Bạn đang cần tìm luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương? Bạn băn khoăn không biết chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu? Bạn không biết đơn vị luật sư tư vấn ly hôn nào uy tín? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Thủ tục ly hôn chi tiết – Cập nhật mới nhất năm 2020

Chuẩn bị giấy tờ

chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu

Về cơ bản, các giấy tờ dùng trong các trường hợp ly hôn thuận tình và đơn phương ly hôn là giống nhau. Để chuẩn bị thủ tục và hồ sơ ly hôn, bạn cần có các giấy tờ sau:

 • Mẫu đơn xin ly hôn;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính. Trong trường hợp không giữ bản chính, có thể liên hệ với cơ quan nơi đã đăng ký kết hôn để xin bản sao);
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ và chồng (bản sao có công chứng);
 • Giấy khai sinh của các con (nếu có con chung, bản sao có công chứng);
 • Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao có công chứng);
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản chung (nếu có tài sản chung, bản sao có công chứng).

Nộp đơn ly hôn

Theo quy định tại Điều 35 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, Tòa án nhân dân cấp huyện là nơi có thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn cấp sơ thẩm. 

 • Đối với trường hợp thuận tình ly hôn

Điều 55 Luật Hôn nhân gia đình 2014 quy định nếu hai vợ chồng thuận tình ly hôn thì có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc của chồng để làm thủ tục.

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn yêu cầu và tài liệu, chứng cứ kèm theo, Chánh án Tòa án sẽ phân công Thẩm phán giải quyết.

>>> Xem chi tiết về hôn nhân thuận tình Tại Đây

 • Đối với trường hợp đơn phương ly hôn

Điều 39 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về hôn nhân và gia đình. Do đó, trong trường hợp đơn phương ly hôn, Tòa án nơi có thẩm quyền giải quyết sẽ là nơi bị đơn cư trú, làm việc.

>>> Xem chi tiết: Luật sư giải quyết ly hôn đơn phương 

Thời gian giải quyết ly hôn năm 2020

chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu

Thời gian giải quyết của một vụ ly hôn thuận tình kéo dài khoảng 02 – 03 tháng, kể từ ngày Tòa án thụ lý đơn.

Trong trường hợp đơn phương ly hôn, thời gian giải quyết kéo dài hơn, có thể từ 04 – 06 tháng. Trên thực tế, do có thể phát sinh những tranh chấp về quyền nuôi con, về tài sản thì thời gian giải quyết còn có thể kéo dài hơn.

Chi phí thuê luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương là bao nhiêu?

chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu

 

Chi phí dịch vụ thuê luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương là bao nhiêu còn tuỳ thuộc vào tính chất của vụ ly hôn là ly hôn thuận tình hay ly hôn đơn phương, cặp vợ chồng muốn ly hôn có vợ hoặc chồng là người nước ngoài hay không, khách hàng có muốn đẩy nhanh tiến độ cuộc ly hôn không,…

Khách hàng cần chọn công ty luật uy tín, chất lượng, báo giá minh bạch để chuẩn bị trước chi phí, giúp việc ly hôn được tiến hành nhanh chóng, tiết kiệm. 

Chọn luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương nào?

Tư vấn ly hôn và thực hiện thủ tục ly hôn là một trong những dịch vụ quan trọng và thiết yếu của Luật Vạn Phúc. Dịch vụ này được thực hiện khi cả hai vợ chồng hoặc một trong hai người muốn chấm dứt đời sống hôn nhân với nhiều nguyên nhân khác nhau.

Đối với những khách hàng tại Bình Dương và các tỉnh lân cận, dù là ly hôn thuận tình hay đơn phương ly hôn, việc lựa chọn đơn vị pháp luật uy tín cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn ở Bình Dương là một quyết định rất quan trọng để giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình, thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng để giúp bạn nhanh chóng có được một sự khởi đầu mới của cuộc sống, tiết kiệm thời gian và chi phí.

chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu

 

Với 10 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn ly hôn – hỗ trợ giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, Luật Vạn Phúc là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng cần tìm luật sư tư vấn ly hôn. Với các hình thức dịch vụ đa dạng từ tư vấn trực tuyến đến hỗ trợ trực tiếp, Luật Vạn Phúc luôn sẵn sàng tư vấn mọi nhu cầu tư vấn ly hôn của khách hàng tại Bình Dương nói riêng và trên toàn quốc nói chung.

Lý do khách hàng nên lựa chọn dịch vụ tư vấn ly hôn tại Luật Vạn Phúc:

 • Dịch vụ tư vấn ly hôn chuyên nghiệp được thực hiện bởi đội ngũ luật sư hôn nhân và gia đình giàu kinh nghiệm
 • Khách hàng sẽ nhận được những giải pháp ly hôn tốt nhất theo nhu cầu và tính chất của cuộc ly hôn
 • Các vụ ly hôn phức tạp, có nhiều tranh chấp, cặp vợ chồng có yếu tố nước ngoài,… luôn được giải quyết nhanh chóng nhất
 • Mọi tranh chấp xảy ra trong quá trình ly hôn (tranh chấp tài sản chung, tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp nghĩa vụ cấp dưỡng,…) luôn được giải quyết theo hướng có lợi cho khách hàng
 • Sẵn sàng giải quyết các vụ ly hôn phức tạp mà các bên khác có thể từ chối
 • Chi phí dịch vụ ly hôn cạnh tranh

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, là nơi gửi gắm tin cậy của khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Luật Vạn Phúc hiện đã có trụ sở chi nhánh tại Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai và Hà Nôi. Xem chi tiết tại đây

Trụ sở chính: Số 10, đường Nguyễn Văn Lên, phường Phú Lợi,thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Hotline: 0932350835

Email: luatvanphuc@gmail.com

0932350835