Hiện nay, nhu cầu làm CCCD gắn chip online đang tăng cao trong cả nước. Việc gắn chip vào CCCD sẽ giúp việc quản lý dân cư, tăng tính an ninh và trách nhiệm của mỗi người dân. Các thông tin cá nhân của người dân được lưu trữ trên chip điện tử, giúp cho việc xác thực và chứng thực danh tính trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Ngoài ra, CCCD gắn chip online còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác như: xác minh thông tin người dùng trong các giao dịch trực tuyến, chứng thực chữ ký điện tử, hỗ trợ các chính sách và quy định của Chính phủ, …

Luật Vạn Phúc hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online cho bạn đọc đang có nhu cầu qua bài viết dưới đây. Mọi người có thể tham khảo để làm CCCD gắn chip online được thuận tiện và nhanh chóng.

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online

Căn cước công dân có gắn chip là gì?

Căn cước công dân có gắn chip là một loại giấy tờ tùy thân của công dân, được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền với mục đích xác định và xác minh danh tính của người dân. Căn cước công dân có gắn chip được trang bị thêm một chiếc vi mạch tích hợp (chip) giúp lưu trữ các thông tin cá nhân và phục vụ cho việc xác thực danh tính một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

Với việc có gắn chip, căn cước công dân trở nên tiện lợi hơn trong việc sử dụng và đáng tin cậy hơn vì các thông tin cá nhân được mã hóa và bảo mật tốt hơn. Ngoài ra, việc ứng dụng công nghệ giúp cho việc xác thực và quản lý thông tin cá nhân của người dân trở nên hiệu quả hơn, đồng thời giảm thiểu tình trạng giả mạo thông tin, gian lận và lừa đảo.

Trường hợp người dân phải làm CCCD có gắn chip

Người đang sử dụng CMND thì bắt buộc phải đổi sang CCCD gắn chíp đối với những trường hợp sau:

 • Chứng minh nhân dân đã hết hạn sử dụng;
 • Chứng minh nhân dân bị hư hỏng không sử dụng được;
 • Thay đổithông tin về họ, tên, chữ đệm, ngày, tháng, năm sinh;
 • Thay đổi hộ khẩu thường trú ngoài phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
 • Thay đổivềa đặc điểm nhận dạng.

Đối với trường hợp người đang sử dụng CCCD có mã vạch thì bắt buộc phải đổi sang CCCD có gắn chíp trong những trường hợp sau theo quy định tại Điều 23 Luật Căn cước công dân 2014:

 • Khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi;
 • Thẻ CCCD bị hư hỏng không sử dụng được;
 • Có sự thay đổi về họ, chữ đệm, tên; đặc điểm nhận dạng;
 • Xác định lại quê quán, giới tính;
 • Thông tin CCCDhiện tại có sai sót;
 • Công dân có yêu cầulàm thẻ CCCD gắn chip.

Làm CCCD có gắn chip ở đâu?

Thông thường khi làm CCCD gắn chip thì bạn cần đến Trung tâm Dịch vụ Công Quận huyện hoặc Chi cục Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh thuộc Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an cấp. Họ sẽ hướng dẫn bạn về thủ tục và giấy tờ cần thiết để làm CCCD gắn chip.

Trước khi đến đó, bạn nên chuẩn bị sẵn một số giấy tờ cần thiết như:

 • 01 bản sao CMT hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực;
 • 01 bản sao giấy khai sinh, đối với trường hợp cấp lại CCCD;
 • 02 tấm hình 3x4cm mới nhất, chụp trong vòng 6 tháng;
 • Giấy xác nhận tạm trú hoặc tạm vắng (nếu có);
 • Giấy xác nhận đăng ký kết hôn (nếu có);
 • Giấy khai sinh của con (nếu có).

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm CCCD gắn chip online để tiết kiệm thời gian cho việc đi lại. Thủ tục làm như thế nào, quý khách hãy theo dõi hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online chi tiết của Luật Vạn Phúc qua mục dưới bài viết này.

