Tại thành phố Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát và Tân Uyên thuộc tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất công nghiệp sẽ phải di dời vào khu công nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều doanh nghiệp nhưng chưa thể thực hiện di dời do nhiều lý do khác nhau. Trong bài viết hôm nay, Vạn Phúc Lộc sẽ chia sẻ nội dung về dịch vụ gia hạn thời hạn sử dụng đất đối với các doanh nghiệp chưa di dời vào KCN.

Dịch vụ gia hạn thời hạn sử dụng đất đối với doanh nghiệp chưa di dời vào KCN
Dịch vụ gia hạn thời hạn sử dụng đất đối với doanh nghiệp chưa di dời vào KCN

1. Quy định về gia hạn thời hạn sử dụng đất đối với doanh nghiệp thuộc diện di dời vào khu công nghiệp nhưng chưa di dời

Thời hạn sử dụng đất là thời hạn mà doanh nghiệp được sử dụng đất theo hình thức được nhà nước giao, cho thuê, cho thuê lại,…Thời hạn này sẽ được quy định cụ thể tại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi hết thời hạn sử dụng đất, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục gia hạn thời hạn sử dụng đất. Tuy nhiên việc gia hạn này phải phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, kế hoạch phát triển vùng.

Từ năm 2019, tỉnh Bình Dương đã triển khai đề án di dời doanh nghiệp hoạt động sản xuất công nghiệp vào khu công nghiệp. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp hoạt động sản xuất sẽ không được phép hoạt động ngoài khu công nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp hoạt động sản xuất sẽ không được nhà nước giao đất, cho thuê đất hay thuê lại đất của tổ chức, cá nhân khác tại địa điểm này.

Tuy nhiên, kể từ khi triển khai dự án đến nay, một số doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong vấn đề di dời nên chưa thực hiện việc di dời. Trong khoảng đó, doanh nghiệp lại hết hạn sử dụng đất. Vậy doanh nghiệp có thể gia hạn thời hạn sử dụng đất trong trường hợp này hay không?

Căn cứ theo Công văn số 233/UBND-KT ngày 16/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, mặc dù theo kế hoạch của tỉnh, các doanh nghiệp sẽ phải di dời vào khu công nghiệp nhưng trong thời hạn di dời, doanh nghiệp vẫn có thể gia hạn thời hạn sử dụng đất tại thời điểm cũ. Tuy nhiên, thời hạn được gia hạn sẽ căn cứ theo lộ trình di dời tại Quyết định số 3210/QĐ-UBND ngày 31/10/2019 của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

2. Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ gia hạn thời hạn sử dụng đất tại Vạn Phúc Lộc

2.1. Quy trình chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ pháp lý cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, Vạn Phúc Lộc đã xây dựng được quy trình cung cấp dịch vụ bày bản, chuyên nghiệp với mục tiêu mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Khách hàng khi đến với Vạn Phúc Lộc sẽ được phục vụ tận tâm, giải quyết vấn đề một cách kịp thời.

2.2. Tư vấn chuyên sâu và bao quát

Với mong muốn mang đến khách hàng nội dung tư vấn chuyên sâu và chi tiết nhất, ngoài việc tư vấn thủ tục gia hạn thời hạn sử dụng đất, Vạn Phúc Lộc còn tư vấn bao quát các vấn đề liên quan như về thuế, tài chính, các điều kiện pháp luật khác,… Đây là sự khác biệt khiến Khách hàng tin cậy và đánh giá cao dịch vụ pháp lý của Vạn Phúc Lộc.

2.3. An toàn pháp lý

Các luật sư của Vạn Phúc Lộc luôn tuân thủ các nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp luật sư, đảm bảo tính minh bạch và công khai trong quá trình cung cấp dịch vụ pháp lý. Chúng tôi cam kết bảo mật mọi thông tin của khách hàng và chỉ thực hiện các hành vi phù hợp với quy định của pháp luật.

2.4. Đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ luật sư, chuyên viên của Vạn Phúc Lộc đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong nước và nước ngoài, có trình độ chuyên môn cao và luôn cập nhật những thay đổi mới nhất của pháp luật nhằm đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ hiệu quả và tối ưu.

Với đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao và tâm huyết với nghề, Vạn Phúc Lộc là đơn vị tin cậy để bạn giải quyết mọi vấn đề pháp lý.

Dịch vụ gia hạn thời hạn sử dụng đất tại VPL
Dịch vụ gia hạn thời hạn sử dụng đất tại VPL

3. Nội dung dịch vụ gia hạn thời hạn sử dụng đất tại Vạn Phúc Lộc

  • Tư vấn pháp lý và quy trình thực hiện thủ tục gia hạn thời hạn sử dụng đất.
  • Soạn thảo hồ sơ, hỗ trợ khách hàng thu thập các hồ sơ, tài liệu, giấy tờ có liên quan để phục vụ cho việc hoàn tất hồ sơ gia hạn thời hạn sử dụng đất.
  • Đại diện uỷ quyền thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Nộp hồ sơ, theo dõi, đôn đốc để đảm bảo tiến độ thực hiện.
  • Tiếp nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng.

4. Các doanh nghiệp cần chuẩn bị gì để gia hạn thời hạn sử dụng đất?

  • Tham khảo thời hạn tối đa được phép gia hạn, quy trình, thủ tục gia hạn thời hạn sử dụng đất.
  • Kiểm tra lại thời hạn hoạt động của dự án và thời hạn thuê xưởng trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trước khi hết thời hạn thuê xưởng và tối thiểu 06 tháng trước khi hết thời hạn hoạt động của dự án, doanh nghiệp cần gia hạn thời hạn này.
  • Chuẩn bị lộ trình di dời phù hợp với Công văn số 233/UBND-KT.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục gia hạn thời hạn sử dụng đất, bạn có thể tham khảo ngay:

Trên đây là toàn bộ nội dung dịch vụ gia hạn thời hạn sử dụng đất mà Vạn Phúc Lộc cung cấp cùng giải đáp về quy định gia hạn thời hạn sử dụng đất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Vạn Phúc Lộc để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

0932350835