Khi giao kết hợp đồng, các bên luôn mong muốn đạt được mục đích của việc giao kết và kết thúc hợp đồng một cách tốt đẹp, mang lại lợi ích cho đôi bên. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện hợp đồng, các bên vẫn hoàn toàn có thể xảy ra tranh chấp. Để đảm bảo tốt nhất lợi ích cho mình, quý khách hàng nên lựa chọn dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng để được tư vấn, hỗ trợ giải quyết bởi những luật sư có kinh nghiệm chuyên môn cao. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Luật Vạn Phúc xin gửi tới bạn đọc các dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mới nhất hiện nay.

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng

Những khó khăn thường gặp khi giải quyết tranh chấp hợp đồng

 Khó khăn khi đánh giá tính pháp lý của hợp đồng khi xảy ra tranh chấp

Hợp đồng là sự thỏa thuận của các bên để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình nhằm đạt được mục đích giao kết hợp đồng. Khi phát sinh tranh chấp, hợp đồng là căn cứ để xác định các vi phạm, trên cơ sở đó xác định quyết quyền lợi và nghĩa vụ của các bên.

Tuy nhiên, việc xem xét nội dung giao kết hợp đồng đòi hỏi các bên phải nằm vững các quy định của pháp luật, hiểu rõ quá trình giao kết, thực hiện hợp đồng, đồng thời phải thu thập được toàn bộ hồ sơ, giấy tờ có liên quan đến quan hệ hợp đồng. Đây không phải là công việc đơn giản đối với bất kỳ bên nào trong quan hệ tranh chấp.

Khó khăn khi lựa chọn phương án giải quyết tranh chấp

Để giải quyết tranh chấp hợp đồng trên thực tiễn thường áp dụng theo các phương thức sau: phương thức thương lượng, hòa giải; phương thức giải quyết tại cơ quan trọng tài hoặc phương thức giải quyết tại Tòa án.

Nếu một bên lựa chọn phương án khởi kiện ra tòa án thì phải lưu ý đến thời hiệu khởi kiện, tránh trường hợp bị hết thời hiệu do kéo dài tranh chấp không khởi kiện tại tòa.

Nếu lựa chọn giải quyết bằng hình thức trọng tài thì cần đáp ứng các điều kiện về thỏa thuận trọng tài. Theo đó, chỉ khi có thỏa thuận trọng tài thì trọng tài mới có thẩm quyền giải quyết tranh chấp.

Khi giải quyết bằng hình thức thương lượng, hòa giải thì cần xác lập văn bản để ghi nhận việc giải quyết tranh chấp giữa các bên. Đối với phương thức giải quyết bằng hòa giải thì việc lập văn bản là bắt buộc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các bên thương lượng để giải quyết tranh chấp hợp đồng cũng nên lập thành văn bản để ghi nhận kết quả buổi làm việc để tránh lại phát sinh thêm các tranh chấp về sau.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng

Tranh chấp hợp đồng là một trong những loại tranh chấp phức tạp, khó giải quyết. Vì vậy, khi có luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng thì khách hàng sẽ nhận được sự tư vấn, đánh giá nhận định, phân tích về vấn đề tranh chấp theo quy định của pháp luật.

Luật sư sẽ giúp đỡ khách hàng lựa chọn được phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng phù hợp với tình hình của khách hàng, hạn chế được chi phí phát sinh khi giải quyết tranh chấp liên quan đến hợp đồng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, tiền bạc, đồng thời bảo mật thông tin khách hàng và giữ được quan hệ vốn có giữa các bên tranh chấp…

Khi có luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng, sẽ bảo vệ được tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng và hạn chế được rủi ro trong quá trình giải quyết tranh chấp.

