DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

Khi nền kinh tế thị trường ở các quốc gia phát triển hàng đầu trên Thế Giới đang gặp khủng hoảng và xảy ra nhiều biến động bởi những cuộc chiến tranh kinh tế quyết liệt nước: Anh, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc….. thì Việt Nam được coi là vùng đất vàng yên bình và đầy tiềm năng để bỏ vốn đầu tư kiếm lời.

Xem thêm: Thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài 

Hiện nay, các nhà đầu tư theo xu hướng hợp tác với các nhà đầu tư trong nước, thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Lựa chọn con đường này để giải quyết vấn đề hạn chế khi vừa mới thành lập như thị trường kinh tế, phương thức hoạt động, quản lý doanh nghiệp, thủ tục đơn giản. Tuy nhiên việc tìm kiếm một nhà đầu tư trong nước phù hợp không phải là một câu chuyện dễ dàng. Ngoài ra quá trình chuẩn bị trước khi đưa dự án đi vào hoạt động khá khó khăn và phức tạp, đòi hỏi người xử lý công việc phải có kiến thức pháp luật vững chắc và chuyên nghiệp. Để dự án đi vào hoạt động, nhà đầu tư phải lựa chọn địa điểm kinh doanh, xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và tất cả Giấy phép con khác theo quy định để phục vụ trong suốt quá trình hoạt động dự án. Hàng ngàn câu hỏi được nhà đầu tư đặt ra cần lời giải đáp:

Lựa chọn nhà đầu tư Việc Nam để hợp tác cần phải thực hiện thủ tục gì? Hợp đồng hợp tác kinh doanh, các thỏa thuận hợp tác như thế nào để bảo đảm tối ưu quyền lợi của nhà đầu tư nước ngoài vừa phù hợp với pháp luật Việt Nam? Hay các câu hỏi liên quan đến hoạt động kinh doanh như: Địa điểm nào để phù hợp nhất thành lập công ty? Địa điểm nào được hưởng nhiều ưu đãi đầu tư ?  Hoặc các câu hỏi: Xin Giấy chứng nhận đầu tư ở đâu? Thời gian cấp giấy chứng nhận đầu tư là bao lâu? Tìm đơn vị cung cấp Dịch vụ xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư uy tín và nhanh nhất ? Dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký đầu tư rẻ nhất? ….vv .

Một giải pháp tốt nhất để nhà đầu tư giải quyết mọi khúc mắc là đến với chúng tôi Luật Vạn Phúc– Một trong số ít đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư nước ngoài, với kinh nghiệm trong nhiều năm qua cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý hùng hậu, Luật Vạn sẽ giải quyết tất cả vấn đề mà nhà đầu tư yêu cầu. Khi đến với chúng tôi, Quý khách sẽ được cung cấp tất cả các dịch vụ sau:

 • Tư vấn, soạn thảo hợp đồng hợp tác kinh doanh, hợp đồng nguyên tắc, các thỏa thuận hợp tác giữa nhà đầu tư trong nước và nước ngoài;
 • Tư vấn cho thuê nhà xưởng, văn phòng làm địa điểm sản xuất kinh doanh;
 • Tư vấn về pháp lý cho nhà đầu tư trước khi ký hợp đồng thuê xưởng, lựa chọn địa điểm kinh doanh để hạn chế rủ ro tối đa nhất về việc mất cọc, địa điểm thuê không được hoạt động một số ngành nghề cụ thể, địa điểm đấy không xin được dự án đầu tư do chưa hoàn thiệt một số thủ tục như hoàn công nhà xưởng hoặc chủ xưởng không đủ điều kiện cho thuê nhà xưởng hoặc địa điểm đấy đang có dự án khác hoạt động…;
 • Tư vấn lựa chọn loại hình công ty cổ phần hay công ty TNHH có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Tư vấn thành lập công ty thương mại 100 vốn nước ngoài, công ty sản xuất, gia công hàng hóa.
 • Tư vấn thành lập công ty doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài dưới 51%.
 • Tư vấn về trình tự thủ tục Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
 • Tư vấn về thủ tục sau khi Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam
 • Dịch vụ Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam tại Vạn Phúc Luật;
 • Dịch vụ Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam rẻ nhất;
Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, nhà đầu tư phải thực hiện 3 bước

