Mua bán, chuyển nhượng đất đai là một trong những giao dịch có giá trị tài sản lớn đối với mỗi người dân. Vì vậy, khi tiến hành giao dịch cần phải lưu ý về nguồn gốc đất đai, các điều kiện có hiệu lực của hợp đồng chuyển nhượng để tránh những rủi ro pháp lý trong quá trình thực hiện hợp đồng. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra tranh chấp thì phải giải quyết như thế nào? Nhằm giúp đỡ khách hàng giải quyết tranh chấp, Luật Vạn Phúc xin gửi tới bài viết dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất mới nhất hiện nay.

dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Những khó khăn thường gặp khi giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Khó khăn do thiếu hiểu biết các quy định pháp luật

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất là là một trong những quyền rất cơ bản của chủ sử dụng đất, các giao dịch về đất đai ngày càng phát triển đã làm cho việc tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày càng nhiều và phức tạp. Các giao dịch nhà đất có lợi nhuận ngày càng lớn đã kéo theo những hệ lụy như thực hiện các giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất trái với các quy định của pháp luật làm phát sinh các mâu thuẫn, bất đồng và dẫn đến các tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Thực tiễn cho thấy, do người dân thiếu hiểu biết các quy định của pháp luật về giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thái độ ham rẻ nên đã mua những mảnh đất không có giấy tờ, mua qua hình thức viết tay không có công chứng. Đến khi không được nhận bàn giao đất mới phát hiện ra mảnh đất trên đã bán qua tay cho rất nhiều người. Vậy phải tìm ai để đòi tiền, đòi đất? Nhiều người dân đã phải chịu cảnh mất trắng, nhiều người đã theo kiện hàng chục năm nhưng vẫn không đòi được tiền.

 Khó khăn khi thực hiện các phương thức giải quyết tranh chấp

Để giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thường có ba phương thức giải quyết, đó là: phương thức thương lượng, hòa giải; phương thức yêu cầu UBND có thẩm quyền giải quyết; phương thức khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết.

Nhà nước ta khuyến khích các bên tự thương lượng, hòa giải để giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên, tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất thường có giá trị lớn, khi lợi ích của các bên bị xâm phạm thì rất khó ngồi lại với nhau để bàn bạc, thương lượng. Ai cũng muốn lợi ích tốt nhất cho mình, khiến cho việc tự các bên đi đến thống nhất chung là rất khó để thực hiện.

Còn với phương thức giải quyết tranh chấp tại UBND hoặc Tòa án nhân dân có thẩm quyền là bước cuối cùng để các bên lựa chọn. Tuy nhiên, việc giải quyết tranh chấp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đòi hỏi phải trải qua những bước trình tự, thủ tục theo luật định, các yêu cầu đề nghị của các bên phải được trình bày thông qua văn bản. Vì vậy, để nắm rõ các quy định của pháp luật, cũng như thực hiện được đúng các yêu cầu cấp tài liệu, chứng cứ của cơ quan nhà nước thì không phải ai cũng làm được. Đây cũng là một trong những khó khăn rất lớn khi các bên tham gia giải quyết tranh chấp.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất rất phức tạp và khó để giải quyết, thời gian giải quyết thường kéo dài, tốn kém chi phí. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị có uy tín để được tư vấn về dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, giúp các bạn hiểu rõ các quy định của pháp luật hiện hành, trên cơ sở đó đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.

Các luật sư có uy tín, kinh nghiệm sẽ tư vấn, thực hiện soạn thảo hồ sơ, thu thập tài liệu chứng cứ, từ đó thúc đẩy việc giải quyết tranh chấp diễn ra nhanh chóng, bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho các bạn.

dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Luật Vạn Phúc

Đến dịch vụ của Luật Vạn Phúc bạn sẽ được cam kết sử dụng dịch vụ uy tín như:

Thủ tục chính xác, nhanh gọn: Tranh chấp chuyển nhượng quyền sử dụng đất là thủ tục khá phức tạp. Nếu không hiểu rõ các quy định sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Chính vì vậy mà khi sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc; quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình; các luật sư sẽ soạn thảo công văn, thu thập chứng cứ tài liệu để thúc đẩy giải quyết nhanh chóng, tránh được nhiều rủi ro pháp lý.

Dịch vụ đúng thời hạn:  chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn, quyền và lợi ích của khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật Vạn Phúc có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể.

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

Trong quá trình giải quyết tranh chấp, khách hàng cần cung cấp cho Luật Vạn Phúc hồ sơ, tài liệu như sau:

  •  Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất;
  •  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các giấy tờ có liên quan xác nhận chủ sử dụng đất;
  •  Hóa đơn, chứng từ liên quan đến việc thanh toán;
  •  Biên bản hòa giải tranh chấp đất đai;
  •  Các tài liệu khác có liên quan.

Quy trình sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Quy trình luật sư thực hiện dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Luật Vạn Phúc trải qua các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng

Bước 2: Tư vấn các kiến thức pháp lý liên quan đến hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đến khách hàng

Bước 3: Thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ và làm việc với cơ quan có thẩm quyền

Bước 4: Khách hàng thanh toán và nhận kết quả

Thời hạn và phí dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thời hạn giải quyết: từ 04 tháng đến 08 tháng (theo tính chất của từng vụ việc mà thời gian giải quyết có thể rút ngăn hoặc kéo dài hơn)

Phí dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất: Với giá cả hợp lý, chúng tôi mong muốn khách có thể trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Chi phí đảm bảo phù hợp, tiết kiệm nhất đối với quý khách hàng.

Một số kinh nghiệm khi giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

  •  Kiểm tra rõ nguồn gốc đất đai, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng không và đánh giá các chứng cứ, tài liệu có liên quan ảnh hưởng tới hiệu lực của hợp đồng và các chứng từ thanh toán có liên quan.
  •  Vận dụng linh hoạt khả năng đối đáp và ứng biến của luật sư để giải quyết tranh chấp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí. Luật sư cần lưu ý thu thập các tài liệu, chứng cứ từ các bước thương lượng, hòa giải; đánh giá chính xác những chứng cứ có lợi, chứng cứ bất lợi để đưa ra các phương án phù hợp.

Trên đây là bài viết của chúng tôi tư vấn về dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm giải quyết tranh chấp đất đai, chúng tôi tự tin cung cấp cho quy khách hàng dịch vụ tư vấn tốt nhất, hiệu quả nhất.

Đọc thêm:

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán nhà uy tín

Hướng dẫn quy định về tranh chấp hợp đồng mới nhất năm 2022

0932350835