Trong quá trình tư vấn thực hiện dịch vụ hoàn công nhà xưởng, chúng tôi đã gặp khá nhiều khách hàng cảm thấy khó khăn, bối rối trrong việc thực hiện thủ tục hoàn công nhà xưởng. Đây là thủ tục khá phức tạp, điều đó được thể hiện rõ ngay từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Đến với dịch vụ hoàn công nhà xưởng tại Luật Vạn Phúc, Qúy khách sẽ không phải gặp bất kì khó khăn nào, chúng tôi sẽ đồng hành, thay mặt Qúy khách hàng giải quyết mọi vấn đề vướng mắc.

dịch vụ hoàn công nhà xưởng

Những khó khăn thường gặp khi hoàn công nhà xưởng

Khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn công nhà xưởng đầy đủ gồm rất nhiều loại tài liệu bao gồm các vấn đề từ chủ trương đầu tư đến việc lập dự án đầu tư xây dựng, khảo sát xây dựng, thiết kế công trình, thi công xây dựng công trình và các vấn đề khác có liên quan đến công trình đó.

Có thể chuẩn bị trước hồ sơ hoàn công ngay trong quá trình thi công xây dựng. Không nhất thiết phải sau khi hoàn tất công trình mới được làm. Tuy vậy, chỉ khi kết thúc công việc, hồ sơ hoàn công mới được hoàn thiện.

Như vậy, có thể thấy hồ sơ hoàn công gồm rất nhiều đầu mục tài liệu, mà các tài liệu được thu thập, lưu trữ qua nhiều giai đoạn khác nhau nên việc mất mát, thiếu sót tài liệu là khó tránh khỏi. Vì vậy, việc chuẩn bị, thu thập các tài liệu có trong bộ hồ sơ hoàn công thường mất rất nhiều thời gian, công sức.

Thời gian thực hiện thủ tục hoàn công thường kéo dài

Các quy định về thủ tục hoàn công nhà xưởng được quy định trong Luật Xây dựng 2014, Nghị định 15/2021/NĐ-CP hướng dẫn một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng và các văn bản khác có liên quan. Tuy nhiên lại không có bất cứ một điều khoản nào trả lời chính xác cho câu hỏi “thủ tục hoàn công mất bao lâu?”. Do đó, tùy từng điều kiện thực tế, sẽ có những trường hợp được giải quyết nhanh chóng nhưng cũng có trường hợp kéo dài.

Hơn thế nữa, giữa quy định của pháp luật và quy trình thực tiễn liên quan đến thời gian hoàn công hoàn toàn khác xa nhau. Chưa có một quy định cụ thể nào giới hạn chính xác thời gian của từng bước hoàn công. Quy trình giải quyết hồ sơ hoàn công mỗi nơi mỗi khác. Nên quá trình hoàn công thường kéo dài, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chủ sở hữu.

Chi phí hoàn công khó xác định được chính xác

Lệ phí hoàn công nhà xưởng được quy định rất rõ trong các điều khoản pháp luật bao gồm lệ phí trước bạ, thuế xây dựng cơ bản và các chi phí khác. Lệ phí trước bạ và thuế xây dựng cơ bản là hai khoản chi phí được quy định khá rõ ràng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các chi phí khác mà chủ sở hữu sẽ bỏ ra trong quá trình hoàn công là: lập bản vẽ hoàn công nhà xưởng, phí thẩm định hiện trạng…Các loại phí trong hồ sơ hoàn công nhà xưởng thường không ổn định và không có giá cụ thể.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ hoàn công nhà xưởng

