Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương sẽ chính thức lên thành phố Bến Cát, tỉnh Bình Dương từ ngày 01/5/2024. Điều này dẫn đến việc một số doanh nghiệp phải điều chỉnh lại địa điểm thực hiện dự án trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong bài viết hôm nay, Luật Vạn Phúc Lộc sẽ chia sẻ về Dịch vụ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thay đổi địa giới hành chính tại Bình Dương.

Dịch vụ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thay đổi địa giới hành chính
Dịch vụ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thay đổi địa giới hành chính

1. Tại sao phải điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thay đổi địa giới hành chính?

Căn cứ theo Điều 40 Luật Đầu tư 2020:

“Điều 40. Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

 1. Tên dự án đầu tư.
 2. Nhà đầu tư.
 3. Mã số dự án đầu tư.
 4. Địa điểm thực hiện dự án đầu tư, diện tích đất sử dụng.

…”

Như vậy, địa điểm thực hiện dự án, thông tin về nhà đầu tư (bao gồm cả địa chỉ) là những nội dung thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Khi có sự thay đổi các thông tin trên, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để đảm bảo thông tin được chính xác.

Doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong hai phương thức:

 • Điều chỉnh thông tin về địa chỉ ngay khi có sự thay đổi địa giới hành chính.
 • Điều chỉnh tại lần điều chỉnh nội dung khác tiếp theo.

Xem thêm: Dịch vụ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do thay đổi địa giới hành chính

2. Các yếu tố cần lưu ý khi tìm kiếm đơn vị điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, tuy nhiên để lựa chọn được một đơn vị uy tín thì bạn cần quan tâm một số yếu tố sau:

2.1. Có thông tin rõ ràng

Để tránh trường hợp gặp phải những đơn vị ảo hoặc những đơn vị có chất lượng dịch vụ kém gây tiêu tốn chi phí và thời gian, Doanh nghiệp cần lựa chọn các công ty có thông tin rõ ràng. Một yếu tố giúp Doanh nghiệp đánh giá được độ uy tín của công ty cung cấp dịch vụ chính là hình ảnh, kết quả, người thật việc thật trên các trang thông tin của công ty đó.

2.2. Có kinh nghiệm thực tiễn

Quy định pháp luật và quy trình thực tiễn đôi lúc sẽ có một số điểm khác nhau. Chính vì vậy, một đơn vị không chuyên lĩnh vực doanh nghiệp – đầu tư có thể sẽ gặp lúng túng khi giải quyết các hồ sơ về đầu tư trên thực tế. Bên cạnh đó, đơn vị chuyên mảng đầu tư sẽ luôn có những quy trình làm việc rõ ràng, mang lại hiệu quả trong quá trình thực hiện.

3. Tại sao nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ vủa Luật Vạn Phúc Lộc

3.1. Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tại Bình Dương

Đến nay, Luật Vạn Phúc Lộc đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp- đầu tư, đã đồng hành và hỗ trợ pháp lý cho hàng trăm doanh nghiệp. Luật Vạn Phúc Lộc cung cấp dịch vụ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trên toàn quốc, tuy nhiên chủ yếu là ở khu vực Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Tây Ninh và Đồng Nai. Luật Vạn Phúc Lộc có kinh nghiệm trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, từ đó giúp tối ưu thời gian, chi phí cho Khách hàng.

Bên cạnh đó, Công ty Luật Vạn Phúc Lộc tự hào là một trong những thành viên trực thuộc Hội doanh nhân trẻ tỉnh Bình Dương. Tại đây, Vạn Phúc Lộc đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực hỗ trợ pháp lý về doanh nghiệp và đầu tư.

3.2. Có đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý có trình độ và kinh nghiệm thực tế.

Luật Vạn Phúc Lộc sở hữu đội ngũ Luật sư có hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến hồ sơ trong lĩnh vực doanh nghiệp – đầu tư và đội ngũ chuyên viên pháp lý được đào tạo bày bản từ các trường đại học danh tiếng tại Việt Nam. Với kiến thức và kinh nghiệm dày dặn đó, việc soạn thảo hồ sơ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được thực hiện chính xác, nhanh chóng, đúng pháp luật.

3.3. Là cộng sự được khách hàng tin cậy

Luật Vạn Phúc Lộc tự hào vì là đơn vị pháp lý được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Khách hàng đã lựa chọn Luật Vạn Phúc Lộc bởi sự tận tâm, chuyên nghiệp và hiệu quả. Nhờ đó, Luật Vạn Phúc Lộc đã xây dựng được hệ thống khách hàng vững mạnh, đa ngành nghề khắp cả nước.

4. Nội dung dịch vụ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Luật Vạn Phúc Lộc

 • Tư vấn cho khách hàng điều kiện, hồ sơ, thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư khi thay đổi địa giới hành chính;
 • Soạn thảo hồ sơ pháp lý cho doanh doanh nghiệp liên quan đến nội dung điều chỉnh theo quy định của pháp luật;
 • Đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục để điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư khi thay đổi địa giới hành chính tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Theo dõi quá trình thụ lý hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giải trình với các cơ quan nhà nước về các vấn đề liên quan đến hồ sơ để được điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư;
 • Hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý phát sinh sau khi điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư khi thay đổi địa giới hành chính;
 • Hỗ trợ tư vấn các thủ tục liên quan như điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, điều chỉnh Giấy phép con, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…

Xem thêm: Dịch vụ soạn thảo hồ sơ điều chỉnh GCNDKDT

Trên đây, Công ty Luật Vạn Phúc Lộc vừa chia sẻ thông tin về Dịch vụ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thay đổi địa giới hành chính. Vạn Phúc Lộc hy vọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được đơn vị tin cậy để cộng tác. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với Vạn Phúc Lộc để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

0932350835