Mua bán nhà là giao dịch có giá trị lớn, do đó các bên trước khi giao kết hợp đồng mua bán nhà cần hiểu rõ quy định của pháp luật liên quan đến giao dịch này để tránh được những rủi ro không đáng có. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các quy định của pháp luật để không xảy ra những tranh chấp. Nếu phát sinh tranh chấp hợp đồng mua bán nhà, cần làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình? Qua bài viết dưới đây, Luật Vạn Phúc giới thiệu tới quý bạn đọc dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà mới nhất hiện nay.

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà

Những khó khăn thường gặp khi giải quyết tranh chấp hợp hợp đồng mua bán nhà

 Khó khăn khi giao kết hợp đồng mua bán nhà vô hiệu

Theo quy định của pháp luật, Hợp đồng mua bán nhà phải được lập thành văn bản, có chứng nhận của công chứng nhà nước hoặc chứng thực của Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

Tuy nhiên, do ham rẻ nên một số người dân đã mua nhà đất không có giấy tờ, mua qua hình thức viết tay không có công chứng. Đến khi phát sinh tranh chấp mới phát hiện hợp đồng mua bán nhà bị vô hiệu. Việc giải quyết tranh chấp liên quan đến hợp đồng vô hiệu đòi hỏi áp dụng những quy định của pháp luật chuyên ngành phải chính xác, phải đưa ra các tài liệu chứng cứ thanh toán rõ ràng. Điều đó gây không ít khó khăn cho những người dân không hiểu biết pháp luật

 Khó khăn khi giải quyết tranh chấp tại tòa án

Để giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thường có ba phương thức giải quyết, đó là: thương lượng, hòa giải và  khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết.

Nhà nước ta khuyến khích các bên tự thương lượng, hòa giải để giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên, tranh chấp về hợp đồng mua bán nhà thường có giá trị lớn, khi lợi ích của các bên bị xâm phạm thì rất khó ngồi lại với nhau để bàn bạc, thương lượng. Ai cũng muốn lợi ích tốt nhất cho mình, khiến cho việc tự các bên đi đến thống nhất chung là rất khó để thực hiện.

Vì vậy, phương pháp khởi kiện vụ án dân sự để giải quyết tranh chấp thường được người dân lựa chọn. Tuy nhiên, việc giải quyết tranh chấp tại Tòa án phải trải qua những bước trình tự, thủ tục theo luật định, các yêu cầu đề nghị của các bên phải được trình bày thông qua văn bản, phải có kỹ năng thu thập tài liệu chứng cứ, kỹ năng tranh tụng tại tòa. Vì vậy, để nắm rõ các quy định của pháp luật, cũng như thực hiện được đúng các yêu cầu cấp tài liệu, chứng cứ của cơ quan nhà nước thì không phải ai cũng làm được.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà

Nhà cửa là tài sản lớn đối với mỗi chúng ta. Tranh chấp về hợp đồng mua bán nhà là một trong những loại tranh chấp rất phức tạp, thời gian giải quyết kéo dài gây tốn kém chi phí. Đối với những người không am hiểu pháp luật, việc kéo dài tranh chấp hợp đồng mua bán nhà có thể dẫn đến hết thời hiệu khởi kiện.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị có uy tín để được tư vấn về dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà, đơn vị tư vấn sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ các quy định của pháp luật và tư vấn phương án giải quyết tranh chấp tốt nhất. Từ đó thúc đẩy việc giải quyết tranh chấp diễ, ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho các bạn.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà của Luật Vạn Phúc

Sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà, Luật Vạn Phúc hỗ trợ quý khách hàng các vấn đề sau:

 • Rà soát tính pháp lý của hợp đồng trên cơ sở các quy định pháp luật, thẩm định toàn bộ hồ sơ pháp lý liên quan đến các thỏa thuận hợp đồng;
 • Hướng dẫn và tư vấn trình tự thủ tục, thời hiệu, điều kiện khởi kiện tranh chấp;
 • Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ khởi kiện đầy đủ theo đúng quy định pháp luật;
 • Cử đại diện ủy quyền hoặc luật sư với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trực tiếp tham gia giải quyết tranh chấp cho quy khách, làm việc với cơ quan có thẩm quyền;
 • Đưa ra những phương án cụ thể và tốt nhất cho khách hàng trong quá trình giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà, đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật
 • Soạn thảo văn bản kiến nghị các cơ quan chức năng, cơ quan tiến hành tố tụng khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự,… ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.
 • Luật Vạn Phúc xin được cam kết với quý khách hàng:
 • Thực hiện công việc theo đúng tiến độ, đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật và đạo đức hành nghề luật sư.
 • Đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, đảm bảo tối ưu quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng.
 • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

Hồ sơ tài liệu khách hàng cần cung cấp cho Luật Vạn Phúc bao gồm:

 •  Hợp đồng mua bán nhà;
 •  Giấy chứng nhận quyền sủ dụng đất hoặc các giấy tờ có liên quan xác nhận chủ sử dụng đất;
 •  Hóa đơn, chứng từ liên quan đến việc thanh toán;
 •  Biên bản hòa giải tranh chấp đất đai;
 •  Các tài liệu khác có liên quan.

Quy trình sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà

 •  Tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng
 •  Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp
 •  Dịch vụ soạn thảo các văn bản thỏa thuận của các bên
 •  Dịch vụ luật sư tham gia giải quyết tranh chấp

Thời hạn và phí dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà

Thời hạn giải quyết: từ 04 tháng đến 08 tháng tùy theo tính chất vụ việc.

Phí dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà: phí dịch vụ phải chăng, đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với quý khách hàng.

Một số kinh nghiệm khi giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà

 •  Kiểm tra hiệu lực của hợp đồng mua bán nhà và đánh giá các chứng cứ, tài liệu có liên quan, phân loại các chứng cứ có lợi, chứng cứ bất lợi để sử dụng hợp lý.
 •  Luật sư vận dụng linh hoạt khả năng đối đáp và ứng biến, kỹ năng tranh tụng để giải quyết tranh chấp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 •  Luật sư cần lưu ý thu thập các tài liệu, chứng cứ từ các bước thương lượng, hòa giải; đánh giá chính xác những chứng cứ có lợi, chứng cứ bất lợi để đưa ra các phương án phù hợp.

Trên đây là bài viết của chúng tôi tư vấn về dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà. Với kinh nghiệm tư vấn giải quyết hàng chục ngàn hồ sơ tranh chấp đất đai và đội ngũ luật sư năng động, sáng tạo, chúng tôi tự tin cung cấp cho quy khách hàng dịch vụ tư vấn tốt nhất, hiệu quả nhất.

Đọc thêm:

Quy trình giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa

0932350835