Như chúng ta đã biết, Đặt cọc là một biện pháp đảm bảo thực hiện giao dịch dân sự phổ biến hiện nay. Từ việc mua chiếc ô tô hay đến những giao dịch liên quan đến nhà đất thì người mua đều phải đặt cọc. Tuy nhiên,  làm thế nào để soạn thảo hợp đồng đặt cọc để không bị phát sinh tranh chấp? Công ty Luật Vạn Phúc xin chia sẻ dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc của chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc

Những khó khăn khách hàng gặp phải khi soạn thảo hợp đồng đặt cọc

Đối với những cá nhân thực hiện soạn thảo hợp đồng đặt cọc với những tài sản có giá trị lớn nhưng không am hiểu hết các quy định pháp luật thì rất dễ gặp một số khó khăn, vướng mắc dẫn đến tranh chấp như:

 • Đối với trường hợp tài sản vẫn đang thế chấp tại ngân hàng thì khi soạn thảo hợp đồng đặt cọc sẽ rất dễ gặp phải rủi ro như trường hợp tài sản bị xử lý do vi phạm nghĩa vụ bảo đảm thì bên chủ tài sản không thể thực hiện được giao kết hợp đồng chuyển nhượng. Nếu như giao kết hợp đồng đặt cọc ở thời điểm này thì hợp đồng vô hiệu. Mặt khác hợp đồng đặt cọc không bắt buộc phải công chứng, chứng thực vì thế tranh chấp hợp đồng đặt cọc rất dễ xảy ra.
 • Việc soạn thảo hợp đồng đặt cọc không đáp ứng hình thức hoặc không thống nhất các điều khoản trong hợp đồng đặt cọc sẽ dẫn đến những rủi ro về sau. Trên thực tế nhiều trường hợp vì tin tưởng nhau nên chỉ đưa tiền đặt cọc mà không có giấy tờ ghi nhận về việc đặt cọc dẫn tới tranh chấp.
 • Đối với nhũng cá nhân lần đầu soạn thảo hợp đồng đặt cọc sẽ khó khăn trong việc đảm bảo quyền lợi của mình trong các nội dung như: Quyền, nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng đặt cọc; Xử lý tiền đặt cọc; Trách nhiệm khi vi phạm hợp đồng đặt cọc,…

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc

Quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc sẽ được chúng tôi bảo đảm các lợi ích như:

 • Tính chính xác cao khi soạn thảo hợp đồng đặt cọc, nhanh gọn tránh được nhiều rủi ro pháp lý như lừa đảo,…..
 • Chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn.
 • Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.
 • Chi phí dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc có tính cạnh tranh cao; tuy nhiên, chúng tôi sẽ tùy vào tính chất vụ việc cụ thể mà đưa ra giá cả hợp lý, phù hợp, tiết kiệm nhất đối với khách hàng.
 • Mọi thông tin cá nhân của khách hàng được bảo mật 100%.

dich-vu-tu-van-soan-thao-hop-dong-dat-coc

Tại sao Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ của Luật Vạn Phúc

Quý khách hàng khi khi lựa chọn dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc của Luật Vạn Phúc có thể yên tâm vì chúng tôi có một đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm để có thể tư vấn và soạn thảo hợp đồng đặt cọc cho quý khách trên các lĩnh vực hiệu quả, đảm bảo tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc nhanh chóng; uy tín và chính xác trong việc tư vấn pháp luật liên quan đến hợp đồng đặt cọc; Đại diện soạn thảo hợp đồng đặt cọc, chỉnh lý các văn bản giấy tờ hợp lệ và có giá trị sử dụng.

