Dịch vụ tư vấn luật nhà ở trọn gói, uy tín trách nhiệm

Quan hệ pháp luật về nhà ở là một trong những mối quan hệ phức tạp với nhiều quy định pháp luật thường xuyên được sửa đổi, bổ sung qua các thời kỳ, dẫn đến nhiều cá nhân gặp vướng mắc trong quá trình xác lập, chuyển nhượng các quyền, nghĩa vụ liên quan đến nhà ở. Hiện nay thủ tục liên quan đến nhà ở vô cùng khó khăn, phức tạp. Mặc dù pháp luật đã cố gắng sửa đổi bổ sung để hoàn thiện hơn, tuy nhiên các thủ tục hành chính vẫn còn chồng chéo, bất cập. Dịch vụ tư vấn luật nhà ở của Vạn Phúc Luật sẽ giúp bạn hiểu rõ và nắm chắc hơn về luật nhà ở. Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết “Dịch vụ tư vấn luật nhà ở trọn gói, uy tín, trách nhiệm”:

 1. Tư vấn luật nhà ở là gì?

Nhà ở là một lĩnh vực phức tạp, liên quan đến nhiều lĩnh vực như quy hoạch, kiến trúc, vệ sinh môi trường, dân số, y tế, giáo dục và trực tiếp tác động đến quyền và lợi ích của người dân, đặc biệt là quyền sở hữu nhà ở là một trong những quyền cơ bản của công dân. Vì vậy tư vấn luật nhà ở cần quan tâm và chú trọng.

Tư vấn luật nhà ở được hiểu là dịch vụ tư vấn pháp luật về nhà ở cho cá nhân gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các quyền, nghĩa vụ liên quan đến việc sở hữu, sử dụng nhà ở, các tranh chấp phát sinh liên quan đến nhà ở phức tạp

 1. Tại sao cần tư vấn luật nhà ở?

Thứ nhất, việc mua bán nhà ở thường gặp phải những rủi ro, ảnh hưởng đến quá trình chuyển quyền sở hữu, rủi ro thường gặp như: Người bán nhận tiền cọc của nhiều người; Giấy tờ làm giả hoặc nhà không có giấy phép xây dựng và không có sổ; giấy tờ nhà đất đang thế chấp ngân hàng; giấy tờ nhà đất không khớp với thực tế;… những khó khăn và rủi ro này dẫn đến Qúy Khách hàng tìm đến dịch vụ tư vấn luật nhà ở để đảm bảo hơn về tính hợp pháp.

Thứ hai, giúp tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc: Do tính chất phức tạp của nhiều vụ tranh chấp về nhà ở và các thủ tục liên quan đến pháp luật nhà ở, chính vì vậy cần có dịch vụ tư vấn luật nhà ở để khách hàng không tốn nhiều thời gian để thực hiện

Thứ ba, các tranh chấp về pháp luật nhà ở sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng, tránh những rủi ro gặp phải trong quá trình thực hiện.

 1. Các gói tư vấn luật nhà ở của Vạn Phúc luật

Luật Vạn Phúc cung cấp tới Qúy Khách hàng dịch vụ tư vấn luật nhà ở với các gói tư vấn sau đây:

 • Tư vấn, xác định cụ thể các đối tượng và các trường hợp được sở hữu nhà ở tại Việt Nam bao gồm nhà ở đã được xây dựng sẵn và nhà ở hình thành trong tương lại, các trường hợp cá nhân, tổ chức nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam
 • Giải đáp các vướng mắc pháp lý liên quan đến việc nhà ở, căn hộ chung cư được xem là đủ điều kiện để đưa vào kinh doanh như mua bán, tặng cho, cho thuê, thuê mua, hoặc cho thuê lại,…
 • Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về các giao dịch liên quan đến nhà ở như: Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà ở, hợp đồng mua nhà ở, hợp đồng thuê nhà, hợp đồng cho thuê lại, hợp đồng thuê mua nhà ở tại Việt Nam, hợp đồng tặng nhà ở, chuyển quyền sở hữu nhà ở khi thừa kế nhà ở,…
 • Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về điều kiện để công nhận nhà ở, công nhận quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam
 • Tư vấn các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của người sở hữu nhà ở tại Việt Nam, các hành vi pháp luật cấm thực hiện/không cho phép thực hiện liên quan đến pháp luật về nhà ở tại Việt Nam.
 • Tư vấn, giải thích các quy định của pháp luật về việc xác định các phương án, kế hoạch phát triển nhà ở tại địa phương, các kế hoạch phát triển nhà ở thương mại tại Việt Nam dựa trên các thông tin mà Qúy Khách hàng cung cấp, cũng như dựa trên các nguyện vọng, yêu cầu của Khách hàng.
 • Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến các phương án bồi thường, hỗ trợ, dự án phát triển nhà ở của hộ gia đình, cá nhân đang sở hữu nhà ở.
 • Tư vấn về hồ sơ, thủ tục hoàn công nhà ở, các khoản phí, lệ phí, thuế phải nộp khi hoàn công nhà ở để đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam
 • Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các bên trong tranh chấp nhà ở, soạn thảo đơn khởi kiện và hướng dẫn thủ tục khởi kiện các tranh chấp về nhà ở; luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng trong các tranh chấp nhà ở tại Tòa án và cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, Luật Vạn Phúc cũng thực hiện tư vấn các vấn đề khác liên quan đến pháp luật nhà ở mà khách hàng yêu cầu.

