Trong quá trình hoạt động, nếu văn phòng đại diện muốn thay đổi trưởng văn phòng đại diện thì phải tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật. Luật Vạn Phúc hiểu được rằng rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi thực hiện thay đổi trưởng văn phòng đại diện về hồ sơ, quy trình cũng như điều kiện.

Vì vậy, chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin về thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện qua bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu và tham khảo để có thể hiểu rõ hơn nhé!

Căn cứ pháp lý

 • Luật doanh nghiệp 2020;
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP hướng dẫn Luật doanh nghiệp;
 • Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp.

Thay đổi trưởng văn phòng đại diện cần những hồ sơ gì?

Thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện

Thay đổi trưởng văn phòng đại diện

Chuẩn bị hồ sơ là một trong những thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện quan trọng cần chú ý. Hồ sơ thay đổi trưởng văn phòng đại diện bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Thông báo về việc thay đổi trưởng văn phòng theo mẫu Phụ lục II-9 ban hành kèm theo Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp;
 • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng địa diện;
 • Bản sao công chứng trong vòng 06 tháng các giấy tờ pháp lý của trưởng văn phòng thay đổi: Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu;
 • Giấy ủy quyền (nếu có).

Trình tự, thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện

Để văn phòng đại diện được phép đi vào hoạt động phải thực hiện đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì khi có sự thay đổi về người đứng đầu văn phòng đại diện (trưởng văn phòng) cũng phải thực hiện thủ tục thay đổi theo quy định pháp luật. Trình tự, thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện được tiến hành như sau:

Bước 1: Cần chuẩn bị hồ sơ thay đổi trưởng văn phòng đại diện theo quy định với các giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập ở mục trên bài viết này.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ thay đổi trưởng văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi văn phòng đại diện đặt trụ sở.

Khi cơ quan nhận được thông báo thay đổi sẽ tiến hành kiểm tra sự hợp lệ của hồ sơ, đồng thời thay đổi thông tin về đăng ký hoạt động văn phòng đại diện trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận kết quả từ cơ quan đăng ký kinh doanh

Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ được Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện. Nếu hồ sơ còn sai sót hoặc thiếu các giấy tờ thì cơ quan ra văn bản thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Bước 4: Thông báo thay đổi trưởng văn phòng đại diện của văn phòng với nội dung gồm:

 • Tên, mã số thuế, mã số doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Thông tin về: Họ, tên, Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu, địa chỉ của người đang là đại diện theo pháp luật của văn phòng và người thay thế làm đại diện.

Thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện

Thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện

Một số lưu ý quan trọng khi làm thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện, Luật Vạn Phúc xin lưu ý với quý khách hàng một vài điểm sau khi thay đổi trưởng văn phòng đại diện như sau:

 • Thứ nhất, văn phòng cần đáp ứng các điều kiện khi thay đổi người đại diện: là người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có kinh nghiệm, khả năng quản lý và điều hành văn phòng.
 • Thứ hai, cần lưu ý sau khi đã thực hiện thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện phải thực hiện đăng ký mã số thuế cho người đại diện văn phòng và thay đổi thông tin về chữ ký số, tài khoản ngân hàng và các tài liệu có liên quan khác có liên quan.
 • Thứ ba, cần lưu ý trong trường hợp người đại diện văn phòng cũ bị treo mã số thuế thì không được phép tiến hành thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện.
 • Thứ tư, để thay đổi người đứng đầu văn phòng đại diện được thực hiện nhanh chóng khách hàng cần cung cấp đầy đủ bản sao hoặc bản chụp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện và bản sao trong vòng 06 tháng các giấy tờ pháp lý của trưởng văn phòng đại diện.

Luật Vạn Phúc cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện

Luật vạn Phúc là một trong những đơn vị tư vấn các vấn đề liên quan đến: thành lập doanh nghiệp, thay đổi nôi dung đăng ký kinh doanh, đặc biệt thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện uy tín, chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng tin tưởng và hợp tác.

Khi khách hàng ủy quyền cho Luật Vạn Phúc thực hiện thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện sẽ được chúng tôi:

 • Tư vấn toàn bộ vấn đề pháp lý về điều kiện, hồ sơ, quy trình và thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện;
 • Hỗ trợ khách hàng soạn thảo hồ sơ thay đổi trưởng văn phòng đại diện;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và theo dõi quá trình thực hiện để kịp thời bổ sung, sửa đổi khi có yêu cầu;
 • Thay mặt khách hàng hoàn tất thủ tục công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Tư vấn cho khách hàng các thủ tục phải thực hiện sau khi thay đổi trưởng văn phòng đại diện.

Thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện

Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện

Khách hàng khi đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ được đảm bảo hoàn thành thủ tục với thời gian cam kết trong hợp đồng, nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, mọi thông tin của khách hàng đều được chúng tôi bảo mất một cách tuyệt đối.

Với những thông tin về thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện mà chúng tôi đề cập tại bài viết trên hi vọng sẽ giúp quý bạn đọc hiểu hơn về những quy định pháp luật và có thể tiến hành thay đổi người đại diện văn phòng một cách nhanh chóng và chính xác.

Nếu trong quá trình nghiên cứu mà khách hàng còn bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì liên quan đến thủ tục thay đổi trưởng văn phòng đại diện thì hãy liên hệ ngay cho Luật Vạn Phúc để nhận được sự hỗ trợ và giải đáp chi tiết hơn nhé!

Chúng tôi hi vọng có cơ hội hợp tác để mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Xem thêm:

Dịch vụ thay đổi nội dung ĐKDN của văn phòng đại diện

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện trọn gói giá rẻ uy tín

Trưởng văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam là ai?

0932350835