Hiện nay với nhu cầu đi du lịch, đi công tác, nghỉ dưỡng… của du khách trong và ngoài nước ngày càng cao cho nên dịch vụ lưu trú được sử dụng ngày càng nhiều hơn. Mỗi năm, dịch vụ này thu về khoảng doanh thu không hề nhỏ, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế của quốc gia.

Vậy muốn kinh doanh dịch vụ lưu trú tại Bình Dương thì cần những điều kiện gì, hồ sơ thủ tục ra sao. Nhận thấy được điều đó công ty Vạn Phúc Luật xin có một số ý kiến để giúp giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Dịch vụ lưu trú là gì?

Dịch vụ lưu trú được hiểu là hoạt động kinh doanh dựa trên việc cung cấp cơ sở lưu trú ngắn hạn cho khách du lịch, khách vãng lai khác. Đồng thời, dịch vụ này còn bao gồm các hoạt động cung cấp cơ sở lưu trú dài hạn cho sinh viên, công nhân và những đối tượng tương tự. Hiện nay, nhiều đơn vị chỉ cung cấp cơ sở lưu trú nhưng cũng có những đơn vị cung cấp cả cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống và các phương tiện giải trí.

Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú
Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú

Điều kiện để được kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Tổ chức, cá nhân kinh doanh lưu trú du lịch phải có đủ các điều kiện sau đây:

– Các điều kiện chung bao gồm:

+ Có đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch;

+ Có biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn, phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch;

Các điều kiện cụ thể bao gồm:

+ Đối với khách sạn, làng du lịch phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;

+ Đối với biệt thự du lịch và căn hộ du lịch phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về trang thiết bị và mức độ phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;

+ Đối với bãi cắm trại du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, cơ sở lưu trú du lịch khác phải bảo đảm trang thiết bị tối thiểu đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải đáp ứng thêm về giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự và địa điểm đặt cơ sở không được xây dựng trong hoặc liền kề với khu vực thuộc phạm vi quốc phòng, an ninh quản lý, không được cản trở đến không gian của trận địa phòng không quốc gia; phải đảm bảo khoảng cách an toàn đối với trường học, bệnh viện, những nơi gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm.

Và như vậy, pháp luật không cấm việc gia đình bạn thuê nhà để thực hiện việc kinh doanh lưu trú này và bạn chỉ cần có hợp đồng thuê nhà với bên kia hợp pháp cùng các giấy tờ về điều kiện kinh doanh nêu trên thì bạn có thể hoàn thành đăng kí kinh doanh với loại hình này.Tình huống giả định khi có vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra; công tác huy động lực lượng, phương tiện; biện pháp xử lý.

Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú
Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú

Hồ sơ xin phép giấy kinh doanh dịch vụ lưu trú:

Theo quy định, thủ tục làm giấy phép kinh doanh phòng trọ, kinh doanh lưu trú của bạn thuộc nhóm ngành nghề phải làm cam kết thực hiện các điều kiện về an ninh nên bạn phải nộp Bản cam kết thực hiện các quy định về an ninh, trật tự kèm theo các giấy tờ sau:

– Bản sao có hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Bản khai lý lịch người đứng đầu theo pháp luật của cơ sở hoặc bản khai nhân sự

– Danh sách những người làm trong cơ sở hoặc bộ phận ngành, nghề kinh doanh của cơ sở.

– Biên bản kiểm tra của cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy có thẩm quyền xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy.

– Sơ đồ cơ sở kinh doanh lưu trú, phòng trọ

Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ tới công ty chúng tôi để được tư vấn một cách rõ ràng hơn.

Để biết thêm chi tiết từng trường hợp quý khách liên hệ trực tiếp với luật sư của công ty Vạn Phúc Luật theo địa chỉ:

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Tư vấn Vạn Phúc Luật

Hotline: 0932.350.835

Địa chỉ: số 10 – Nguyễn Văn Lên – Phú Lợi – Thủ Dầu Một – Bình Dương

.

 

0932350835