Sự ổn định và bền vững của hôn nhân không chỉ là nguyện vọng của mỗi cặp vợ, chồng mà còn là mục đích và yêu cầu của pháp luật, nhà nước và xã hội. Tuy nhiên, trong những trường hợp bất thường, khủng hoảng của hôn nhân thì pháp luật đề ra biện pháp giải quyết thích hợp. Đó cũng là lý do để chế định ly hôn được đề ra.

Đối với trường hợp hai vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn thì việc thực hiện thủ tục như thế nào? Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một luật sư tư vấn về ly hôn nhưng không biết ở đâu? Hãy tham khảo dịch vụ ly hôn thuận tình của Luật Vạn Phúc qua bài viết dưới đây nhé!

dịch vụ ly hôn thuận tình

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi làm thủ tục ly hôn thuận tình

Bất kể ai khi thực hiện thủ tục pháp lý lần đầu cũng sẽ gặp một số vướng mắc nhất định. Đối với thủ tục ly hôn, khi yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn thì bạn cũng gặp phải khó khăn như:

 • Không đủ điều kiện, căn cứ để ly hôn theo quy định pháp luật. Bởi nhiều trường hợp, chế định thuận tình ly hôn bị lạm dụng, xuất hiện các trường hợp xin thuận tình ly hôn giả tạo nhằm mưu cầu lợi ích riêng,…Do đó, khi giải quyết Tòa án sẽ làm rõ sự tự nguyện của hai vợ chồng như thế nào trước mới ra quyết định.
 • Việc không thỏa thuận được với nhau về chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên trên cơ sở đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con. Vì vợ chồng không thể thỏa thuận được với nhau thì Tòa án không thể ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.
 • Vì không am hiểu hết các quy định pháp luật Hôn nhân và Gia đình, việc chuẩn bị các giấy tờ, đơn xin ly hôn bị thiếu sót nội dung gây ảnh hưởng đến thời gian ly hôn, Tòa án trả hồ sơ nhiều lần hoặc thời gian chờ bổ sung hồ sơ lâu.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình

Công ty Luật Vạn Phúc với phương châm “Đảm bảo tối ưu quyền lợi của khách hàng”, cam kết khi khách hàng sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình sẽ được đảm bao chất lượng cụ thể như sau:

 • Chúng tôi thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn theo đúng tiến độ đã thỏa thuận với khách hàng, tuân thủ đúng quy định pháp luật, đạo đức hành nghề và cách ứng xử của một luật sư Việt Nam.
 • Quyền lợi của khách hàng được làm mục tiêu hàng đầu.
 • Hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các giấy tờ liên quan đến thủ tục ly hôn thuận tình chính xác, hạn chế tối đa thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng.
 • Chi phí dịch vụ ly hôn thuận tình rẻ, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Đồng hành cùng khách hàng cho đến khi thủ tục ly hôn được giải quyết xong.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin mà khách hàng đã cung cấp.

dich-vu-ly-hon-thuan-tinh-nhanh-nhat

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Nhiều người cho rằng thuê luật sư tư vấn sẽ mất chi phí cao và không hiệu quả. Điều này hoàn toàn đúng nếu khách hàng tìm đến các địa chỉ tư vấn nhưng không được giải đáp hết thắc mắc, làm việc không chuyên nghiệp. Vì vậy, cần lưu ý rằng khi cần luật sư tư vấn nên tìm những công ty luật uy tín, được thành lập nhiều năm, giàu kinh nghiệm để được hỗ trợ tốt nhất.

Luật Vạn Phúc hiện nay là đơn vị có đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình. Chúng tôi làm việc dựa trên sự năng động, chuyên nghiệp, đảm bảo mang lại lợi ích cho khách hàng sau khi ly hôn.

Bên cạnh đó, khi đến với Luật Vạn Phúc khách hàng sẽ được nhiều lợi ích về kiến thức pháp lý sâu rộng trong lĩnh vực tư vấn ly hôn của chúng tôi. Tùy vào tình tiết, phức tạp của vụ việc ly hôn mà chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp giải quyết hiệu quả cho quý khách hàng.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Khách hàng khi sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình cần cung cấp các giấy tờ sau:

 • Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu của Tòa án nhân dân);
 • Bản chính Giấy chứng nhận đăng lý kết hôn;
 • Bản sao chứng thực giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu;
 • Bản sao chứng thực giấy khai sinh của con chung (nếu có);
 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản chung.

Các loại gói dịch vụ ly hôn thuận tình do VPL cung cấp:

Luật Vạn Phúc xin chia sẻ các gói dịch vụ ly hôn thuận tình mà chúng tôi đang cung cấp đến quý khách hàng như sau:

Dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình

Khách hàng khi có yêu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình của Luật Vạn Phúc sẽ được các luật sư trực tiếp tiếp nhận thông tin và tư vấn cụ thể các kiến thức pháp lý về ly hôn thuận tình như:

 • Điều kiện thuận tình ly hôn theo quy định pháp luật;
 • Chuẩn bị hồ sơ ly hôn;
 • Tư vấn cơ quan có thẩm quyền giải quyết ly hôn thuận tình;
 • Thủ tục hòa giải; thời gian và chi phí khi thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn.
 • Hướng dẫn các quy trình giải quyết.

