Với sự phát triển của xã hội, cùng với đó là sự liên kết, các mối làm ăn buôn bán, nhưu cầu và phát triển sự kết nối không ngừng. Chính vì vậy việc vay mượn của cá nhân hay tổ chức, việc thành toán các hợp đồng dân sự hay kinh tế diễn ra thường xuyên, kéo theo đó là nợ.

Điều này là một trong số những nguyên nhân dẫn đến thực trạng mất cân bằng về tài chính của cá nhân, doanh nghiệp dẫn tới thiếu vốn kinh doanh và các khoản nợ khó đòi ngày càng nhiều. Vậy nên nhiều cá nhân hay doanh nghiệp muốn  Thành lập công ty thu hồi nợ để tiến hành xử lý và thu hồi nợ. Tuy nhiên muốn thành lập được công ty này, cá nhân, doanh nghiệp cần phải đáp ứng điều kiện Thành lập công ty thu hồi nợ như sau.

Sau đây là những lưu ý khi Thành lập công ty thu hồi nợ mà luật sư của chúng tôi sau nhiều năn thành lập công ty tổng hợp được.

Điều kiện về vốn.

Mức vốn pháp định đối với loại dịch vụ này là 2.000.000 đồng (2 tỷ đồng)

Trong suốt quá trình hoạt động, công ty phải duy trì mức vốn điều lệ không được thấp hơn vốn pháp định.

Thủ tục thành lập công ty thu hồi nợ
Thủ tục thành lập công ty thu hồi nợ

Điều kiện tiêu chuẩn đối với quản lý và giám đốc.

  • Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.
  • Có trình độ học vấn từ đại học trở lên thuộc một trong các ngành: kinh tế, quản lý, pháp luật.
  • Không có tiền án tiền sự.
  • Người bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải thỏa mãn không giữ chức danh quản lý doanh nghiệp kinh doanh đòi nợ trong ba năm trước liền kề.

Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ đòi nợ phải là người có hộ khẩu thường trú ít nhất 05 năm tại quận/huyện/ thị xã nơi đăng ký đặt địa điểm hoạt động kinh doanh. Trong 05 năm trước liền kề không bị vi phạm hành chính về các hành vi: chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, đánh bạc, cho vay nặng lãi, làm nhục người khác, gây rối trật tự công cộng.

Xem thêm: Công ty mua bán nợ 

Điều kiện về tiêu chuẩn đối với người lao động trong hoạt động dịch vụ đòi nợ.

Điều 15 nghị định 104/2007/NĐ-CP về Thành lập công ty thu hồi nợ, cụ thể như sau:

– Người lao động được tuyển dụng theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động có xác định thời hạn từ sáu tháng trở lên.

– Có đầy đủ năng lực hành vi dân sự.

– Có trình độ học vấn từ trung cấp trở lên thuộc một trong các ngành: kinh tế, quản lý, pháp luật, an ninh.

– Không có tiền án.

Thủ tục thành lập công ty thu hồi nợ
Thủ tục thành lập công ty thu hồi nợ

Điều kiện về an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ đòi nợ.

Công ty phải xin giấy phép đủ điều kiện về an ninh trật tự đối với ngành nghề dịch vụ đòi nợ thì mới có thể hoạt động được.

Nếu như cá nhân, doanh nghiệp nào có nhu cầu tư vấn, giúp đỡ về Thành lập công ty thu hồi nợ vui lòng liên hệ với Luật Vạn Phúc để được đưa ra các giải pháp triển khai nhanh chóng.

 

0932350835