Như chúng ta có thể thấy, thủ tục đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con không quá khó nhưng nó yêu cầu người thực hiện phải nắm bắt rõ các quy định pháp luật về điều kiện, hồ sơ, quy trình để công việc được hoàn thành suôn sẻ, nhanh chóng.

dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con 1

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, Luật Vạn Phúc xin giới thiệu đến quý bạn đọc dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con trọn gói, uy tín qua bài viết dưới đây. Mọi người có thể tham khảo để hiểu rõ hơn nhé!

Định nghĩa đăng ký khai sinh? Đăng ký nhận cha, mẹ, con?

 • Đăng ký khai sinh được hiểu là thủ tục cha/mẹ/người thân thích/người nuôi dưỡng thực hiện đăng kí sự kiện ra đời cho trẻ mới được sinh tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Đăng ký nhận cha, mẹ, con là việc ghi vào sổ đăng kí hộ tịch và chính thức công nhận một người là cha hoặc mẹ của người con trong trường hợp vào thời điểm đăng kí khai sinh cho con thì người đó chưa được công nhận là cha/mẹ của người con đó.

Hồ sơ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con

Để thủ tục đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con được suôn sẻ, nhanh chóng thì yêu cầu người thực hiện phải chuẩn bị đầy đủ các thành phần giấy tờ sau:

Giấy tờ phải xuất trình:

 • Hộ chiếu/Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân để có thể chứng minh về nhân thân của người yêu cầu được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp và còn giá trị sử dụng;
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú với mục đích xác định cơ quan có thẩm quyền đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con;

Giấy tờ chuẩn bị để nộp cho cơ quan thẩm quyền

 • Tờ khai đăng ký khai sinh và Tờ khai đăng ký nhận cha, mẹ, con được trình bày theo mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 04/2020/TT-BTP;
 • Bản chính Giấy chứng sinh; nếu không có Giấy chứng sinh thì bổ sung văn bản người làm chứng về việc sinh hoặc giấy cam kết về việc sinh khi không có người làm chứng;
 • Các giấy tờ, đồ vật, chứng cứ có thể chứng minh được quan hệ cha, mẹ, con như: Văn bản của cơ quan y tế/cơ quan giám định xác nhận quan hệ cha, con/mẹ con; Thư từ, băng, đĩa, phim ảnh, vật dụng khác chứng minh mối quan hệ cha con, mẹ con; văn bản xác nhận, cam đoan của cha, mẹ về việc con chung của hai người, có ít nhất 02 người thân của cha, mẹ làm chứng;
 • Trường hợp trẻ bị bỏ rơi thì phải có biên bản do cơ quan có thẩm quyền cấp về việc bỏ rơi;
 • Trường hợp khai sinh cho trẻ sinh ra do mang thai hộ phải bổ sung văn bản xác nhận của cơ sở y tế về việc đã thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho việc mang thai hộ.

Nếu quý khách sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con của Luật Vạn Phúc thì toàn bộ hồ sơ, giấy tờ sẽ do luật sư chúng tôi chuẩn bị và soạn thảo, khách hàng chỉ cần cung cấp một số giấy tờ cơ bản, cần thiết để thực hiện thủ tục và được Luật Vạn Phúc hướng dẫn cụ thể.

dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con 2

Tại sao nên sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con tại Luật Vạn Phúc

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con thành công đến nhiều khách hàng, Luật Vạn Phúc nhận thấy một số khó khăn, khúc mắc về thủ tục mà khách hàng sẽ gặp phải khi thực hiện thủ tục.

Lúc này, việc lựa chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con là rất cần thiết vì nó có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí và công sức đi lại cho quý khách. Khi khách hàng đến với dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con của Luật Vạn Phúc sẽ nhận được một số quyền lợi sau:

 • Được Luật sư và chuyên viên pháp lý bên chúng tôi tư vấn toàn bộ các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con một cách đầy đủ, chính xác và ngắn gọn nhất;
 • Với những kinh nghiệm thực hiện dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con qua nhiều năm, chúng tôi có khả năng đưa ra các phương pháp để đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con được thực hiện nhanh nhất;
 • Luật Vạn Phúc sẽ tư vấn về hồ sơ đăng ký khai sinhkết hợp nhận cha, mẹ, con; đồng thời xác định cơ quan có thẩm quyền giải quyết;
 • Đại diện khách hàng làm việc với cơ quan và theo dõi quá trình giải quyết để bổ sung, điều chỉnh khi có yêu cầu;
 • Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi nhất choquý khách hàng, chúng tôi hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con qua nhiều hình thức khác nhau như: gọi điện thoại; Liên hệ trực tuyến qua địa chỉ email, zalo, facebook,… hoặc gặp và tư vấn trực tiếp tại trụ sở văn phòng của Luật Vạn Phúc.

Như chúng ta đã thấy, hiện nay có rất nhiều công ty, văn phòng luật được thành lập và hoạt động rộng rãi trên toàn quốc. Do đó, để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ tin cậy, uy tín và chuyên nghiệp là điều không phải dễ dàng. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về việc tìm một đơn vị để hỗ trợ dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con thì công ty Luật Vạn Phúc sẽ là một gợi ý tốt nhất.

Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con uy tín, chất lượng, chi phí dịch vụ rẻ và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Chúng tôi – Luật Vạn Phúc có:

 • Đội ngũ luật sư giỏivà chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao;
 • Luônđặt quyền lợi, lợi ích của khách hàng lên hàng đầu;
 • Môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả;
 • Đáp ứng 100% mọi yêu cầu của khách hàng;
 • Chi phí cạnh tranh, đảm bảo phù hợp với mọi đối tượng khách hàng;
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng.

Ngoài ra, đến với Luật Vạn Phúc, quý khách hàng còn được hỗ trợ tư vấn miễn phí về dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con từ các chuyên viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và cởi mở.

dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con 3

Thời gian, lệ phí đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con

Thời gian đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con được chúng tôi thực hiện trong vòng 03 ngày làm việc. Nếu trường hợp của khách hàng thuộc diện phải xác minh thì thời gian thực hiện sẽ không quá 05 ngày làm việc.

Lệ phí đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con phải nộp cho cơ quan nhà nước bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký khai sinh quá thời hạn: 5.000 đồng/việc;
 • Lệ phí đăng nhận cha, mẹ, con: 10.000 đồng/việc;
 • Tuy nhiên, đối với những khách hàng thuộc trường hợp gia đình có công với cách mạng/người thuộc hộ nghèo/người khuyết tật sẽ được miễn lệ phí này.
 • Phí sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con sẽ được chúng tôi báo cụ thể khi tiếp nhận thông tin của quý khách.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con mà Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Nếu bạn đang gặp khó khăn, vướng mắc về các quy định liên quan hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời nhé!

 

0932350835