 • Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty Đài Loan đặt trụ sở chính sẽ có thẩm quyền điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các Dự án đầu tư trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Dự án đầu tư ở trong và ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế.
 • Thẩm quyền thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty Đài Loan đặt trụ sở chính.

Công tác chuẩn bị hồ sơ chuyển nhượng vốn

Thủ tục chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan được thực hiện qua nhiều bước và quy trình. Vì vậy, nhà đầu tư cần chuẩn bị khá nhiều hồ sơ theo từng công đoạn như: hồ sơ đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp; hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Việc chuẩn bị hồ sơ là một trong những thủ tục quan trọng khi chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan, vì vậy nhà đầu tư cần chú ý đến công tác này vì nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định giải quyết của cơ quan có thẩm quyền và thời gian hoàn thành việc chuyển nhượng. Nếu khách hàng chưa có kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan có thể nhờ sự tư vấn của Luật Vạn Phúc nhé!

kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan 2

Việc góp vốn phải đúng với quy định pháp luật

Pháp luật Việt Nam Luật quy định rất chặt chẽ liên quan đến hoạt động đầu tư nước ngoài. Theo như kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan mà Luật Van Phúc đã đúc kết được, để khách hàng có thể tránh được những sai sót dẫn đến khó khăn trong thủ tục ghi nhận nhà đầu tư là thành viên, cổ đông của công ty Đài Loan khi chuyển nhượng vốn thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật một cách tuyệt đối. Cụ thể: thời gian cam kết góp vốn; thời điểm và tài khoản nhận vốn đầu tư,…

Một số lưu ý khi chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan cho nhiều khách hàng, Luật Vạn Phúc xin gửi đến quý khách một vài lưu ý sau:

 • Đối với nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần vào công ty Đài Loan được thành lập tại Việt Nam cần chuẩn bị: hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức; thông tin nhà đầu tư; tài liệu chứng minh năng lực tài chính người nhận chuyển nhượng.
 • Khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan thì nhà đầu tư chuyển nhượng vốn phải thực hiện kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân cho cơ quan quản lý thuế. Nếu tổ chức thực hiện việc chuyển nhượng vốn thì phải kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp từng lần phát sinh.
 • Trước khi thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn của công ty Đài Loan, nếu nhà đầu tư nước ngoài chuyển nhượng thuộc các trường hợp cần đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp thì phải thực hiện thủ tục đăng ký trước rồi mới thực hiện thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan 3

Dịch vụ chuyển nhượng công ty Đài Loan tại Luật Vạn Phúc

Quý khách hàng khi lựa chọn công ty tư vấn uy tín và có kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan cần quan tâm đến các yếu tố như: đội ngũ nhân viên; lịch sử hình thành và phát triển công ty; quy mô và những đánh giá của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ trước đó của công ty.

Với kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan đến quý khách, Luật Vạn Phúc tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý nhanh chóng, chất lượng và hiệu quả. Lý do khách hàng nên lựa chọn Luật Vạn Phúc để sử dụng dịch vụ:

 • Được tư vấn về thủ tục, kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan đầy đủ và chính xác;
 • Hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi thắc mắc liên quan đến quy trình thực hiện thủ tục chuyển nhượng vốn;
 • Quyền lợi khách hàng được chúng tôi đảm bảo và hạn chế tối đa rủi ro pháp lý có thể xảy ra trong quá trình thực hiện;
 • Thời gian thực hiện thủ tục nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ như đã thỏa thuận trong hợp đồng sử dụng dịch vụ;
 • Thông tin khách hàng được Luật Vạn Phúc bảo mật tuyệt đối.

Ngoài ra, chúng tôi sở hữu một đội ngũ luật sư giỏi, nổi tiếng và chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, am hiểu kiến thức pháp luật chuyên sâu, có kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề tốt cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thủ tục chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý.

Sau khi tìm hiểu về kinh nghiệm chuyển nhượng vốn công ty Đài Loan mà chúng tôi đã trình bày nhưng quý khách vẫn còn khó khăn, vướng mắc thì vui lòng liên hệ ngay cho Luật Vạn Phúc để được giải đáp chi tiết, kịp thời nhé!

 

 

 

 

 

 

0932350835