Hiện nay, việc đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh để mở rộng quy mô hoạt động đang ngày một phổ biến. Tuy nhiên, để thực hiện nhanh chóng và chính xác thủ tục trên là một trong những vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm.

Chính vì lý do này, Luật Vạn Phúc xin chia sẻ đến quý bạn đọc dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh qua bài viết dưới đây cho những bạn cần nhé!

Những khó khăn khi thành lập địa điểm kinh doanh

dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh

Khó khăn khi thành lập địa điểm kinh doanh

Với kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực pháp lý và cung cấp dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh, chúng tôi nhận thấy những khó khăn khi khách hàng thực hiện thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh thường gặp phải như sau:

 • Việc tìm hiểu và hoàn tất các nghĩa vụ thuế chính xác và đầy đủ là một trong những khó khăn mà hầu hết doanh nghiệp khi thành lập địa điểm kinh doanh đều gặp phải. Trong đó, địa điểm bắt buộc phải đóng thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng nếu địa điểm kinh doanh đặt khác tỉnh và phát sinh hoạt động kinh doanh.
 • Khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ cho địa điểm kinh doanh vì phải tuân theo các quy định pháp luật: nằm trên lãnh thổ Việt Nam và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; phải có số nhà, xã, đường, huyện, thành phố rõ ràng. Việc đặt địa điểm kinh doanh không được trong các căn hộ chung cư có mục đích để ở, nhà tập thể có mục đích sử dụng chung.
 • Một trong những khó khăn là việc nộp hồ sơ không đúng với cơ quan có thẩm quyền giải quyết đối với địa điểm kinh doanh có địa chỉ khác tỉnh của doanh nghiệp mẹ. Việc thành lập địa điểm kinh doanh phải được nộp hồ sơ  nơi địa điểm dự kiến đặt. Ví dụ: Công ty mẹ ở TP.HCM muốn thành lập địa điểm kinh doanh tại Bình Dương phải thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh Bình Dương.

dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh

Luật Vạn Phúc cung cấp dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh trọn gói

Dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh của luật Vạn Phúc có gì?

Luật Vạn Phúc tự tin là đơn vị chuyên nghiệp khi cung cấp các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp trên toàn quốc. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm trong công việc là một trong những ưu thế của chúng tôi để thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh được thực hiện nhanh chóng và chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng.

Ngoài ra, khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh của chúng tôi sẽ được:

 • Tư vấn toàn bộ các vấn đề pháp lý liên quan đến điều kiện, thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh đến khách hàng;
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị và thay mặt soạn thảo hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh và tiến hành nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Giúp khách hàng hoàn tất các thủ tục liên quan đến kê khai và nộp thuế khi được cấp giấy hoạt động của địa điểm kinh doanh.

Đến với dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh của Luật Vạn Phúc khách hàng có lợi ích gì?

 • Tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí, công sức đi lại;
 • Chi phí dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh rẻ, phù hợp với nhu cầu khách hàng;
 • Thời gian thực hiện thủ tục nhanh chóng, chính xác, giảm thiểu các rủi ro pháp lý phát sinh;
 • Mọi thông tin khách hàng được bảo mật một cách tuyệt đối.

Khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh

dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh

Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh của Luật Vạn Phúc sẽ được chúng tôi soạn thảo toàn bộ các giấy tờ mà hồ sơ yêu cầu, khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ sau:

 • Các thông tin liên quan đến địa điểm kinh doanh như: tên; địa chỉ; lĩnh vực và ngành, nghề kinh doanh; thông tin về người đứng đầu địa điểm kinh doanh và mã số thuế doanh nghiệp;
 • Quyết định thành lập địa điểm kinh doanh của công ty.
 1. Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh
 • Khi khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh của Luật Vạn Phúc sẽ được đảm bảo thời gian hoàn tất thủ tục đối đa trong vòng 05 ngày làm việc với chi phi phí dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh rẻ, được báo giá cụ thể sau khi tiếp nhận yêu cầu và thông tin từ khách hàng.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh

Thời gian thành lập địa điểm kinh doanh khác tỉnh?

 • Trong vòng 10 ngày làm việc, kể từ ngày doanh nghiệp có quyết định lập địa điểm kinh doanh thì tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh tại tỉnh mà địa điểm kinh doanh dự kiến đặt trụ sở.
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngàycơ quan chức năng nhận được hồ sơ hợp lệ, sẽ tiến hành cập nhật thông tin về việc thành lập địa điểm kinh doanh trên Cơ sở dữ liệu quốc gia và cấp Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh.

dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh

Thời gian thành lập địa điểm kinh doanh

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh?

Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi mà doanh nghiệp dự kiến đặt địa điểm kinh doanh.

Khi thành lập địa điểm kinh doanh có cần đăng ký ngành, nghề hay không?

Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp sẽ tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể của mình với các ngành, nghề có thể trong một số các ngành, nghề của công ty hoặc là toàn bộ ngành, nghề công ty kinh doanh.

Vì vậy, ngành nghề kinh doanh của địa điểm không được vượt quá phạm vi ngành, nghề kinh doanh của công ty chủ quản. Trường hợp muốn bổ sung ngành nghề cho địa điểm kinh doanh phải thực hiện thủ tục bổ sung doanh nghiệp chủ quản trước khi đăng ký cho địa điểm kinh doanh.

Công ty được phép thành lập địa điểm kinh doanh ở nhiều tỉnh được không?

Hiện nay, việc thành lập địa điểm kinh doanh có thể thực hiện cùng tỉnh hoặc khác tỉnh của công ty mẹ. Pháp luật cũng không có quy định về việc thành lập địa điểm kinh doanh ở một nơi nên doanh nghiệp có thể thành lập địa điểm kinh doanh ở nhiều tỉnh khác nhau để phục vụ nhu cầu sản xuất và kinh doanh cũng như mở rộng quy mô của mình.

Trên đây là các thông tin mà khi khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh của Luật Vạn Phúc thì nên tìm hiểu để nắm rõ được những công việc và lợi ích mà chúng tôi sẽ mang lại. Luật Vạn Phúc hi vọng có cơ hội hợp tác để mang lại chất lượng dịch vụ thành lập địa điểm kinh doanh tốt nhất cho quý khách hàng.

 

0932350835