Dịch vụ tư vấn luật nhà ở trọn gói, uy tín trách nhiệm

 1. Quy trình tư vấn luật nhà ở của Vạn Phúc

Qúy Khách hàng có thể tham khảo quy trình tư vấn luật nhà ở của Luật Vạn Phúc, để hiểu hơn về trình tự làm việc:

Bước 1: Gặp gỡ, trao đổi, xác định yêu cầu tư vấn của khách hàng về nội dung cần tư vấn về luật nhà ở

Khách hàng có nhu cầu tư vấn về luật nhà ở liên hệ với chúng tôi để gặp gỡ trao đổi với Luật sư, chuyên gia tư vấn qua các hình thức: Đến trực tiếp văn phòng Luật Vạn Phúc, tư vấn qua email hoặc qua điện thoại.

Đây là bước đầu tiên của quá trình tư vấn về luật nhà ở. Người tư vấn sẽ tiếp xúc với chính khách hàng của mình, thông qua quá trình tiếp xúc, tìm hiểu yêu cầu tư vấn, người tư vấn và khách hàng sẽ đưa ra quyết định về sự hợp tác của cả hai bên.

 • Trao đổi qua điện thoại: Ưu điểm: Ngưởi tư vấn có thể nhanh chóng trao đổi các thông tin với khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Tuy nhiên, việc trao đổi bằng điện thoại mang lại bất lợi là không thể trực tiếp nhận thấy được thái độ của khách hàng.
 • Gặp trực tiếp tại công ty luật Vạn Phúc: Giúp việc trao đổi thông tin, tài liệu dễ dàng hơn, thấy rõ thái độ của khách hàng khi nghe tư vấn. Nhược điểm của hình thức này là gây tốn kém, mất thời gian đi lại,…
 • Trao đổi qua email: Ưu điểm: Giúp cho các bên không phải di chuyển để gặp gỡ trực tiếp, có thể liên lạc một lúc cùng với nhiều người, đồng thời có thể gửi kèm theo các tài liệu và văn bản qua gmail. Tuy nhiên phương thức này thường đem lại thông tin ít hơn so với tiếp xúc trực tiếp,…

Bước 2: Thỏa thuận hợp đồng dịch vụ pháp lý tư vấn luật nhà ở

Sau khi tiếp xúc với khách hàng, tìm hiểu yêu cầu tư vấn, người tư vấn có thể nhận định và kết luận sơ bộ về sự việc; đánh giá được tính chất và dự kiến được lượng công việc; thời gian để xử lý hồ sơ và tính chi phí tư vấn. Luật sư tư vấn và khách hàng sẽ thỏa thuận về hợp đồng dịch vụ pháp lý – đây là sự thỏa thuận giữa các bên.

Trong hợp đồng dịch vụ pháp lý thường có các nội dung về: Chủ thể của hợp đồng pháp lý trong tư vấn pháp luật (bao gồm: Bên khách hàng và bên tư vấn); Đối tượng của hợp đồng là dịch vụ tư vấn luật nhà ở;  Nội dung của hợp đồng là các quyền và nghĩa vụ của các bên; Thời hạn thực hiện hợp đồng; Chi phí;…

Bước 3: Nghiên cứu hồ sơ, xác định vấn đề pháp lý

Hồ sơ vụ việc tư vấn luật nhà ở là những thông tin, tài liệu mà khách hàng đã cung cấp, các văn bản ghi nhận các thông tin mà người tư vấn đã ghi chép và nghe được, đọc được từ khách hàng. Bước nghiên cứu hồ sơ nhằm xác định các tài liệu, chứng cứ có trong hồ sơ, nắm bắt diễn biến vụ việc, nội dung các tình tiết để có thể đưa ra kết luận

Các bước luật sư nghiên cứu hồ sơ, bao gồm:

 • Đọc sơ lược qua hồ sơ, để kiểm tra hồ sơ vụ việc có bao nhiêu văn bản, tài liệu có liên quan, có nội dung, tầm quan trọng như thế nào khi giải quyết vụ việc.
 • Sắp xếp hồ sơ, tài liệu, để giúp việc tìm kiếm và xử lý vụ việc trở nên nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn.
 • Tóm lược vụ việc: Chỉ thực hiện với những vụ việc phức tạp có nhiều mốc thời gian, nhiều tình tiết và vấn đề pháp lý
 • Phân tích vụ việc: Luôn đòi hỏi người tư vấn phải đặt ra các câu hỏi để làm rõ các vụ kiện của vụ việc; yêu cầu người tư vấn phải nắm rõ các quy định của pháp luật và khả năng áp dụng trong thực tế.

