Tư vấn thu hồi nợ cho cá nhân là một trong những dịch vụ pháp lý đang được Luật Vạn Phúc cung cấp tới quý khách hàng để thực hiện thu hồi các khoản nợ khó đòi, nợ chậm trả,… Đây được xem là công việc rất khó vì nó yêu cầu người thực hiện phải nắm rõ quy định pháp luật, có kỹ năng xử lý và giải quyết thu hồi nợ.

Để có thể giúp quý khách hàng thực hiện thu hồi các khoản nợ khó đòi, tránh vi phạm pháp luật và đạt hiệu quả cao. Luật Vạn Phúc chia sẻ đến bạn đọc dịch vụ thu hồi nợ cá nhân qua bài viết dưới đây. Mọi người cùng theo dõi để hiểu hơn nhé!

Các hình thức thu hồi nợ cá nhân

Thu hồi nợ cá nhân là việc chủ nợ yêu cầu bên nợ thực hiện nghĩa vụ thanh toán các khoản tiền, tài sản đến hạn/quá hạn theo hợp đồng đã ký kết; thỏa thuận giữa các bên hoặc theo quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Đây được hiểu là hoạt động đôn đốc, đàm phán, thương lượng với khách nợ để thu hồi số tiền nợ phát sinh.

dịch vụ thu hồi nợ cá nhân 1

Việc thu hồi nợ cá nhân được thực hiện qua các hình thức với các đối tượng sau:

 • Cá nhân thu hồi nợ với cá nhân;
 • Cá nhân thu hồi nợ tổ chức;
 • Cá nhân thu hồi nợ doanh nghiệp;

Các phương pháp thu hồi nợ cá nhân hiệu quả

Để việc thu hồi nợ cá nhân đạt hiệu quả cao, đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật thì người thực hiện cần có những phương pháp xử lý phù hợp với đối tượng, tình huống, sự việc cụ thể. Quý khách hàng có thể tham khảo một số phương pháp mà Luật Vạn Phúc áp dụng khi cung cấp dịch vụ thu hồi nợ cá nhân như sau:

Tìm hiểu, xác minh hồ sơ và khả năng chi trả của bên nợ

Sau khi Luật Vạn Phúc tiếp nhận hồ sơ, chúng tôi sẽ dựa trên cơ sở các thông tin khách hàng cung cấp và tiến hành tìm hiểu thông tin về bên nợ; xác minh khả năng tài chính, tình trạng pháp lý để thấy được khả năng thu hồi nợ như thế nào.

Tùy vào tính chất sự việc cụ thể mà Luật sư sẽ có những phương án xử lý, thu hồi nợ phù hợp để có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí và mang lại hiệu quả nhất. Công tác thu hồi nợ có thể thực hiện qua nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên hai phương pháp giải quyết cơ bản được nhiều người lựa chọn như sau:

Phương pháp đàm phán, thương lượng với bên vay nợ

Đây là phương thức mà các luật sư, chuyên viên pháp lý sẽ trực tiếp gặp gỡ và làm việc với bên nợ để đàm phán, thương lượng và thuyết phục nhằm đưa ra kế hoạch thanh toán nợ dựa trên thỏa thuận, thiện chí hợp tác của các bên. Việc giải quyết được thực hiện bằng những kỹ năng như tác động về mặt tình cảm, tâm lý để có thể đảm bảo được mối quan đẹp với khách hàng. Các giai đoạn thu hồi nợ bằng hình thức thương lượng gồm các bước sau:

Chuẩn bị đàm phán, thương lượng

Tại giai đoạn này, luật sư chúng tôi sẽ nghiên cứu, đánh giá hồ sơ và tìm hiểu các thông tin về khách nợ, đưa ra mục tiêu, phương án đàm phán để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Tiếp xúc trực tiếp với khách nợ

Để tiến hành đàm phán chúng tôi sẽ giúp quý khách gọi điện, email, đặt lịch hẹn, gửi công văn, đơn từ để làm việc trực tiếp với khách nợ. Thông thường, quy trình làm việc với bên nợ sẽ được kéo dài vì đây là bước quan trọng yêu cầu người thực hiện phải có kỹ năng thương lượng như: tác động vào tâm lý, tình cảm; tác động đến bên thứ ba; thương lượng bằng cách gây sức ép tùy thuộc vào thái độ của khách nợ.

