Trong quá trình thực hiện, giữa các bên phát sinh các tranh chấp về hợp đồng đặt cọc nhưng không biết giải quyết như thế nào? Hồ sơ khởi kiện gồm những giấy tờ gì? Bạn đang có nhu cầu tìm Luật sư nhưng không biết địa chỉ uy tín?

Tại đây, Quý khách hàng có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc của Luật Vạn Phúc. Để hiểu rõ hơn về quy trình thực hiện dịch vụ, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc

 • Việc xác định Tòa án nào có thẩm quyền giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc là vấn đề nhiều người đang gặp phải. Khi không nộp đơn khởi kiện đúng Tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết thì sẽ bị trả lại đơn, quyền lợi của mình khồn được đảm bảo.
 • Phần lớn tranh chấp hợp đồng đặt cọc là do bên đặt cọc chưa có sự tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến điều kiện trong giao dịch hợp đồng chính hoặc không có kinh nghiệm về lĩnh vực này. Hoặc bên nhận cọc có sự cố tình che dấu, không cung cấp thông tin để bên đặt cọc cân nhắc.
 • Khó khăn khi chuẩn bị hồ sơ khởi kiện tranh chấp hợp đồng đặt cọc nguyên nhân do thiếu chứng cứ, chứng minh để nộp đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Theo quy định thì cơ quan tài phán có nghĩa vụ hỗ trợ các bên thu thập chứng cứ mà họ không tự thu thập được. Tuy nhiện, hồ sơ khởi kiện không có đủ căn cứ chứng cứ thì Tòa án cũng có quyền không tiếp nhận hồ sơ khởi kiện.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc

Chúng tôi cam kết khi khách hàng sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc sẽ được bảo đảm các lợi ích như:

 • Chất lượng dịch vụ pháp lý tốt nhất về tư vấn giải quyết tranh chấp, soạn thảo đơn khởi kiện, tranh tụng;
 • Bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích của khách hàng theo quy định của pháp luật;
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng, mang lại cho khách hàng sự an tâm;
 • Chi phí dịch vụ luật sư hợp lý, tạo điều kiện tối đa cho khách hàng.

dich-vu-giai-quyet-tranh-chap-hop-dong-dat-coc

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý uy tín, giàu kinh nghiệm, tận tâm trong công việc, Luật Vạn Phúc tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc hiệu quả nhất.

Chúng tôi cung cấp gói dịch vụ: dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc bao gồm những nội dung chủ yếu như sau:

 • Tư vấn các vấn đề pháp lý và phương án giải quyết liên quan đến tranh chấp hợp đồng đặt cọc;
 • Tham gia tranh tụng bảo vệ quyền lợi của khách hàng về tranh chấp hợp đồng đặt cọc;

Để giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc một cách nhanh chóng và đảm bảo tính pháp lý, việc tìm đến Luật Vạn Phúc sẽ là lựa chọn hoàn hảo của quý khách hàng. Chúng tôi đảm bảo và cam kết về chất lượng của dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc, mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 189 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định người khởi kiện chuẩn bị 01 bộ hồ sơ khởi kiện, gồm:

 • Đơn khởi kiện hợp đồng đặt cọc theo mẫu (Luật Vạn Phúc sẽ hướng dẫn quý khách hàng).
 • Các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu khởi kiện.
 • Bản sao giấy tờ của người khởi kiện: Hộ khẩu, căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn giá trị sử dụng.

dich-vu-giai-quyet-tranh-chap-hop-dong-dat-coc

Quy trình sử dụng dịch vụ

 • Khi chúng tôi tiếp nhận yêu cầu sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc của Luật Vạn Phúc sẽ có Luật sư tiếp nhận và tiến hành báo phí dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc dựa tình tiết, sự phức tạo của vụ việc;
 • Luật sư sẽ tư vấn cho quý khách hàng những quy định pháp luật liên quan đến hợp đồng đặt cọc và nghiên cứu, đưa ra phương án xử lý tranh chấp để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
 • Đại diện theo ủy quyền của khách hàng tham gia giải quyết vụ việc với các cơ quan tài phán một cách nhanh chóng, chất lượng, hiệu quả mà không cần khách hàng phải việc với các cơ quan tài phán trong các trường hợp không cần thiết sự có mặt của khách hàng.
 • Đồng thời, tham gia bảo vệ quyền lợi khách hàng trong vụ án án kiện giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc

Khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được cam kết thực hiện tranh chấp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với chi phí tùy vào vụ việc, vụ án khác nhau, mức độ khó khăn, phức tạp kmà chứng tôi có những mức phí dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc khác nhau.

Một số kinh nghiệm khi giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc

Việc giao kết các hợp đồng đặt cọc không thể tránh khỏi những phát sinh tranh chấp xảy ra trong quá trình thực hiện. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn pháp luật, Luật Vạn Phúc xin chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm khi giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc.

 • Trước khi thực hiện thủ tục khởi kiện tranh chấp hợp đồng đặt cọc cần thu thập các chứng cứ chứng minh để hoàn thiện hồ sơ trước khi nộp đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.
 • Việc soạn thảo hợp đồng đặt cọc không đáp ứng hình thức hoặc thống nhất các điều khoản trong hợp đồng đặt cọc, đặc biệt là lựa chọn phương thức và cơ quan giải quyết tranh chấp rất quan trọng. Nên đánh giá, lựa chọn phương thức tối ưu để giải quyết tranh chấp để có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí đi lại cho khách hàng.
 • Thủ tục khởi kiện tranh chấp hợp đồng đặt cọc tại Tòa án khá phức tạp vì nếu không am hiểu hết các quy định pháp luật sẽ mất nhiều thời gian để khởi kiện. Vì vậy, cần phải nắm được các quy định về vấn đề: Thẩm quyền giải quyết tranh chấp tranh chấp hợp đồng đặt cọc; Điều kiện để giải quyết tranh chấp; Thủ tục tố tụng tại Tòa án; Kỹ năng tranh tụng tại Tòa án.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hiểu và thấy được những khó khăn của khách hàng khi phải tự mình thực hiện giải quyết về tranh chấp hợp đồng cọc. Để có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí và bảo đảm quyền lợi của khách hàng thì việc sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc của Luật Vạn Phúc là rất cần thiết.

Quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc hãy liên hệ ngay tới chúng tôi để được giải đáp. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc từ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi và hi vọng sẽ là sự lựa chon đúng đắn của khách hàng.

Đọc thêm:

Dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc uy tín, giá rẻ

Hướng dẫn làm mẫu Hợp đồng đặt cọc mua xe ô tô mới nhất

0932350835