Bước 4: Tìm luật, áp dụng luật

Việc xác định vấn đề pháp lý chính là việc tìm ra các câu hỏi pháp lý của hồ sơ. Quy định của pháp luật chính là câu trả lời cho câu hỏi pháp lý đó. Luật sư tư vấn cần phải tìm kiếm đầy đủ các điều luật trong các Bộ Luật, Luật, Nghị định, Thông tư, Nghị quyết,… Các điều luật cần phải đảm bảo tính chính xác, đúng quy định của pháp luật. Sau khi tra cứu ra các quy định pháp luật áp dụng, người tư vấn cần tổng hợp lại và đánh giá các điều luật tìm được dưới góc độ yêu cầu của khách hàng.

Bước 5: Trả lời tư vấn

Tùy theo mức độ dễ hay phức tạp của vấn đề cần tư vấn mà luật sư tư vấn có thể trả lời trực tiếp ngay lúc đó hoặc hẹn khách hàng vào một thời gian gần nhất. Đối với các vụ việc phức tạp, luật sư thường ra lịch hẹn cho khách hàng để có thời gian nghiên cứu hồ sơ. Sau khi đã xác định được giải pháp cho vấn đề mà khách hàng đặt ra, luật sự tư vấn cần định hướng và thuyết phục khách hàng lựa chọn giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng, đồng thời phân tích những ưu và nhược điểm của giải pháp đã chọn.

Sau khi thống nhất lựa chọn giải pháp, luật sư tư vấn cần làm rõ với khách hàng cách thức tiến hành giải pháp đó.

Khách hàng thanh toán chi phí tư vấn mà hai bên đã thỏa thuận.

 1. Phí sử dụng dịch vụ tư vấn luật nhà ở

Mức phí phí được xác định thông qua đối tượng hợp đồng. Đối với từng vấn đề, yêu cầu cụ thể của khách hàng sẽ đưa ra mức chi phí phù hợp, đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng.

Trong trường hợp phát sinh những tình tiết mới, ảnh hưởng đến đối tượng hợp đồng, các bên có thể thỏa thuận lại về mức phí dịch vụ bằng phụ lục hợp đồng.

Phương thức thanh toán

Để đảm bảo quá trình hợp tác lâu dài và mang lại hiệu quả công việc tốt, khi sử dụng dịch vụ luật sư nhà đất, mức phí dịch vụ sẽ được thanh toán thành nhiều đợt như sau:

Đợt 1: Ngay sau khi hai bên ký kết hợp đồng dịch vụ

Đợt 2: Ngay sau khi có kết quả giải quyết công việc (theo đối tượng hợp đồng)

Phương thức thanh toán có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản thông qua tài khoản ngân hàng của công ty, phù hợp với hoàn cảnh của các bên, thuận tiện trong quá trình giải quyết yêu cầu của khách hàng.

Giá dịch vụ sẽ không bao gồm thuế, lệ phí, phí Nhà nước mà khách hàng phải nộp theo quy định của pháp luật.

Thời hạn chi trả được tiến hành ngay sau khi có kết quả thực hiện công việc.

Dịch vụ tư vấn luật nhà ở trọn gói, uy tín trách nhiệm

 1. Lợi ích khi sử đụng dịch vụ tư vấn luật nhà ở của luật Vạn Phúc

Thứ nhất, Luật Vạn Phúc có đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà ở, được đào tạo kỹ càng, có kiến thức chuyên sâu và có kinh nghiệp thực tế dày dặn để có thể giải quyết được vướng mắc của Qúy Khách hàng một cách nhanh chóng và có hiệu quả.

Thứ hai, có thể yêu cầu sử dụng dịch vụ bất cứ nơi đâu, khi nào, do đó Qúy Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động được khi sử dụng dịch vụ của Công ty

Thứ ba, Qúy Khách hàng hiểu biết và vận dụng có lợi nhất các quy định của pháp luật đất đai, nhà ở trong các giao dịch dân sự, kinh tế

Thứ tư, Luật Vạn Phúc bảo mật thông tin mà Khách hàng cung cấp, các thông tin liên quan đến Khách hàng

Thứ năm, đại diện đàm phán, thương lượng với các bên liên quan; cử luật sư giỏi đại diện bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong các vụ việc tranh chấp về nhà ở, bảo vệ khách hàng trước toà án hoặc các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 1. Dịch vụ tư vấn luật nhà ở online

Bước 1: Gọi đến tổng đài hotline: 0274 650 7999 – 0967 357 131

Bước 2: Khách hàng trình bày câu hỏi, nội dung vụ việc của mình để được luật sư/ chuyên viên tư vấn tư vấn và giải đáp

Bước 3: Nếu vụ việc phức tạp, quý khách hàng có thể đặt lịch hẹn gặp trực tiếp luật sư tư vấn đất đai tại Bình Dương của Vạn Phúc Luật để được tư vấn chi tiết và giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Luật sư tư vấn ly hôn – Luật Vạn Phúc

Luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp uy tín tại Bình Dương

Luật sư tư vấn trực tiếp tại Bình Dương

0932350835