Tuy nhiên, tuyệt đối không được thu hồi nợ bằng biện pháp như: Đe dọa, dùng vũ lực, thuê xã hội đen để dằn mặt, đánh đập, chửi bới khách nợ vì nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro pháp lý cho cá nhân thực hiện.

dịch vụ thu hồi nợ cá nhân 2

Phương pháp khởi kiện thu hồi nợ tại Tòa án

Trường hợp khách nợ không có thiện chí hợp tác, cố tình lẩn tránh thì Luật Vạn Phúc sẽ tư vấn, đại diện cho quý khách khởi kiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây được xem là giải pháp hiệu quả, đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật, giúp cá nhân thu hồi được các khoản nợ khó đòi.

Quy trình thực hiện dịch vụ thu hồi nợ cá nhân tại Tòa án bao gồm các bước sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ, chứng từ chứng minh phát sinh nợ và soạn thảo đơn khởi kiện;
 • Gửi công văn thông báo khởi kiện thu hồi nợ cho bên nợ;
 • Đại diện khách hàng nộp đơn khởi kiện tại Tòa án có thẩm quyền giải quyết;
 • Thay mặt khách hàng nộp các khoản phí, lệ phí, án phí cho cơ quan thi hành án;
 • Tham gia tố tụng với tư cách luật sư bào chữa bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng.

Hồ sơ thực hiện thủ tục khởi kiện đòi nợ cá nhân

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thu hồi nợ cá nhân của Luật Vạn Phúc chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ sau:

 • Hợp đồng vay tài sản; hợp đồng mua bán,…
 • Bản sao công chứng chứng thực giấy tờ pháp lý cá nhân như CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu;
 • Các chứng cứ, tài liệu liên quan để chứng minh phát sinh khoản nợ.

Còn các giấy tờ còn lại, Luật sư chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng chuẩn bị và soạn thảo.

Dịch vụ thu hồi nợ cá nhân tại Luật Vạn Phúc

Khách hàng cần chú ý trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thu hồi nợ cá nhân để được đảm bảo thu hồi khoản nợ, tuân thủ quy định pháp luật và hạn chế các rủi ro pháp lý phát sinh. Không nên vì mất bình tĩnh, nóng vội mà sử dụng dịch vụ đòi nợ thuê mang tính xã hội đen, giang hồ vì nó rất dễ vi phạm pháp luật, gây hậu quả bất lợi cho quy trình thu hồi nợ.

dịch vụ thu hồi nợ cá nhân 3

Công ty Luật Vạn Phúc với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật liên quan đến thu hồi nợ cá nhân. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thu hồi nợ cá nhân của chúng tôi sẽ được thực hiện các công việc sau:

 • Nghiên cứu hồ sơ,tìm cơ sở pháp lý, xác định số nợ cần thu hồi; nơi cư trú/trụ sở của bên nợ;
 • Đánh giá khả năng chi trả của bên nợ;
 • Tư vấn các quy đinh pháp luật và đưa ra các phương án giải quyết thu hồi nợ phù hợp với vụ việc cụ thể;
 • Đại diện khách hàng thực hiện công tác đàm phán, thương lượng và thuyết phục khách hàng thanh toán nợ;
 • Thực hiện quy trình tố tụng để bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng về việc thu hồi nợ.

Chúng tôi sở hữu một đội ngũ luật sư giỏi và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, có kỹ năng giải quyết thu hồi nợ sẽ cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thu hồi nợ cá nhân chất lượng và hiệu quả nhất. Quý khách khi sử dụng dịch vụ thu hồi nợ cá nhân của Luật Vạn Phúc sẽ được:

 • Đảm bảo công việc được thực hiện theo đúng tiến độ như đã thỏa thuận và tuân thủ quy định pháp luật;
 • Tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng mọi lúc mọi nơi bằng nhiều hình thức khác nhau: gọi điện, email, gặp trực tiếp,…
 • Luôn đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, đây cũng là mục tiêu hoạt động của chúng tôi;
 • Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin mà khách hàng đã cung cấp.

Luật Vạn Phúc tự tin là địa chỉ tin cậy cung cấp các dịch vụ như: Thu hồi nợ thông qua hợp đồng vay tiền bằng miệng; Thủ tục thu hồi nợ thông qua hợp đồng vay tiền cá nhân,… nhanh chóng, hiệu quả. Vì vậy, mọi người có thể an tâm lựa chọn công ty chúng tôi để sử dụng dịch vụ thu hồi nợ cá nhân nhé!

Chúng tôi rất vui khi cùng hợp tác và làm việc với quý khách hàng.

 

0932350835