Duới đây, Luật Vạn Phúc nêu rõ các thủ tục để chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư nước ngoài. Người nước ngoài được quyền góp vốn, nhận chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng cổ phần để trở thành thành viên góp vốn của công ty Việt Nam. Tùy theo ngành nghề kinh doanh hiện có của doanh nghiệp và tỷ lệ % vốn của nhà đầu tư nước ngoài mà thủ tục chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài thực hiện khó dễ khác nhau.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm  tăng vốn điều lệ công ty nước ngoài

Trình tự thủ tục để chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư nước ngoài

Bao gồm 2 bước:

Đăng ký mua cổ phần, phần vốn góp

  • Không phải mọi trường hợp nhà đầu tư nước ngoài nhận chuyển nhượng cổ phần, phần góp vốn, đều phải tiến hành thủ tục đăng ký mua cổ phần và phần vốn góp mà chỉ rơi vào những trường hợp pháp luật quy định dưới đây
  • Mua cổ phần, phần vốn góp của các công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện áp dụng cho nhà đầu tư nước ngoài
  • Việc mua cổ phần, phần vốn góp dẫn tới nhà đầu tư nước ngoài chiếm từ 51% vốn điều lệ trở lên.
  • Khi chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài rơi vào trường hợp người nước ngoài tiến hành đăng ký mua cổ phần vốn góp tại Sở kế hoạch đầu tư, nơi công ty đặt trụ sở hữu chính.

Đăng ký việc thay đổi thông tin thành viên

Vì việc chuyển nhượng sẽ thay đổi thông tin cổ đông chính, vì vậy khi chuyển nhượng cần thông báo tới cơ quan có thẩm quyền chậm nhất 05 ngày kể từ ngày chuyển nhượng.

Công ty cần tiến hành nộp hồ sơ tới Sở Kế hoạch đầu tư để thực hiện thay đổi thông tin của thành viên góp vốn, cổ đông.

Thời gian chuyển nhượng góp vốn cho nhà đầu tư nước ngoài

Thời gian xin cấp văn bản chấp thuận góp vốn, mua cổ phần, phần góp vốn của Sở kế hoạch và Đầu tư: 15 – 20 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Thời gian bổ sung thành viên/cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài: 1-3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục để chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư nước ngoài của Vạn Phúc Luật

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật và thực hiện các dịch vụ pháp lý, Luật Vạn Phúc cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn và thực hiện thủ tục cho nhà đầu tư nước ngoài và công ty Việt Nam chuyển vốn cho người nước ngoài nhanh nhất, thuận lợi nhất và chi phí hợp lý nhất.

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, Luật Vạn Phúc đã hỗ trợ hàng ngàn dịch vụ chuyển nhượng vốn cho người nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài

Khi thực hiện dịch vụ mua bán, chuyển nhượng công ty tại Luật Vạn Phúc, khách hàng sẽ nhận được sư tư vấn từ luật sư có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đảm bảo quý khách thực hiện thủ tục để chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư nước ngoài một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Đồng thời Luật Vạn Phúc cũng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc tư vấn kinh doanh, thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan sau khi doanh nghiệp nhận được giấy phép đủ điều kiện kinh doanh.

Mọi khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục, quý khách vui lòng liên hệ Luật Vạn Phúc qua email luatvanphuc@gmail.com hoặc hotline 0932 350 835 để được hỗ trợ nhanh nhất!

>> Xem ngay: Dịch vụ thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm bổ sung ngành nghề cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài

0932350835