Làm giấy khai sinh khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài là một trong những thủ tục quan trọng cần phải thực hiện khi một đứa trẻ ra đời. Để tiết kiệm thời gian cho mọi người, Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài đến quý bạn đọc qua bài viết dưới đây. Mọi người có thể tham khảo để công việc thực hiện được suôn sẻ, nhanh chóng, đảm bảo tuân thủ pháp luật nhé!

Điều kiện để đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài

Việc đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, co phải có yếu tố nước ngoài được thể hiện qua các trường hợp sau:

 • Trẻ em được sinh ra tại Việt Nam khi có cha hoặc mẹ hoặc cả cha, mẹ là người nước ngoài; cha, mẹ đều là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; cha mẹ là người không quốc tịch;
 • Trẻ em được sinh ra tại nước ngoài khi có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ đều là công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài, chưa đăng ký khai sinh ở nước ngoài và đangcư trú tại Việt Nam;

dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài

Khi thực hiện đăng ký khai sinh và nhận cha, mẹ con có yếu tố nước ngoài phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Để thực hiện thủ tục đăng ký nhận thì Cha, mẹ, conphải đều còn sống;
 • Việc nhận cha, mẹ, con được thực hiện khi khôngcó tranh chấp;
 • Trường hợp nam, nữkhông đăng ký kết hôn mà chung sống như vợ chồng, sinh con, người con sống cùng cha hoặc mẹ, người cha hoặc mẹ làm thủ tục nhận con nhưng không liên hệ được với người còn lại thì thông tin trên tờ khai đăng ký nhận, cha, mẹ con không cần có ý kiến của người đó.

Hồ sơ cần chuẩn bị để thực hiện đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài

Để thủ tục đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhanh chóng, người có yêu cầu cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, giấy tờ sau:

Giấy tờ xuất trình

 • Hộ chiếu/chứng minhthư/căn cước công dân hoặc một số giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền cấp có dán ảnh, ghi nhận thông tin cá nhân và còn giá trị sử dụng để chứng minh tư cách nhân thân của người yêu cầu;
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú để xác địnhđúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết;
 • Nếu trẻsinh ra ở nước ngoài, có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ là công dân Việt Nam, chưa đăng ký khai sinh ở nước ngoài nhưng đang cư trú tại Việt Nam thì phải xuất trình giấy tờ chứng minh việc trẻ nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam và văn bản xác nhận trẻ hiện cư trú tại Việt Nam của cơ quan có thẩm quyền.

Chuẩn bị hồ sơ để nộp cho cơ quan có thẩm quyền

 • Tờ khai đăng ký khai sinh vàđăng ký nhận cha, mẹ, con theo Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư 04/2020/TT-BTP;
 • Giấy chứng sinh.Nếu không có Giấy chứng sinh thì phải có văn bản của người làm chứng hoặc giấy cam kết về việc sinh; Trường hợp trẻ sinh ra tại nước ngoài thì phải có Giấy chứng sinh hoặc giấy tờ do cơ quan nước ngoài cấp và xác nhận về việc trẻ sinh ra ở nước ngoài và quan hệ mẹ – con (nếu có);
 • Trường hợp cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ đều là người nước ngoài thì phải có văn bản thỏa thuận lựa chọn quốc tịch cho con. Nếu con được lựa chọn quốc tịch nước ngoài thì ngoài văn bản thỏa thuận lựa chọn quốc tịch còn phải kèm theo giấy xác nhận của cơ quan thẩm quyền nước mà trẻ được chọn mang quốc tịch về việc trẻ mang quốc tịch hợp pháp với quy định pháp luật nước đó.
 • Các chứng cứ chứng minh quan hệ cha,mẹ, con như: Văn bản xác nhận của cơ quan y tế/ giám định về quan hệ cha con hoặc mẹ con; Trường hợp không có chứng cứ trên thì phải có văn bản cam kết của các bên nhận cha, mẹ, con, có ít nhất hai người làm chứng về mối quan hệ cha, mẹ, con; nếu trường hợp đăng ký nhận cha, mẹ, con giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài hoặc giữa người nước ngoài với nhau thì phải nộp bản sao hộ chiếu hoặc các giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu để xác minh về nhân thân.

Thực tế, thủ tục sẽ không khó khăn khi người thực hiện có hiểu biết về pháp luật. Nếu quý khách chưa kinh nghiệm thì có thể sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài của Luật Vạn Phúc. Việc soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ sẽ do luật sư chúng tôi trực tiếp thực hiện, khách hàng sẽ được hướng dẫn cung cấp một số giấy tờ cơ bản, cần thiết để thực hiện thủ tục.

dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài 1

Dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài tại Luật Vạn Phúc

Luật Vạn Phúc là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài thành công cho nhiều khách hàng, chúng tôi tự tin về mặt uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng khi phục vụ quý khách.

Có thể thấy, việc sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài là rất cần thiết vì nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí, công sức của quý khách. Khi đến với Luật Vạn Phúc, bạn sẽ được:

 • Tư vấn toàn bộ các quy định pháp luật liên quan đến thủ tục đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài đầy đủ, ngắn gọn, chính xác;
 • Luật sư đưa ra những phương pháp đăng ký khai sinhkết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài để có được thực hiện nhanh nhất;
 • Tư vấn về hồ sơ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài; đồng thời xác định đúng cơ quan có thẩm quyền giải quyết;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan; đồng thời theo dõi quá trình giải quyết để bổ sung, hoàn thiện giấy tờ khi có yêu cầu;

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, Luật Vạn Phúc luôn hỗ trợ tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài qua nhiều hình thức khác nhau. Vì vậy, mọi người có thể yên tâm về vấn đề này.

Lý do nên sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài của Luật Vạn Phúc:

 • Sở hữu một đội ngũ luật sư uy tín và chuyên viên pháp lý nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn sâu rộng;
 • Mọiquyền lợi, lợi ích của khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu;
 • Đáp ứng 100% mọi yêu cầu của khách hàngkhi đăng ký sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài;
 • Chi phí rẻ, đảm bảo phù hợp với mọi đối tượng khách hàng;
 • Thông tin được bảo mật tuyệt đối.

Với các lý do trên, chúng tôi hi vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một đơn vị giúp quý khách thực hiện đăng ký khai sinh và nhận cha, mẹ, con một cách hiệu quả, nhanh chóng, hạn chế các rủi ro phát sinh trong quá trình thực hiện.

dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài 2

Thời gian, chi phí đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài, Luật Vạn Phúc cam kết thực hiện trong vòng 12 ngày làm việc.

Chi phí dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài bao gồm:

 • Lệ phí đăng ký khai sinh 60.000 đồng/việc; Lệ phí đăng nhận cha, mẹ, con: 1.200.000 đồng/việc; Đối với những khách hàng thuộc trường hợp gia đình có công với cách mạng/người thuộc hộ nghèo/người khuyết tật sẽ được miễn các khoản lệ phí này.
 • Phí sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài sẽ được chúng tôi báo giá cụ thể khi đã tiếp nhận thông tin của quý khách.

Trên đây là toàn bộ nội dung về dịch vụ đăng ký khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài mà Luật Vạn Phúc muốn chia sẻ đến mọi người. Nếu trong quá trình tìm hiểu mà quý bạn đọc có bất kì vướng mắc, khó khăn gì liên quan đến thủ tục, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ và giải đáp chi tiết nhé!

 

0932350835