Hiện nay, Bình Dương là một trong những tỉnh có kinh tế tăng trưởng mạnh, chính vì thế ngày càng có nhiều công ty được thành lập tại đây. Nhưng bạn lại không biết để thành lập công ty cần những thủ tục gì? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác về dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương.

Nguyên nhân nào khiến Bình Dương trở thành vùng đất mà các nhà đầu tư quan tâm?

Như đã biết, trong những năm gần dây Bình Dương phát triển toàn diện về mọi mặt như kinh tế, du lịch và dịch vụ. Chính vì thế, nơi đây đã lọt vào tầm mắt của các nhà đầu tư có tiềm năng.

dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở bình dương

Bình Dương đang là vùng được các nhà đầu tư để mắt đến

Không những thế, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, khang trang, các công trình được đầu tư xây dựng hiện đại, thành phố mới Bình Dương được quy hoạch bài bản, đẳng cấp quốc tế. Với tư duy phát triển bền vững, lâu dài, Bình Dương đã khiến giới đầu tư trong và ngoài nước chú ý tìm đến.

Theo chương trình phát triển Thành phố mới Bình Dương giai đoạn 2010-2015, tầm nhìn đến năm 2020 đề ra, mục tiêu tổng quát là xây dựng Thành phố mới Bình Dương trở thành một cực phát triển của Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam, là đô thị công nghiệp-dịch vụ-thương mại-du lịch.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc nhà đầu tư tìm đến Bình Dương là điều hiển nhiên. Bởi nhẽ, nơi đây đầu tư giao thông thông thoáng, kết nối với các tỉnh, thành phố lân cận, điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng lưu thông hàng hóa đến và đi.

Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp mới tại Bình Dương

Chọn loại hình kinh doanh

Trước hết để thành lập công ty thì chúng ta cần lựa chọn cho mình loại hình doanh nghiệp phù hợp. Hiện nay tại Việt Nam có các loại hình doanh nghiệp phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn như:

 • Thành lập doanh nghiệp tư nhân
 • Thành lập công ty TNHH một thành viên
 • Thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên
 • Thành lập công ty cổ phần
 • Thành lập công ty hợp danh
 • Thành lập công ty có vốn nước ngoài là tổ chức
 • Thành lập công ty có vốn nước ngoài là cá nhân
 • Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài
 • Thành lập công ty 49% vốn đầu tư nước ngoài

cách chọn lựa mô hình kinh doanh

Cần lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp.

Tùy vào tình hình thực tế và chính sách dài hạn và ngắn hạn của doanh nghiệp để lựa chọn loại hình cho phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn 1 trong các loại hình: công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc Công ty cổ phần.

Lựa chọn tên doanh nghiệp

Sau khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp thì bạn cần tìm cho công ty một cái tên thích hợp. Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố là loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.

dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương

Việc đặt tên cũng khá là quan trọng cho một doanh nghiệp.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm. Tên công ty không được trùng lặp hoàn toàn với các công ty đã thành thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc) được quy định tại Điều 42 của Luật doanh nghiệp 2014

Trụ sở doanh nghiệp

Ngoài ra, việc chọn địa điểm làm trụ sở chính cho doanh nghiệp cũng khá quan trọng. Trụ sở chính của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thủ tục cần thiết để thành lập công ty ở Bình Dương

Sau khi hoàn thành các bước sơ bộ thì chúng ta sẽ đến với giai đoạn cực kì quan trọng không thể bỏ qua khi đăng ký thành lập doanh nghiệp ở Bình Dương, đó chính là làm hồ sơ. Hồ sơ thành lập công ty quy định theo Luật số: 67/2014/QH13 cụ thể như sau:

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 2. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty hợp danh

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách thành viên.
 4. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.
 5. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách thành viên.
 4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của công ty cổ phần

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.
 4. Bản sao các giấy tờ sau đây:

a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;

b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Nội dung giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

 1. Tên doanh nghiệp.
 2. Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có).
 3. Ngành, nghề kinh doanh.
 4. Vốn điều lệ; vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân.
 5. Các loại cổ phần, mệnh giá mỗi loại cổ phần và tổng số cổ phần được quyền chào bán của từng loại cổ phần đối với công ty cổ phần.
 6. Thông tin đăng ký thuế.
 7. Số lượng lao động.
 8. Họ, tên, chữ ký, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân và thành viên hợp danh.
 9. Họ, tên, chữ ký, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần.

Sau khi soạn thảo xong hồ sơ tiến hành nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh của sở KHĐT ( số lượng 1 bộ). Sau 3-5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ sở KHĐT sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Từ những thủ tục căn bản trên, bạn có thể chuẩn bị giấy tờ để tự đi đăng ký thành lập doanh nghiệp cho mình. Tuy nhiên, việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, chính xác theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 cũng không phải dễ. Vì vậy, để việc đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng và hiệu quả thì bạn nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty.