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng của Luật Vạn Phúc

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ luật sư giải quyết tranh chấp hợp đồng. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, có kinh nghiệm không phải là điều dễ dàng. Với kinh nghiệm hơn 10 năm tư vấn giải quyết tranh chấp hợp đồng, đội ngũ luật sư của Luật Vạn Phúc chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, đội ngũ luật sư sẽ hỗ trợ quý khách hàng:

 • Tư vấn các phương án giải quyết tranh chấp hợp đồng, các bước công việc cần thực hiện để giải quyết tranh chấp hợp đồng sao cho có lợi nhất cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng soạn thảo công văn trả lời hoặc công văn yêu cầu đối tác thực hiện các công việc liên quan đến nội dung tranh chấp hợp đồng.
 • Tư vấn, liên hệ và chuẩn bị phương án đàm phán với các bên liên quan trong việc giải quyết tranh chấp hợp đồng;
 • Tổ chức thương lượng, hòa giải các bên tranh chấp hợp đồng, đại diện thương lượng hòa giải cho khách hàng.  Luật Vạn Phúc sẽ cử luật sư tham gia các cuộc đàm phán, cuộc họp với tư cách là luật sư của khách hàng để nhanh chóng giải quyết tranh chấp hợp đồng, tránh những rủi ro không đáng có.
 • Tư vấn cho khách hàng trình tự, thủ tục, hồ sơ khởi kiện vụ án nộp tại tòa án hoặc trọng tài để giải quyết tranh chấp.
 • Tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho khách hàng với tư cách là người đại diện hoặc luật sư tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài.

dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng

Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

Trong quá trình giải quyết tranh chấp, khách hàng cần cung cấp cho Luật Vạn Phúc hồ sơ, tài liệu như sau:

 •  Hợp đồng, các phụ lục có liên quan;
 •  Hóa đơn, chứng từ liên quan đến việc thanh toán;
 •  Giấy tờ chứng minh việc giao dịch, thực hiện hợp đồng;
 •  Công văn trao đổi thông tin giữa các bên có liên quan đến tranh chấp;
 •  Các tài liệu khác có liên quan.

Quy trình sử dụng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng

Bước 2: Tư vấn, đề xuất phương án giải quyết tranh chấp.

Bước 3: Dịch vụ Luật sư tham gia thương lượng hòa giải, xây dựng phương án xử lý tranh chấp.

Bước 4: Dịch vụ Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp tại tòa án, Trọng tài.

Thời hạn và phí dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng

Thời hạn giải quyết tranh chấp hợp đồng : từ 04 tháng đến 08 tháng (theo tính chất của từng vụ việc mà thời gian giải quyết có thể rút ngăn hoặc kéo dài hơn)

Phí dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng: Tùy từng vụ việc sẽ có biểu phí cụ thể phù hợp với yêu cầu giải quyết của khách hàng.

Một số kinh nghiệm khi giải quyết tranh chấp hợp đồng

 •  Kiểm tra hiệu lực của hợp đồng và đánh giá các chứng cứ, tài liệu có liên quan ảnh hưởng tới hiệu lực của hợp đồng và nghĩa vụ phải thực hiện của các bên theo thỏa thuận của hợp đồng. Theo đó:
 •  Nếu Hợp đồng vô hiệu không làm phát sinh quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia.
 •  Điều khoản nào trong hợp đồng không có khả năng thực hiện hoặc được giao kết không tự nguyện đều không có giá trị bắt buộc các bên thực hiện.
 •  Vận dụng linh hoạt khả năng đối đáp và ứng biến của luật sư để giải quyết tranh chấp nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Luật sư nên chốt nhanh các điểm có lợi trong bước đàm phán, thương lượng để tạo các lợi thế trước khi khởi kiện. Các thỏa thuận mới được các bên thừa nhận trong quá trình thương lượng, hòa giải, chính là căn cứ pháp lý hợp pháp và có giá trị ngang với các tài liệu, chứng cứ hiện có nên luật sư cần lưu ý.

Trên đây là bài viết về dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng tại Vạn Phúc Luật. Với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, đã xử lý hàng ngàn hồ sơ vụ việc liên quan đến tranh chấp hợp đồng, bảo vệ quyền và lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Đọc thêm:

Quy trình giải quyết tranh chấp hợp đồng vay tài sản

Dịch vụ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa

0932350835