Khi xây dựng nhà ở, nếu không đáp ứng các điều kiện và không thực hiện đúng các thủ tục, quy định thì việc xây dựng của người dân có thể trái quy định hoặc sẽ không được đảm bảo đủ các quyền lợi pháp luật công nhận. Chính vì thế khi xây dựng nhà ở, người dân cần thực hiện đúng các thủ tục theo quy định của pháp luật xây dựng. Trong đó, hoàn công là một thủ tục quan trong góp phần xác nhận tài sản trên đất, cấp đổi giấy chứng nhận. Tuy quan trọng những không nhiều người nắm được các quy trình thủ tục khi hoàn công. Qua bài viết này, Luật Vạn Phúc xin gửi tới bạn đọc dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói mới nhất hiện nay.

Dịch vụ hoàn công nhà ở

Những khó khăn thường gặp khi hoàn công nhà ở

Khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ

Theo quy định của pháp luật xây dựng, hồ sơ hoàn công gồm nhiều loại tài liệu thuộc nhiều giai đoạn thi công công trình xây dựng bắt đầu từ chuẩn bị đầu tư xây dựng; khảo sát xây dựng, thiết kế công trình cho đến quản lý chất lượng công trình.

Vì vậy, để chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn công đầy đủ, hợp lệ đòi hỏi chủ nhà phải hết sức tỷ mỷ, cẩn thận trong quá trình lưu trữ hồ sơ xây dựng. Tuy nhiên, việc thất lạc tài liệu vẫn hoàn toàn có thể xảy ra.

Thời gian thực hiện thủ tục hoàn công thường kéo dài do chưa có quy định của pháp luật

Qua việc rà soát các văn bản pháp luật hiện hành như Luật xây dựng năm 2014 sửa đổi năm 2020, Nghị định số 06/2021/NĐ-CP,… và các văn bản pháp luật có liên quan, chưa có văn bản nào quy định cụ thể về Thời gian hoàn công nhà ở mất bao lâu. Trên thực tế tùy vào điều kiện cũng như hoàn cảnh thực tế mà sẽ có những trường hợp thủ tục hoàn công nhà ở được giải quyết nhanh chóng nhưng cũng có trường hợp kéo dài.

Những bất lợi gặp phải khi không hoàn công nhà ở

 • Nhà chưa hoàn công sẽ không được thực hiện các thủ tục mua bán, chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế hoặc tách thửa,…
 • Không được ghi nhận quyền sở hữu ngôi nhà hoặc công trình trên đất.
 • Không thể xin giấy phép sửa chữa công trình nếu chưa hoàn công.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ hoàn công nhà ở

Theo số liệu thống kê mới nhất, hiện nay đang có rất nhiều công trình, nhà ở chưa được hoàn công. Nguyên nhân chủ yếu là chưa đáp ứng đầy đủ những điều kiện về quy định pháp luật, giấy tờ chưa hợp lý, thậm chí là do nhà xây dựng trái phép… Điều này sẽ gây ra những khó khăn nhất định khi mua bán nhà đất.

Do đó, nhiều người đã tìm tới sự giúp đỡ của dịch vụ hoàn công nhà ở để được tư vấn, hỗ trợ. Tuy nhiên, không phải tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ trên thị trường đều đảm bảo uy tín và chất lượng. Khách hàng cần tìm hiểu kĩ để chọn cho mình địa chỉ cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng. Bạn có thể dựa vào những tiêu chí đánh giá như địa chỉ đó phải có đội ngũ luật sư chuyên nghiệp, có uy tín trên thị trường, được nhiều khách hàng đánh giá cao, thái độ làm việc nhiệt tình để lựa chọn đơn vị tư vấn cho phù hợp.

Dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ hoàn công nhà ở của Luật Vạn Phúc

Khi sử dụng dịch vụ hoàn công nhà ở tại Luật Vạn Phúc, bạn sẽ được đội ngũ luật sư có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, hướng dẫn chi tiết. Luật sư sẽ xem xét tình trạng nhà ở của bạn, sau đó hướng dẫn những thủ tục và chuẩn bị những giấy tờ liên quan.

Luật Vạn Phúc đã hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật nhiều năm, có kinh nghiệm và quan hệ rộng rãi để có thể giải quyết hồ sơ của bạn trong thời gian nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm tối đa chi phí.

Luật Vạn Phúc đồng hành cùng khách hàng cùng thực hiện những công việc cần thiết như làm việc với đơn vị có thẩm quyền, thiết lập hồ sơ cần thiết, lập bản vẽ hoàn công, đo đạc, hoàn thiện hồ sơ, nộp các loại chi phí cần thiết để việc xin giấy chứng nhận diễn ra nhanh chóng.

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;
 • Bản vẽ xin phép xây dựng và giấy phép xây dựng đã được cơ quan nhà nước ký duyệt;
 • Bản vẽ hoàn công;
 • Tờ khai nộp lệ phí trước bạ;
 • Đơn đăng ký biến động;
 • Tờ khai nộp tiền sử dụng đất;
 • Hợp đồng thi công điện hoặc nước;
 • Bản vẽ sơ đồ hiện trạng vị trí hoàn công;
 • Biên bản hoàn công.

Những loại giấy tờ khác trong bộ hồ sơ hoàn công công trình xây dựng sẽ được chúng tôi hỗ trợ soạn thảo và kết hợp với quý khách để chuẩn bị đầy đủ.

Quy trình sử dụng dịch vụ hoàn công nhà ở

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng

Bước 2: Tư vấn các kiến thức pháp lý liên quan đến vấn đề hoàn công nhà ở

Bước 3: Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền

Bước 4: Khách hàng thanh toán và nhận kết quả

Dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói

Thời hạn và phí dịch vụ hoàn công nhà ở

Thời hạn hoàn thành thủ tục hoàn công nhà ở

Thông thường thời gian hoàn công khoảng 30 ngày kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ, tuy nhiên có nhiều lúc quy định trên giấy tờ và trình tự thực tế khác xa nhau.

Trong trường hợp hồ sơ có sai sót thì thời gian hoàn công khoảng 45 ngày.

Phí dịch vụ hoàn công nhà ở

Phí dịch vụ hoàn công nhà ở trọn gói của Luật Vạn Phúc tính trên quy mô diện tích của nhà xưởng, cụ thể: …

Hiện nay rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong quá trình hoàn công nhà ở do các thủ tục hoàn công khá phức tạp, thời gian thực hiện kéo dài gây tâm lý chán nản cho chủ nhà.

Luật Vạn Phúc với đội ngũ chuyên gia tư vấn có kiến thức pháp lý vững vàng kết hợp với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, sẽ tư vấn miễn phí, nhiệt tình, đưa ra hướng giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất cho từng dự án thực hiện và sẵn sàng giải đáp miễn phí các vấn đề thủ tục liên quan khi khách hàng cần hỗ trợ.

Đọc thêm:

07 kinh nghiệm vàng khi làm thủ tục, hồ sơ hoàn công nhà ở

Dịch vụ hoàn công công trình xây dựng trọn gói giá rẻ

 

 

0932350835