Vạn Phúc Luật – Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương uy tín, chuyên nghiệp

dịch vụ đăng ký kinh doanh tại bình dương

Bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình khi đến với dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại Thuận An

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại Bình Dương bạn sẽ được các Luật Sư Giỏi tư vấn chi tiết nhất về những vấn đề cần để đăng ký kinh doanh như:

 • Tư vấn tên công ty: Việc lựa chọn tên công ty là một công đoạn quan trọng không thể bỏ qua. Nhiều người còn đang rất phân vân không biết nên chọn tên gì để hợp với mình, tuy nhiên khi đến đây bạn sẽ được tư vấn miễn phí để chọn được cái tên phù hợp nhất.
 • Tư vấn địa chỉ công ty: Địa chỉ công ty phải rõ ràng, ghi cụ thể địa điểm đường, phố, quận, thành phố.
 • Tư vấn vốn điều lệ hay vốn pháp định: Khi đến dịch vụ thành lập công ty bạn sẽ được tư vấn rõ ràng hơn về số vốn đưa ra và được cung cấp thêm thông tin về vấn đề vốn đầu tư.
 • Tư vấn đăng ký ngành nghề đăng ký kinh doanh: Việc chọn ngành nghề kinh doanh có vai trò quyết định một phần đến sự phát triển của công ty. Tùy thuộc vào ưu nhược điểm của cá nhân cũng như doanh nghiệp mà bạn cần lựa chọn ngành nghề sao cho phù hợp.
 • Tư vấn tỷ lệ vốn góp, chức danh của các thành viên hoặc cổ đông tham gia góp vốn
 • Tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Thuận An, Dĩ An,… Bình Dương

Quy trình thực hiện

 • Sau khi Vạn Phúc Luật tiếp nhận đầy đủ thông tin từ phía khách hàng, Vạn Phúc Luật sẽ cử một chuyên viên pháp lý chuyên về các thủ tục thành lập công ty để tiến hành soạn thảo hồ sơ.
 • Vạn Phúc Luật gửi hồ sơ cho khách hàng ký và nhận lại hồ sơ từ khách hàng.
 • Chuyên viên pháp lý của Vạn Phúc Luật sẽ trực tiếp kê khai, tải và nộp bản scan hồ sơ thành lập công ty trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh.
 • Chuyên viên pháp lý của Vạn Phúc Luật đại diện theo ủy quyền trực tiếp nộp bản giấy hồ sơ đăng ký thành lập công ty tại bộ phận một cửa của phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch và đầu tư nơi quý khách hàng đặt trụ sở chính công ty và nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Chuyên viên pháp lý của Vạn Phúc Luật thực hiện thủ tục khắc mẫu con dấu và đăng tải mẫu con dấu lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Bàn giao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mẫu con dấu cho Quý khách hàng.

Các thủ tục tiếp theo sau khi thành lập doanh nghiệp

Sau khi thành lập công ty bạn vẫn cần phải thực hiện một số thủ tục để có thể hoàn thiện được hồ sơ:

 • Khắc dấu doanh nghiệp – Đăng ký mẫu dấu tại phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Bình Dương
 • Đăng ký tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng
 • Đăng ký chữ ký số điện tử – TOKEN
 • Đăng ký hồ sơ thuế ban đầu tại chi cục thuế
 • Đặt in hoặc mua hóa đơn VAT
 • Treo bảng hiệu
 • Báo cáo thuế

Danh mục hỗ trợ đăng ký kinh doanh tại Bình Dương

dịch vụ thành lập công ty ở thuận an, bình dương

Vạn Phúc Luật cũng sẽ hỗ trợ khi bạn muốn thay đổi tên công ty hay địa chỉ công ty

 

Nếu bạn đã từng thành lập công ty và có nhu cầu thành lập thêm công ty mới thì Vạn Phúc Luật cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ giúp đỡ bạn khi bạn có mong muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh.

Bạn cũng có thể thay đổi một số nội dung kinh doanh như:

 • Thay đổi tên công ty
 • Thay đổi địa chỉ công ty
 • Thay đổi bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh
 • Thay đổi thành viên góp vốn
 • Thay đổi vốn góp, tỷ lệ vốn góp
 • Chuyển đổi loại hình kinh doanh
 • Tái cấu trúc doanh nghiệp – tổ chức lại doanh nghiệp

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ thành lập công ty tại Bình Dương.  Vì vậy, nếu bạn chuẩn bị thành lập công ty tại Thuận An, Dĩ An, … Bình Dương thì mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. Mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0274 650 7999 hoặc truy cập website https://vanphuclawfirm.com để biết thêm thông tin chi tiết.

>> Tìm hiểu về văn phòng luật sư tại Bình Dương của Vạn Phúc Luật

>>> Xem ngay: Chi phí dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

0932350835