Theo Điều 47 – Luật Doanh nghiệp 2014 về Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó:

a) Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50;

b) Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 48 của Luật này.

>>> Xem ngay: Thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Ưu điểm công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Về tư cách pháp lý:

Công ty TNHH hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Về cấu trúc vốn:

Sự khác biệt cơ bản giữa công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần thể hiện ở đặc điểm về cấu trúc vốn. Công ty TNHH hai thành viên trở lên có cấu trúc vốn “đóng”. Theo Điều 52, 53, 54 – Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13, vốn điều lệ của công ty không nhất thiết phải chia thành những phần có giá trị bằng nhau và không được thể hiện dưới hình thức cổ phần.

Việc chuyển nhượng vốn của thành viên cho người không phải là thành viên công ty bị hạn chế bởi quyền ưu tiên nhận chuyển nhượng của các thành viên còn lại trong Công ty. Đặc điểm này của công ty TNHH cho phép các thành viên có thể ngăn chặn sự thâm nhập của người bên ngoài công ty bằng cách cùng nhau mua hết phần vốn của thành viên muốn chuyển nhượng vốn.

Về huy động vốn:

Công ty TNHH hai thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần.

Về chế độ chịu trách nhiệm:

Các thành viên của Công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty (TNHH). Công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi tài sản của công ty.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty nhanh chóng, trọn gói – Luật Vạn Phúc

Thành lập công ty tuy có thủ tục thực hiện không quá phức tạp nhưng đòi hỏi người khởi nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình hoạt động của công ty sau này. Do đó, sử dụng dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty tại Luật Vạn Phúc sẽ là một giải pháp tối ưu, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, chúng tôi còn hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong thời gian đầu sau khi thành lập doanh nghiệp.dịch vụ đăng ký thành lập công ty

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp, Luật Vạn Phúc đã hỗ trợ hàng ngành doanh nghiệp trong bước đầu khởi

Có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ thành lập hàng ngàn doanh nghiệp và công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương, TP.HCM và các tỉnh lân cận. Với trụ sở chính tại tỉnh Bình Dương, với nhu cầu của khách hàng chúng tôi đã thành lập các chi nhánh ở Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Long An, Hà Nội.

Luật Vạn Phúc luôn hết mình phục vụ khách hàng với phương châm NHANH CHÓNG – BẢO MẬT – CHÍNH XÁC, cam kết mang đến quý khách hàng sự hài lòng nhất với sự nhiệt tình, trách nhiệm và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Nếu bạn có thắc mắc về thủ tục thành lập công ty cũng như dịch vụ đăng ký thành lập công ty của Luật Vạn Phúc, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí thủ tục hồ sơ giấy tờ.

Email: luatvanphuc@gmail.com
Hotline: 0932 350 835

> Xem ngay: Hồ sơ thủ tục thành lập công ty TNHH thương mại và dịch vụ 

>>> Xem thêm: Thủ tục chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư nước ngoài

0932350835