Hoàn công nhà xưởng là một trong những thủ tục pháp lý phức tạp, hồ sơ hoàn công phải chuẩn bị bao gồm nhiều tài liệu trong nhiều giai đoạn xây dựng công trình, thời gian thực hiện thủ tục kéo dài, chi phí hoàn công khó xác định chính xác. Đối với chủ đầu tư chưa có kinh nghiệm, để thực hiện xong thủ tục hoàn công sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Nếu bạn không có thời gian, không có chuyên môn, kinh nghiệm thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ hoàn công nhà xưởng của một đơn vị tư vấn uy tín. Bởi khi bạn đã lựa chọn và sử dụng dịch vụ này thì tất cả những khó khăn vướng mắc mà bạn đang gặp phải sẽ được đơn vị đó tư vấn một cách chi tiết cụ thể và đưa ra phương án thực hiện tốt nhất. Với sự hỗ trợ của đơn vị này thủ tục hoàn công nhanh chóng.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Sử dụng dịch vụ hoàn công nhà xưởng của Luật Vạn Phúc, Quý khách hàng sẽ được tư vấn, hướng dẫn bởi các  chuyên viên tư vấn, luật sư có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý thủ tục hoàn công nhà xưởng nhanh chóng nhất. Khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc khi sử dụng dịch vụ mà chúng tôi mang tới.

Luật Vạn Phúc cam kết đồng hành cùng Quý khách hàng trong suốt quá trình thực hiện thủ tục, hỗ trợ soạn thảo hồ sơ cần thiết, đại diện quý khách hàng làm việc với các cơ quan có liên quan cho đến khi quý khách nhận được quyết định hoàn công nhà xưởng.

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

 • Giấy phép xây dựng;
 • Giấy phép kinh doanh hay Giấy phép đầu tư của chủ đầu tư;
 • Đơn xin hoàn công;
 • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng;
 • Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu khảo sát, thiết kế, thi công, giám sát thi công xây dựng (nếu có).
 • Văn bản thỏa thuận, chấp thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn vận hành thang máy.
 • Tờ khai lệ phí trước bạ.
 • Đơn đề nghị đăng ký biến động tài sản.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ cần thiết nêu trên. Những loại giấy tờ khác trong bộ hồ sơ hoàn công nhà sẽ được chúng tôi hỗ trợ chuẩn bị.

Dịch vụ hoàn công nhà xưởng trọn gói 1

Quy trình sử dụng dịch vụ hoàn công nhà xưởng

Dịch vụ hoàn công nhà xưởng của Luật Vạn Phúc sẽ hỗ trợ Qúy khách hàng:

 • Tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng
 • Tư vấn các kiến thức pháp lý liên quan đến vấn đề hoàn công nhà xưởng
 • Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền
 • Khách hàng thanh toán và nhận kết quả

Thời hạn và phí dịch vụ hoàn công nhà xưởng

Thời hạn hoàn thành thủ tục hoàn công nhà xưởng

Tổng thời gian nhận hồ sơ, thẩm định hồ sơ, thực hiện nghĩa vụ thuế và cấp giấy chứng nhận mới mất khoảng 45 – 50 ngày làm việc.

Phí dịch vụ hoàn công nhà xưởng

Phí dịch vụ hoàn công nhà xưởng trọn gói của Luật Vạn Phúc tính trên quy mô diện tích của nhà xưởng, cụ thể: …

Trên đây, Luật Vạn Phúc đã cung cấp một số thông tin về thủ tục hoàn công công trình xây dựng nhà xưởng. Với đội ngũ Luật sư – Chuyên viên pháp lý trình độ chuyên môn cao. Có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý các hồ sơ Hoàn công khó. Chúng tôi tự tin sẽ rút ngắn thời gian xử lý đến mức thấp nhất. Qúy khách hàng sẽ nhận được nhiều hơn những gì phải bỏ ra khi sử dụng dịch vụ tại Luật Vạn Phúc.

Nếu có thắc mắc gì về dịch vụ hoàn công nhà xưởng hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Vạn Phúc Luật luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng!

Đọc thêm:

Quy trình làm hồ sơ, thủ tục hoàn công nhà ở mới nhất

07 kinh nghiệm vàng khi làm thủ tục, hồ sơ hoàn công nhà ở

0932350835