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online

Dưới đây, Luật Vạn Phúc hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online chi tiết cho những bạn cần.

Bước 1: Khách hàng truy cập vào đường dẫn https://dichvucong.bocongan.gov.vn Cổng dịch vụ công Bộ Công an.

Bước 2: Chọn “Đăng nhập” nếu quý khách đã có tài khoản của Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc chọn “Đăng ký” nếu chưa có tài khoản.

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online1

Bước 3: Chọn hình thức/loại tài khoản đăng nhập.

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online2

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online2.

Bước 4: Tiến hành đăng nhập và điền đầy đủ thông tin yêu cầu

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online3

Bước 5: Chọn mục “Nộp hồ sơ trực tuyến”

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online4

Bước 6: Nhập “Cấp thẻ căn cước công dân” vào ô tìm kiếm và bấm tìm kiếm.

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online5

Bước 7: Chọn mục “Cấp thẻ Căn cước công dân khi đã có thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (thực hiện tại cấp huyện)”.

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online6

Bước 8: Chọn mục “Nộp hồ sơ”

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online7

Bước 9: Chọn lý do thực hiện

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online8

Bước 10: Kiểm tra lại thông tin đã nhập. Sau đó, chọn Cơ quan TN cấp tỉnh và Cơ quan TN cấp huyện. Tiếp theo bấm Đồng ý và tiếp tục.

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online9

Bước 11: Chọn ngày hện đến nộp hồ sơ và nhập mã xác nhận, sau đó chọn tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về lời khai trên. Cuối cùng bấm vào mục nộp hồ sơ.

Hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online10

Bước 12: Đến đúng ngày đến địa điểm đã đăng ký để được cấp căn cước công dân gắn chíp.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online của Luật Vạn Phúc, bạn đọc có thể tham khảo để thực hiện thủ tục được nhanh chóng, chính xác.

Lợi ích khi làm CCCD có gắn chip online

CCCD có gắn chip là thẻ căn cước công dân được tích hợp chip công nghệ số và có kết nối internet giúp việc đăng ký thông tin cá nhân và xác thực chính chủ dễ dàng hơn. Dưới đây là một số lợi ích khi đăng ký làm CCCD có gắn chip online:

 • Tiết kiệm thời gian và giảm chi phí:Bởi vì có thể đăng ký thông tin cá nhân và xác thực chính chủ trực tuyến, không cần đến các cơ quan chức năng để làm thủ tục này. Vì vậy, thời gian và chi phí cho việc đi lại sẽ được giảm thiểu.
 • Bảo mật thông tin cá nhân:CCCD có tính năng chống sao chép và chống giả mạo, giúp bảo vệ thông tin cá nhân của người sử dụng. Khi sử dụng CCCD có gắn chip online, thông tin cá nhân được mã hóa và lưu trữ an toàn trên máy chủ của cơ quan chức năng.
 • Dễ dàng sử dụng và tiện lợi:Việc sử dụng CCCD có gắn chip online rất đơn giản, chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh kết nối internet là có thể đăng ký thông tin cá nhân và xác thực chính chủ.
 • Có tính năng khá hữu ích: CCCD có gắn chip online còn có tính năng liên kết với các dịch vụ công trực tuyến như tài khoản ngân hàng điện tử, thuế điện tử, chứng thực chữ ký số, giúp người dân tiện lợi hơn khi sử dụng các dịch vụ này.

Tóm lại, CCCD có gắn chip mang lại nhiều lợi ích cho người dân trong việc đăng ký thông tin cá nhân và xác thực chính chủ. Việc làm CCCD gắn chip online sẽ giúp thủ tục trở nên tiện lợi và dễ dàng, đồng thời bảo vệ thông tin cá nhân của người dân.

Toàn bộ nội dung trên đây là hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online của Luật Vạn Phúc gửi đến bạn đọc. Nếu quý khách còn vướng mắc hay khó khăn gì liên quan đến thủ tục làm CCCD online, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn làm CCCD có gắn chip online nhanh chóng, chính xác.

 

 

0932350835