Thay đổi địa chỉ trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một trong những thủ tục cần thiết mà người dân, doanh nghiệp cần lưu ý khi có sự thay đổi về địa giới hành chính, chẳng hạn như trường hợp thay đổi địa chỉ do thị xã Bến Cát lên thành phố Bến Cát. Trong bài viết hôm nay, Luật Vạn Phúc Lộc sẽ chia sẻ thủ tục và dịch vụ thay đổi địa chỉ trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do thay đổi địa giới hành chính. Cùng theo dõi để tham khảo nhé! 

Dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do thay đổi địa giới hành chính
Dịch vụ thay đổi địa chỉ trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do thay đổi địa giới hành chính

1. Thủ tục thay đổi địa chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do thay đổi địa giới hành chính

1.1. Quy trình thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do thay đổi địa giới hành chính 

Bước 1. Người sử dụng đất nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa của cơ quan quản lý đất đai. 

Bước 2. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ ghi đầy đủ thông tin vào Sổ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, trao Phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người nộp hồ sơ. 

Bước 3. Cơ quan quản lý đất đai kiểm tra hồ sơ, yêu cầu người sử dụng đất sửa đổi, bổ sung (nếu có). 

Bước 4. Người sử dụng đất thanh toán phí, lệ phí theo quy định của pháp luật và nhận bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

1.2. Hồ sơ thay đổi địa chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  

Căn cứ theo khoản 16 Điều 9 Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT, được sửa đổi, bổ sung tại khoản 1 Điều 2 Thông tư 09/2021/TT-BTNMT, hồ sơ chủ sử dụng đất cần nộp khi xác nhận thay đổi thông tin về địa chỉ trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm: 

 • Đơn đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK; 
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp; 
 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đã được thay đổi địa chỉ (tùy theo quy định từng tỉnh). 

Trong trường hợp chủ sử dụng đất ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục thì cần nộp thêm: 

 • Văn bản ủy quyền có công chứng và CCCD/CMND/Hộ chiếu của người được ủy quyền. 

1.3. Thời gian xử lý hồ sơ thay đổi địa chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do thay đổi địa giới hành chính 

Thời gian xử lý hồ sơ thay đổi địa chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do thay đổi địa giới hành chính là không quá 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trong trường hợp chủ sử dụng đất có nhu cầu cấp sổ mới thì thời gian thực hiện được cộng thêm không quá 07 ngày 

2. Dịch vụ thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao gồm những nội dung gì?

Nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tối đa, Luật Vạn Phúc Lộc đã xây dựng gói dịch vụ thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trọn gói, nhanh chóng với chi phí hợp lý bao gồm những nội dung sau: 

 • Tư vấn quy định của pháp luật về việc thay đổi địa chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 
 • Tư vấn chi tiết về hồ sơ, thủ tục, trình tự thực hiện đăng ký biến động đất đai; 
 • Soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị tài liệu để thực hiện đăng ký biến động đất đai; 
 • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Xem thêm:

3. Quy trình cung cấp dịch vụ của Luật Vạn Phúc Lộc

Bước 1: Nhận thông tin và tư vấn. 

Hiện nay khách hàng có thể liên hệ Công ty Luật Vạn Phúc Lộc qua các phương thức: 

 • Trực tiếp tại trụ sở: Tầng 3, Toà Nhà The Capital, 68 đường Hoàng Văn Thụ, Phường Chánh Nghĩa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương. 
 • Email: info@vanphuclawfirm.com. 
 • Số điện thoại:  0274 650 7999 – 0932 350 835. 
 • Facebook: https://www.facebook.com/luatvanphuc. 
 • Website: https://vanphuclawfirm.com/ 

Để tiết kiệm thời gian cho khách hàng cũng như giúp quá trình nhận thông tin ban đầu hiệu quả hơn, Quý Khách hàng cần chuẩn bị tóm tắt nội dung và yêu cầu của khách hàng. Khi nhận được thông tin, Luật Vạn Phúc Lộc sẽ tiến hành tư vấn sơ bộ cho Quý Khách hàng. Sau đó sẽ đặt lịch hẹn để tư vấn chuyên sâu trực tiếp. 

Với hơn đội ngũ Luật sư, chuyên viên có hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện các thủ tục về đất Vạn Phúc Lộc sẽ tư vấn chuyên sâu mọi vấn đề về cả pháp lý và thực tiễn cho Quý Khách hàng. 

Bước 2: Báo giá chi tiết từng dịch vụ cần thực hiện và thời gian thực hiện. 

Sau khi tư vấn, Luật Vạn Phúc Lộc sẽ tiến hành gửi Thư tư vấn và Báo giá chi tiết từng dịch vụ cần thực hiện, phạm vi công việc, thời gian thực hiện. Nếu Quý Khách hàng thống nhất báo giá và xác nhận đồng ý sử dụng dịch vụ thì hai bên sẽ tiến hành ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý.  

Bước 3: Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hồ sơ và tiến hành các thủ tục pháp lý tại cơ quan có thẩm quyền.  

Sau khi ký kết Hợp đồng, đội ngũ chuyên viên của Luật Vạn Phúc Lộc sẽ hướng dẫn khách hàng cung cấp thông tin và chuẩn bị các hồ sơ có liên quan. Luật Vạn Phúc Lộc tiến hành soạn thảo hồ sơ, gửi Khách hàng ký và đại diện ủy quyền thực hiện các thủ tục pháp lý tiếp theo để đảm bảo hoàn thành thủ tục một cách nhanh chóng nhất. 

Bước 4: Hoàn thành dịch vụ. 

Trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ, Luật Vạn Phúc Lộc luôn chủ động thông báo tiến độ hồ sơ đến Khách hàng. Khi hoàn thành công việc, Luật Vạn Phúc Lộc sẽ bàn giao đầy đủ giấy tờ bản gốc và tiến hành thanh lý hợp đồng với Khách hàng. 

Bước 5: Theo dõi và chăm sóc khách hàng sau dịch vụ. 

Một trong những điểm mạnh của Luật Vạn Phúc Lộc chính là chăm sóc khách hàng sau khi hoàn thành dịch vụ. Khi có thông tin pháp lý mới liên quan đến Khách hàng, Luật Vạn Phúc Lộc sẽ gửi Thư ngỏ cùng nội dung chi tiết để Khách hàng dễ dàng cập nhật, nắm bắt.  

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thay đổi địa chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Rất nhiều khách hàng trước khi đến với Luật Vạn Phúc Lộc đã tự mình nghiên cứu và thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, đa số đều cảm thấy khó khăn và phức tạp ngay từ bước nghiên cứu pháp luật và nộp hồ sơ. Do đó, khách hàng đã nhờ sự hỗ trợ từ Vạn Phúc Lộc để tiết kiệm công sức, tối ưu chi phí và thời gian.  

Ngoài ra, khi đến với Vạn Phúc Lộc, khách hàng sẽ tư vấn các rủi ro pháp lý liên quan từ Luật sư đã giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ đất đai. Việc này giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề của mình. 

Vạn Phúc Lộc hi vọng đã mang lại những thông tin hữu ích liên quan đến dịch vụ thay đổi địa chỉ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do thay đổi địa giới hành chính đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay Công ty Luật Vạn Phúc Lộc để được Luật sư và chuyên viên pháp lý tư vấn chi tiết nhất.  

0932350835