Hiện nay, các công ty cung cấp dịch vụ về kế toán phát triển rất nhanh chính vì lẽ đó nhu cầu thành lập công ty dịch vụ kế toán cũng tăng cao. Như chúng ta đã biết điều kiện thành lập doanh nghiệp thông thường bao gồm những hồ sơ và thủ tục cần thiết cũng như vốn điều lệ, tên doanh nghiệp và chủ sở hữu,…

Đối với dịch vụ kinh doanh kế toán có những điều kiện riêng biệt gì? Hồ sơ cũng như trình tự, thủ tục thực hiện đăng ký dịch vụ ra sao? Bài viết hôm nay Vạn Phúc Luật sẽ trao đổi với quý khách hàng những thông tin cần thiết về điều kiện thành lập doanh nghiệp dịch vụ kế toán.

Đối với dịch vụ kế toán, quý khách hàng có thể lựa chọn một trong các hình thức kinh doanh như: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh dịch vụ kế toán khi bảo đảm các điều kiện kinh doanh theo quy định về cơ cấu tổ chức, ngành nghề kinh doanh, nhân sự. Khi đã đáp ứng các điều kiện theo quy định, bước tiếp theo quý khách hàng cần làm là chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ. Hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương.
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán của các kế toán viên hành nghề.
  • Hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán của các kế toán viên hành nghề.
  • Tài liệu chứng minh về vốn góp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
  • Điều lệ công ty đối với công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn.
  • Văn bản cam kết chịu trách nhiệm của doanh nghiệp nước ngoài, giấy tờ chứng nhận được phép kinh doanh dịch vụ kế toán của doanh nghiệp nước ngoài đối với chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài tại Việt Nam.
Thủ tục thành lập công ty cung cấp dịch vụ kế toán
Thủ tục thành lập công ty cung cấp dịch vụ kế toán

Trên đây là tư vấn của công ty Vạn Phúc Luật về thủ tục thành lập công ty cung cấp dịch vụ kế toán .Chúng tôi hi vọng rằng quý khách hàng có thể vận dụng các kiến thức kể trên để sử dụng trong công việc và cuộc sống. Nếu có vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn quý khách hàng vui lòng liên hệ công ty chúng tôi, để chúng tôi có thêm cơ hội hỗ trợ nhiều khách hàng mới!

Để biết thêm chi tiết từng trường hợp quý khách liên hệ trực tiếp với luật sư của công ty Vạn Phúc Luật theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Vạn Phúc Luật

Hotline: 0932.350.835

Địa chỉ: số 10 – Nguyễn Văn Lên – Phú Lợi – Thủ Dầu Một – Bình Dương

>>> Xem ngay: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín của Vạn Phúc Luật

0932350835