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị

Khi soạn hợp đồng đặt cọc, nếu sử dụng dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc của Luật Vạn Phúc thì khách hàng chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền giải quyết:

 • Bản sao CMND hoặc CCCD hoặc hộ khẩu;
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản (nếu có);
 • Các giấy tờ có liên quan (nếu có).

dich-vu-tu-van-soan-thao-hop-dong-dat-coc

Quy trình sử dụng dịch vụ

 • Sau khi khách hàng có yêu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc của Luật Vạn Phúc sẽ được các Luật sư và chuyen viên pháp lý tiếp nhận yêu cầu, hồ sơ của khách hàng.
 • Luật sư chuyên môn sẽ phụ trách nghiên cứu và đưa ra phương án xử lý với tối ưu nhất cho quý khách với từng trường hợp cụ thể; đồng thời quý khách hàng sẽ được tư vấn các kiến thức pháp lý liên quan đến hợp đồng đặt cọc.
 • Luật sư chúng tôi sẽ trực tiếp soạn thảo hợp đồng đặt cọc một cách nhanh chóng, chất lượng, hiệu quả mà không cần khách hàng phải tốn nhiều thời gian và chi phí đi lại.

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc

Thời hạn và chi phí khi sử dụng dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc sẽ tùy vào tính chất, sự phức tạp của từng lĩnh vực. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết rằng thời gian dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc sẽ hoàn thành nhanh chóng nhất có thể với chi phí rẻ, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

dich-vu-tu-van-soan-thao-hop-dong-dat-coc

Một số kinh nghiệm khi soạn thảo hợp đồng đặt cọc

Khi thực hiện soạn thảo hợp đồng đặt cọc cần cần lưu ý các quy định để đảm bảo hợp đồng đầy đủ tính pháp lý. Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường pháp lý, dưới đây Luật Vạn Phúc xin gửi tới quý khách hàng một số kinh nghiệm khi soạn hợp đồng đặt cọc để có thể đảm bảo quyền lợi cho mình.

 • Để hợp đồng đặt cọc có hiệu lực, chủ thể tham gia ký kết hợp đồng phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật. Nếu chủ thể ký kết không đủ điều kiện thì sẽ dẫn tới hợp đồng vô hiệu, kèm theo một số yêu cầu khác trong luật chuyên ngành (nếu có).
 • Cần phải chú ý đến đối tượng đặt cọc vì nó có thể là nguyên nhân khiến hợp đồng đặt cọc vô hiệu. Theo quy định pháp luật, đối tượng đặt cọc là một khoản tiền hoặc kim khí quý, đá quý hoặc vật có giá trị khác. Theo đó, quyền tài sản không là đối tượng đặt cọc trong trường hợp này.
 • Trước khi kí hợp đồng đặt cọc phải yêu cầu bên nhận đặt cọc cung cấp các giấy tờ chứng thực cá nhân. Đối với trường hợp đặt cọc mua đất thì đây là tài liệu quan trọng để xác định chủ thể tranh chấp với mình khi có sự việc phát sinh.
 • Nội dung hợp đồng đặt cọc, mức phạt cọc cần phải rõ ràng, chi tiết. Từ căn cứ này mới xác định được khi nào vi phạm thỏa thuận đặt cọc.

Trên đây là những lưu ý quan trọng của dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc của Luật Vạn Phúc muốn gửi đến quý khách hàng, chúng tôi hi vọng có thể giúp bạn trả lời được những thắc mắc về vấn đề pháp lý khi soạn hợp đồng đặt cọc.

Với kinh nghiệm trong dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc, chúng tôi nhận thấy việc tìm kiếm cho mình một Công ty Luật đáng tin cậy để có thể đảm bảo được sự an toàn khi soạn và thực hiện hợp đồng đặt cọc là rất quan trọng với những tài sản có giá trị lớn để bảo vệ tối đa quyền lợi cho mình.

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Luật Vạn Phúc giới thiệu dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng đặt cọc đến với bạn đọc. Quý khách hàng có nhu cầu hoặc còn thắc mắc về hợp đồng đặt cọc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mẫu hợp đồng đặt cọc mua đất mới nhất năm 2022

Dịch vụ tư vấn, giải quyết tranh chấp hợp đồng đặt cọc

0932350835