Hiện nay, tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa diễn ra rất nhiều vì hợp đồng mua bán hàng hóa là hợp đồng phổ biến. Do đó, kéo theo các Tranh chấp mua bán hàng hóa ngày càng gia tăng. Vì vậy luật Vạn Phúc muốn gửi đến quý khách hàng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa, với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng nhằm giúp quý khách hàng giải quyết tranh chấp một cách ổn thỏa nhất.

Những khó khăn thường gặp khi giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa

 • Do kiến thức pháp luật còn hạn chế nên khách hàng không biết được có những phương thức giải quyết tranh chấp nào? Nên ưu tiên chọn phương thức nào trước?
 • Khách hàng cần người đại diện mình tham gia giải quyết tranh chấp nhưng không biết làm thế nào?
 • Các công việc cần chuẩn bị trước khi giải quyết tranh chấp là gì? Hồ sơ tài liệu chứng cứ có cần thu thập không? Nếu không thu thập được tài liệu chứng cứ thì còn kênh nào khác để thu thập không?
 • Khách hàng muốn liên hệ đàm phán, thương lượng, hoà giải nhưng lại không tổ chức được do mâu thuẫn?
 • Không biết cách xử lý, làm việc, không nắm rõ quy trình giải quyết trong khi làm việc với các cơ quan: Trọng tài, Toà án

giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa

Khi dùng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa, Luật sư sẽ thực hiện các công việc sau đây nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi của khách hàng:

 •  Tư vấn pháp luật về việc giải quyết tranh chấp
 •  Soạn thảo các đơn từ, văn bản liên quan tới việc giải quyết tranh chấp
 •  Nhận ủy quyền tham gia giải quyết tranh chấp hoặc tham gia với tư cách là người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của quý khách hàng.
 •  Tư vấn những điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện hồ sơ cũng như các thông tin liên quan đến vụ việc tranh chấp mua bán hàng hóa.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

 •  Luật Vạn Phúc là đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng và uy tín hàng đầu về tư vấn pháp luật trong lĩnh vực tranh chấp hợp đồng thương mại nói chung và tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa nói riêng.
 •  Chi phí hợp lý: Chúng tôi luôn mong muốn cung cấp dịch vụ pháp lý ở mức cao nhất với chi phí phù hợp nhất đối với hoàn cảnh, điều kiện và mong muốn của khách hàng.
 •  Tiết kiệm thời gian: Thời gian là vô giá, chúng tôi – với kinh nghiệm dày dặn qua thực tiễn tham gia giải quyết các vụ án tranh chấp hợp đồng có thể đảm bảo việc thực hiện những thủ tục pháp lý liên quan một cách nhanh gọn và hợp pháp nhất.
 •  Tiết kiệm công sức. Có thể nói, quá trình giải quyết tranh chấp thực hiện bởi những người không am hiểu về các thủ tục pháp lý sẽ rất dễ gặp phải sự khó dễ, sách nhiễu từ phía cơ quan nhà nước. Đừng quá lo lắng. Tất cả những thủ tục ấy, đã có chúng tôi, hứa hẹn sẽ đưa ra cho bạn những phương án giải quyết hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

Để các Luật sư có thể đưa ra ý kiến tư vấn và phương án giải quyết, khách hàng cần cung cấp các giấy tờ, tài liệu sau đây:

 •  Hợp đồng mua bán hàng hóa được ký kết giữa 2 bên.
 •  Các biên bản giao nhận hàng hóa, giao nhận tiền, giấy bảo hành (nếu có),…
 •  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và giấy tờ cá nhân hợp pháp của người đại diện theo pháp luật.