Bước 1: Nhà đầu tư xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:

 • Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;
 • Đề xuất dự án đầu tư;
 • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao giấy chứng nhận thành lập, giấy phép kinh doanh hoặc tài liệu tương đương xác nhận tư cách pháp nhân đối với nhà đầu tư là tổ chức;
 • Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư. Bao gồm một trong các giấy tờ sau: Bản sao báo cáo tài chính 02 năm gần nhất hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty mẹ hoặc cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ hoặc của tổ chức tài chính hoặc bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư hoặc tài liệu khác thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;
 • Đề xuất nhu cầu sử dụng đất. Trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm thực hiện dự án (hợp đồng thuê đất hay hợp đồng cho thuê nhà xưởng) ;
 • Nếu dự án có sử dụng công nghệ thuộc danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao thì nộp giải trình về sử dụng công nghệ.

Nơi nộp hồ sơ:

Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế tiếp nhận, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Thời gian cấp: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Cơ quan tiếp nhận sẽ Cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài. Trường hợp từ chối cấp sẽ phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 2: Nộp hồ sơ Xin cấp Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên;
 • Bản sao y chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đối với các  thành viên là cá nhân; giấy chứng nhận thành lập, giấy phép kinh doanh hoặc tài liệu tương đương xác nhận tư cách pháp nhân  đối với thành viên là tổ chức;
 • Giấy ủy quyền cho Luật Vạn Phúc;
 • Bản sao y Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Nơi nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời hạn cấp: 03 ngày làm việc

Khắc dấu và Đăng tải mẫu con dấu:

 • Trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ đăng tải mẫu con dấu lên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Vạn Phúc Luật sẽ hỗ trợ doanh nghiệp khắc dấu và đăng tải mẫu con dấu. Doanh nghiệp có thể tự quyết định hình thức, số lượng và nội dung con dấu nhưng phải thể hiện được tên và mã số doanh nghiệp.

 • Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 3: Xin tất cả các loại Giấy phép con cần thiết phục vụ quá trình hoạt động sản xuất của công ty theo quy định pháp luật chuyên ngành (nếu có)

Lợi ích khi có Luật sư tư vấn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Trên thực tế không phải nhà đầu tư nước ngoài cũng nắm vững và am hiểu sâu sắc các quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Đây là một trong những rào cản lớn nhất khiến nhà đầu tốn rất nhiều chi phí, thời gian, công sức để tìm hiểu. Vì vậy, giải pháp nhanh chóng và khôn ngoan nhất là nhờ sự tư vấn và đồng hành cùng nhà đầu tư.

Luật Vạn Phúc là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng có nhu cầu tư vấn, hỗ trợ các vấn đề liên quan đến thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Công ty TNHH Tư vấn Vạn Phúc Luật là một trong số ít các công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tư vấn cho các nhà đầu tư nước ngoài, tư vấn doanh nghiệp trong nước, cung ứng các dịch vụ tư vấn các vấn đề pháp lý công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài
Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam mà Vạn Phúc Luật đang cung cấp:

–   Tư vấn miễn phí thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;
–   Tư vấn điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;

–    Tư vấn, soạn thảo hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng hợp tác kinh doanh, các thoả thuận giữa các nhà đầu tư;

–   Tư vấn trình tự, thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam;

–   Hướng dẫn nhà đầu tư cung cấp tài liệu và hoàn thiện hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư;

–   Đại diện ủy quyền thực hiện xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

–   Theo dõi hồ sơ và làm việc với cơ quan tiếp nhận hồ sơ;

–   Hướng dẫn nhà đầu tư bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ (nếu cần);

–   Nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

–   Khắc dấu và công bố mẫu con dấu cho Công ty.

Trên đây là toàn bộ nội dung dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ!

Thông tin liên hệ: VISA VẠN PHÚC

HOTLINE: (0274) 650 7999

Email:   visavanphuc@gmail.com

>> Xem ngay: Chi nhánh văn phòng luật sư tại Đồng Nai uy tín

Quy trình thủ tục thành lập công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trọn gói

 

0932350835