Chúng tôi hỗ trợ soạn đơn, chuẩn bị hoàn thiện đầy đủ hồ sơ ly hôn để tiết kiệm về mặt thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng.

Dịch vụ tư vấn và theo dõi việc ly hôn thuận tình

Đối với gói dịch vụ tư vấn và theo dõi việc ly hôn thuận tình, chúng tôi sẽ:

 • Trực tiếp soạn đơn, chuẩn bị hồ sơ yêu cầu ly hôn thuận tình cho quý khách hàng. Đồng thời, thay mặt khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết, nhận thông báo tiếp nhận hồ sơ và theo dõi thời gian, lịch hẹn giải quyết từ Tòa.
 • Đại diện khách hàng nộp các khoản tạm ứng lệ phí, án phí ly hôn tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án.
 • Trong quá trình giải quyết ly hôn có phát sinh các yêu cầu bổ sung hồ sơ, chúng tôi sẽ hỗ trợ theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ, thủ tục hòa giải, phiên xử tại Tòa án.
 • Đối với các trường hợp thực hiện tố tụng thì chúng tôi sẽ soạn thảo các văn bản cho khách hàng như bản tự khai, các loại đơn từ yêu cầu xem xét giải quyết.

Dịch vụ luật sư tham gia giải quyết các thoả thuận về nuôi con, tài sản chung, nợ

Đối với các trường hợp thỏa thuận tài sản, quyền nuôi con, giải quyết nợ chung,…thì các đương sự đều có quyền mời Luật sư tham gia để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Do vậy, Luật Vạn Phúc sẽ cung cấp cho quý khách hàng các Luật sư sẽ phối hợp với khách hàng:

 • Tham gia các buổi làm việc thoả thuận về việc nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng sau khi ly hôn.
 • Yêu cầu Tòa án công nhận thoả thuận của vợ chồng.
 • Thực hiện các thủ tục pháp lý giải quyết các thoả thuận tài sản, nợ chung của vợ chồng để đảm bảo lợi ích của khách hàng.

dich-vu-ly-hon-thuan-tinh-nhanh-nhat

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ tư vấn ly hôn thuận tình

Thời hạn và chi phí sử dụng dịch vụ ly hôn thuận tình sẽ tùy thuộc vào khách hàng lựa chọn gói dịch vụ tư vấn hay dịch vụ tư vấn và theo dõi việc ly hôn hoặc dịch vụ luật sư tham gia giải quyết các thoả thuận về nuôi con, tài sản, nợ chung. Mỗi gói chúng tôi sẽ có các chi phí dịch vụ ly hôn thuận tình khác nhau, tuy nhiên dựa trên nhu cầu của khách hàng đối với từng vụ việc cụ thể.

Một số câu hỏi thường gặp

Căn cứ pháp lý để Tòa ra quyết định thuận tình ly hôn?

Theo quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình, căn cứ pháp lý để dựa vào đó Tòa án ra quyết định thuận tình ly hôn là:

 • Thứ nhất: Hai bên vợ chồng thật sự tự nguyện ly hôn.
 • Thứ hai: Hai bên đã thoả thuận được với nhau về tài sản; việc trông nom, nuôi dưỡng, giáo dục con.
 • Thứ ba: Sự thảo thuận của các bên về tài sản và con đảm bảo quyền lợi chính đáng của vợ và con.

Thuận tình ly hôn có nhất thiết thực hiện thủ tục hòa giải không?

Đối với các việc dân sự bản chất không có tranh chấp, không tồn tại các xung đột về quyền và nghĩa vụ của các đương sự. Khi giữa các chủ thể không tồn tại các tranh chấp thì vấn đề hòa giải với các bên không cần thiết nên pháp luật cũng không phải quy định thủ tục hòa giải khi giải quyết việc dân sự.

Tuy nhiên, thuận tình ly hôn là việc dân sự nhưng khí Tòa án thụ lý và giải quyết loại việc dân sự đặc biệt này thì phải tiến hành thủ tục hòa giải. Trước khi xét đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn của vợ, chồng thì Tòa án phải tiến hành hòa giải để vợ chồng đoàn tụ.

Việc hòa giải tại Tòa sau khi tiến hành có thể phát sinh hai trường hợp:

 • Trường hợp thứ nhất: Việc hòa giải đã giúp cho các bên đoàn tụ với nhau. Lúc này, Thẩm phán sẽ ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn của vợ, chồng.
 • Trường hợp thứ hai: Việc hòa giải không thành thì Thẩm phán sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn nếu đủ căn cứ và điều kiện ly hôn theo quy định pháp luật.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Vạn Phúc đến các bạn đọc về dịch vụ ly hôn thuận tình và những kiến thức cơ bản khi ly hôn thuận tình. Nếu trong quá trình tìm hiểu, quý khách hàng vẫn còn thắc mắc hay khó khăn về thủ tục, hồ sơ, quy trình giải quyết ly hôn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp kịp thời. Luật Vạn Phúc cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian tham khảo dịch vụ ly hôn thuận tình của chúng tôi.

Đọc thêm:

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn, làm thủ tục hồ sơ ly hôn trọn gói

Hướng dẫn thủ tục đơn phương ly hôn nhanh chóng dễ hiểu

0932350835