Quy trình sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa

Khách hàng sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa sẽ được thực hiện theo quy trình sau đây:

 • Sau khi tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng, Luật sư sẽ nghiên cứu hồ sơ, đánh giá vụ việc; tư vấn luật cho khách hàng các quy định liên quan; Hướng dẫn khách hàng tìm căn cứ pháp lý, thu thập chứng cứ; Tư vấn lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp;
 • Nếu khách hàng muốn thương lượng, hòa giải với đối phương, Luật sư sẽ tiến hành liên hệ, hướng dẫn, tổ chức để hai bên có thể thương lượng, hòa giải với nhau.
 • Nếu quý khách hàng có nhu cầu soạn thảo các văn bản thì chuyên viên, Luật sư có chuyên môn sẽ soạn thảo các đơn từ và các giấy tờ khác có liên quan cho khách hàng.

Trường hợp khách hàng muốn khởi kiện vụ án. Phía chúng tôi sẽ hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, đơn từ khởi kiện cho khách hàng. Luật sư sẽ tham gia tố tụng với tư cách Luật sư bào chữa cho khách hàng, bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho khách hàng hoặc tham gia tố tụng tại Tòa án với tư cách đại diện theo ủy quyền cho khách hàng.

Một số kinh nghiệm khi giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa

Nếu cá nhân, doanh nghiệp đang phải đối diện với việc tự xác định phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa đã giao kết, cần lưu ý những điểm sau:

 Xác định lại cơ sở đàm phán nội dung hợp đồng mua bán

Theo Luật sư việc xác định lại cơ sở, mục đích giao kết hợp đồng giúp bạn xác định được nguyên nhân thực sự dẫn đến việc tranh chấp, cũng đồng thời là căn cứ để bạn trình bày trước Hội đồng xét xử, Hội đồng trọng tài để họ hiểu được cái lý của bạn trong việc thực hiện hợp đồng.

 Xác định lại các chế tài được thỏa thuận trong hợp đồng mua bán

Hợp đồng ký kết càng chặt chẽ, ràng buộc càng nhiều thì khi giải quyết tranh chấp bạn sẽ càng nhiều căn cứ để đàm phán thương lượng. Phương thức thương lượng để giải quyết tranh chấp đương nhiêu là cách giải quyết tranh chấp nhanh nhất.

 Xác định các rủi ro trong việc tổn thất tài chính khi giải quyết tranh chấp

Trước bất kỳ phương thức giải quyết hợp đồng nào bạn cũng nên xác định các rủi ro, tổn thất tài chính phải chi trả. Bởi nó giúp bạn hiểu rõ kết quả nào mình sẽ chấp thuận trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Đôi khi: Một phán quyết trọng tài trái luật bạn cũng không dám khởi kiện hủy phán quyết bởi sẽ phải đối diện với thủ tục khởi kiện lại mất thời gian và mất cơ hội thi hành án nhanh; Một bản án thiếu thuyết phục của Tòa án như không ghi nhận mức lãi suất chậm trả trong quá trình thi hành án nhưng bạn không khiếu nại bởi cần thi hành án nhanh,… Chấp nhận kết quả giải quyết tranh chấp hợp đồng trong một phạm vi cho phép giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí giải quyết tranh chấp, đồng thời nhanh chóng kết thúc tranh chấp.

Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa nếu biết cách giải quyết sẽ vô cùng đơn giản bởi các bên tranh chấp là các thương nhân nên phán đoán về cái lợi, cái hại phải đối diện rất nhanh chóng. Đây cũng là lý do luật Vạn Phúc mở ra dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa, Luật Vạn Phúc luôn có phương án tối ưu đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Với một đội ngũ Luật sư được đào tạo bài bản, chuyên sâu về pháp luật, có kỹ năng hành nghề và giàu kinh nghiệm, thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều tình huống thực tế phát sinh trong lĩnh vực tranh chấp hợp đồng thương mại, chúng tôi tự tin có thể đồng hành và tư vấn cho quý khách hàng xuyên suốt các giai đoạn trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Đọc thêm:

Quy trình giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản

Hướng dẫn quy định về tranh chấp hợp đồng mới nhất năm 2022

0932350835